6 gợi ý thiết kế web phù hợp với xu hướng năm 2022

6 gợi ý thiết kế web phù hợp với xu hướng năm 2022

Thiết kế web đang trở thành xu hướng hiện nay, là điều kiện cần trong hoạt động kinh doanh đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh… Điều này đã thúc đẩy nhu cầu thiết kế website ngày một tăng cao, hỗ trợ tối ưu hoạt động kinh doanh, marketing online cho chính doanh nghiệp. Tuy nhiên làm sao để thiết kế web chuyên nghiệp, chuẩn SEO, phát huy hiệu quả mà nó mang lại thì không phải ai cũng biết. Dưới đây sẽ là những xu hướng thiết kế web trong năm 2022 phù hợp với xu hướng năm 2022 mà bạn có thể tham khảo, Công ty thiết kế web Expro đưa ra giải pháp làm web phù hợp nhất cho công ty mình.

Xu hướng thiết kế website 2022

6 gợi ý thiết kế web phù hợp với xu hướng năm 2022

  1. Thiết kế web trở nên đơn giản hơn

Trước đây, nhà làm web thường có xu hướng thiết kế web 3D, ảnh động mặc dù nó đẹp nhưng có thể ảnh hưởng đến tốc độ load trang, gây rối mắt. Chính vì thế mà giờ đây người dùng thường ưa chuộng sự đơn giản, tinh tế nhưng vẫn đảm bảo được sự chuyên nghiệp. Hay nói một cách đơn giản, dễ hiểu chính là thiết kế web giao diện phẳng  phù hợp với phong cách hoạt động của doanh nghiệp, truyền tải thông tin đến người dùng hiệu quả, chuyên nghiệp nhất.

  1. Luôn đảm bảo tính thống nhất

Tính thống nhất là một trong những yếu tố cần quan tâm, nhất quán trong suốt website. Kể cả nội dung, hình ảnh, từ khóa, công cụ tìm kiếm… cũng cần được thống nhất. Bởi điều này sẽ giúp trang web phát triển hiệu quả, toàn diện và dễ dàng hơn.

  1. Hệ thống phân cấp trực quan dễ dàng hoạt động

Điều này có nghĩa là trang web của bạn sẽ luôn muốn hướng người dùng đến một không gian web trong một khuôn mẫu nhất định và một mô hình mà có thể tối ưu hóa nội dung quan trọng trên trang web của bạn. Trực quan hệ thống phân cấp cho chúng ta biết răng đôi mắt di chuyển trên xuống dưới, từ trái qua phải vì thế  bạn sẽ nhận được hầu hết những phản hồi đối với các nút ở góc trên bên trái của trang web của bạn và thu hút người dùng bấm vào. Tuy nhiên, để tránh sự rườm rà, rối mắt thì bạn chỉ nên đưa những nội dung quan trọng và đặt ở những nơi dễ thấy. Tránh việc đặt quá nhiều tại một điểm truy cập khiến cho việc quá tải và sẽ không nhận được bất kỳ kết quả nào mà bạn mong muốn.

  1. Xác định nội dung trang web

Việc xác định nội dung website, đưa website đi đúng hướng ảnh hưởng quan trọng đến thành công của website. Bạn nên tìm hiểu kỹ càng cách thức mà mọi người thường tìm kiếm trên mạng internet. Việc xây dựng ra nhiều giả định khác nhau về nội dụng web và áp dụng mỗi phương pháp vào để từ đó đưa ra phương pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo xây dựng nội dung trang web phù hợp với yêu cầu khách hàng đồng thời phải bố trí nội dung như thế nào để tương thích tốt nhất với các công cụ tìm kiếm hiện nay.

  1. Làm cho văn bản dễ nhìn, dễ đọc hơn

Để đảm bảo một trang web có văn bản dễ nhìn, dễ đọc thì cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

  • Font chữ đơn giản, không quá màu mè, uốn lượn tránh việc nhìn thấy sự rối mắt khiến người đọc khó chịu, thể hiện sự không chuyên nghiệp
  • Về màu chữ, các phối màu cho website thì bạn cần phải đảm bảo tuân thủ về quy tắc màu sắc tránh tình trạng màu chữ với màu nền không có sự ăn nhập khiến bạn đọc khó chịu
  • Kích thước chữ cũng cần phải được quan tâm, đảm bảo vừa phải, tránh việc lựa chọn kích cỡ quá nhỏ hoặc quá lớn. Việc kích cỡ nhỏ khiến bạn đọc khó có thể đọc được thứ mình muốn hoặc phải căng mắt ra để đọc. Còn kích cỡ chữ quá lớn khiến cho trang web không được đẹp, mất đi sự chuyên nghiệp. Vì thế hãy đảm bảo kích thước chữ sao cho hài hòa, dễ nhìn.
  1. Luôn đảm bảo website thân thiện với các thiết bị tìm kiếm đặc biệt là di động

Lượng người dùng smartphone, các thiết bị di động ngày một tăng cao và không có xu hướng giảm vì thế mà nếu bạn không tối ưu hóa website của mình trên tất cả các thiết bị đặc biệt là điện thoại thì chắc hẳn website của bạn khó có thể thành công. Bên cạnh đó việc website thân thiện với các thiết bị di động cũng là một trong những tiêu chí đánh giá để google đánh giá thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm.

Trên đây là một số gợi ý khi thiết kế web mà bạn có thể tham khảo nhằm đảm bảo website hoạt động hiệu quả, phát triển tối ưu nhất. Hi vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách hàng khi cần thiết kế web giá rẻ, chất lượng tốt.  Nếu còn cầu hỏi cần hỗ trợ, tư vấn giá thiết kế website vui lòng liên hệ Hotline: 0987.468.234 để được tư vấn, đưa ra giải pháp làm web phù hợp nhất.

Xem thêm: Công ty thiết kế web tốt nhất tại TPHCM

Bạn cần trợ giúp ?