Thiết kế web xong rồi làm sao để phát triển hiệu quả?

Thiết kế web xong rồi làm sao để phát triển hiệu quả?

Website được xem là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho hoạt động kinh doanh, marketing online của doanh nghiệp. Vì thế mà các đơn vị cá nhân kinh doanh tìm đến các công ty thiết kế website với mong muốn làm mới mình, không bị lạc hậu so với những đối thủ cạnh tranh cùng ngành khác. Tuy nhiên, không phải thiết kế web là xong mà đòi hỏi bạn cần có cho mình một chiến lược phát triển cụ thể để có thể vượt mặt các đối thủ khác. Vậy làm sao để website hoạt động hiệu quả, đưa thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời nhé!

Thiết kế web xong rồi làm sao để phát triển hiệu quả?

Thiết kế web xong rồi làm sao để phát triển hiệu quả?

Thường xuyên đăng tải nội dung bài viết hấp dẫn

Các chủ doanh nghiệp thường nghĩ rằng thiết kế web chuyên nghiệp, chuẩn SEO là xong mà không quan tâm nhiều đến việc chăm sóc cũng như cập nhật nội dung thường xuyên. Việc này sẽ khiến website bị tụt thứ hạng trên các trang tìm kiếm, lượng truy cập từ đó cũng giảm hẳn. Vì thế, hãy cố gắng dành thời gian để quan tâm đến website một chút, thường xuyên cập nhật bài viết với những nội dung hấp dẫn, sáng tạo. Cách này sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn với website của bạn, tạo sự chuyên nghiệp trong lòng khách hàng, tăng khả năng chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng của mình.

Ngoài ra, với một website lỗi thời, thiếu chuyên nghiệp, đã lâu không cập nhật thông tin thì khó để khách hàng có thể tin tưởng, lựa chọn sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp. Vì thế hãy cố gắng dành ít thời gian để chăm sóc website bằng cách đăng tải các nội dung bài viết hay thu hút khách hàng tiềm năng biết đến thương hiệu của doanh nghiệp.

Cài đặt các công cụ hỗ trợ quản lý website

Các công cụ hỗ trợ quản lý website sẽ giúp các quản trị viên quản lý web một cách hiệu quả cũng như đưa ra những chiến lược phát triển web cụ thể, phù hợp với doanh nghiệp của mình. Hiện tại có một số công cụ hỗ trợ, quản lý web mà bạn có thể tham khảo như:

Google Analytics

Google Analytics là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho website của bạn với nhiều tính năng nổi trội. Công cụ này sẽ hỗ trợ quản trị viên thống kê số lượng khách hàng truy cập, bài viết này có lượng truy cập bao nhiêu, tỉ lệ thoát trang, thời gian người dùng ở lại trang web là bao lâu, phương tiện truy cập là gì…. Từ đó giúp quản trị viên có thể nắm bắt thông tin, đưa ra chiến lược marketing phù hợp.

Google Webmaster Tools

Công cụ này sẽ hỗ trợ quản trị viên thống kê được những liên kết đến website có nguồn gốc ở đâu, những trang nào đã được “Indexed” đồng thời những lỗi nào đang gây hại cho người dùng để có thể khắc phục chúng một cách hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể kham khảo một số công cụ hỗ trợ quản lý website khác cũng dụng ích cho việc quản lý web như: Ahref.com

Tương tương tác với khách hàng, đối tác

Website bên cạnh việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng thì đây còn là nơi giúp khách hàng nắm bắt thông tin, hỗ trợ tư vấn khách hàng khi cần thiết một cách hiệu quả. Tại đây khách hàng có thể lựa chọn các thông tin về sản phẩm, dich vụ mà mình cần cũng như trao đổi với doanh nghiệp về giá cả, các chương trình khuyến mãi, giảm giá của công ty đồng thời hỗ trợ, giải đáp khúc mắc của khách hàng khi cần thiết.

Tận dụng các cơ hội liên kết

Để website được nhiều người biết đến, bạn có thể đề nghị liên kết với các trang web của hiệp hội thương mại nào đó hoặc một trang web bất kỳ để hỗ trợ người dùng đến website của bạn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, các thao tác thực hiện, đường link phải dễ dàng, đơn giản bởi không phải ai cũng thông thảo công nghệ thông tin cũng như dành nhiều thời gian để tìm hiểu. Thậm chỉ có những đường link liên kết phức tạp gây khó chịu với người dùng từ đó họ bỏ website của bạn và tìm đến các đối thủ cạnh tranh. Vì thế, nên đi link trực tiếp tới sản phẩm thay vì đi link tới trang chủ tại các trang quảng cáo nhằm hỗ trợ tối đa nhu cầu của người dùng.

Bạn có thể đăng tin quảng cáo trên các website phù hợp để từ đó đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng. Ngoài ra, bạn nên chia sẻ các bài viết lên các trang mạng xã hội nhằm thu hút, đưa website đến gần hơn với khách hàng, tăng lượng truy cập đến website của bạn.

Trên đây những việc cần làm sau khi thiết kế web để giúp website phát triển một cách hiệu quả đưa thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng. Nếu quý khách còn câu hỏi cần giải đáp hoặc đang tìm kiếm một công ty thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp thì EXPRO Việt Nam là một sự lựa chọn mà bạn nên tham khảo. Với hơn 9 năm kinh nghiệm thiết kế web giá rẻthiết kế web chuyên nghiệp cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước, chúng tôi hiểu từng lĩnh vực kinh doanh thì khách hàng cần gì và làm thế nào để phát triển chúng một cách hiệu quả. Mang đến những website chất lượng với phong cách thiết kế chuyên nghiệp, hỗ trợ tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng. Để được hỗ trợ tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ: 0987.468.234 –  0989.069.632 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất

Bạn cần trợ giúp ?