7 tiêu chuẩn cần có khi thiết kế website khách sạn – du lịch chuyên nghiệp

7 tiêu chuẩn cần có khi thiết kế website khách sạn – du lịch chuyên nghiệp

Thiết kế website khách sạn, du lịch chuyên nghiệp, chuẩn SEO giải pháp kinh doanh toàn diện phù hợp với xu hướng thời đại cạnh tranh 4.0 như hiện nay.

Tiêu chí thiết kế website khách sạn

Tại sao nên thiết kế web du lịch, khách sạn uy tín, chuyên nghiệp?

Ngành du lịch, khách sạn có đặc thù đặc biệt hầu hết khách hàng đều là những người ở xa thường có nhu cầu đi công tác, nghỉ ngơi, thư giãn, nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc. Trong thời đại mạng 4.0 phát triển như hiện nay thì internet được xem là nơi lý tưởng để người dùng có thể tiếp cận được các doanh nghiệp du lịch, khách sạn để từ đó tìm kiếm thông tin, so sánh giá cả, đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp. Lúc này, thiết kế website khách sạn, du lịch chuyên nghiệp sẽ là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng, thu hút họ và từ đó mang lại nguồn doanh thu thực sự cho doanh nghiệp.

Đối tượng nào nên thiết kế website khách sạn, du lịch?

Mỗi lĩnh vực kinh doanh thì sẽ có từng dạng website khác nhau vì thế mà đối tượng sử dụng dịch vụ thiết kế web du lịch, khách sạn cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là những đối tượng nên thiết kế website du lịch, làm web khách sạn giá rẻ:

 • Các công ty du lịch mong muốn đầu tư, phát triển mô hình khách sạn riêng cho mình
 • Các nhà đầu tư, doanh nghiệp tập đoàn mong muốn phát triển nhà hàng, khách sạn hoặc đang mong muốn thiết kế website du lịch chuyên nghiệp
 • Các nhà hàng, khách sạn mong muốn quảng bá dịch vụ, mở rộng phạm vi hoạt động

Một số lợi ích khi sở hữu một website du lịch, khách sạn mang lại cho doanh nghiệp:

Website du lịch, khách sạn được xem là kênh cung cấp thông tin, các sản phẩm dịch vụ một cách đầy đủ của doanh nghiệp để khách hàng có thể tham khảo mọi lúc mọi nơi bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. Khi hoạt động một cách chuyên nghiệp, khách hàng sẽ tin tưởng hơn, tăng doanh thu hiệu quả thậm chí có thể tăng gấp 3, gấp 4 lần doanh thu khi sở hữu một trang web du lịch, khách sạn uy tín, chuyên nghiệp

 • Tiếp cận đúng tối tượng khách hàng tiềm năng trên mạng internet một cách hiệu quả từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng mua hàng thực sự của bạn
 • Quảng bá, tiếp thị qua website được xem là cách marketing hiệu quả nhất, tiếp cận đúng đối tượng với mức chi phí vô cùng tiết kiệm.
 • Tạo dựng lợi thế cạnh tranh nhờ thu hút khách hàng hiệu quả, khẳng định vị trí của doanh nghiệp trên thị trường, cạnh tranh hiệu quả, tăng doanh thu tối ưu

Các gói dịch vụ thiết kế website du lịch hiện nay:

Mỗi doanh nghiệp, công ty sẽ có loại hình hoạt động khác nhau vì thế mà gói thiết kế web cũng sẽ khác nhau. Vì thế tùy thuộc vào loại dịch vụ, mục tiêu mà đưa ra cho mình gói thiết kế web khách sạn phù hợp:

Website giới thiệu về công ty du lịch, khách sạn: Website giới thiệu công ty được xem như cửa hàng, trụ sở trực tuyến trên mạng internet. Nơi đây cung cấp toàn bộ thông tin về doanh nghiệp cũng như các sản phẩm, dịch vụ hiện hành từ đó chứng minh được thực lực, đưa ra những ưu điểm của công ty, mang lại một cách nhìn cụ thể nhất cho khách hàng.

Website đặt tour du lịch, đặt phòng: Dạng website này được ví như một trang web bán hàng cho phép người dùng có thể đặt tour, thanh toán trực tuyến một cách nhanh chóng, hiệu quả. Vì thế mà mọi thông tin chi tiết về các tour du lịch, mức giá đều được hiển thị một cách đầy đủ trên giao diện website.

Website dạng review: Website dạng review du lịch, khách hàng là trang web sẽ đưa ra những đánh giá một cách cụ thể, chi tiết nhất giúp các bạn đọc có được những thông tin bộ ích nhất. Tuy nhiên với những trang web này đòi hỏi phải có dung lượng lưu trữ lớn, tốc độ website nhanh để có thể cập nhật liên tục những chia sẻ của người dùng. Sau đây Expro Việt Nam đưa ra 7 tiêu chuẩn khi thiết kế website khách sạn – du lịch chuyên nghiệp

Tiêu chí thiết kế website du lịch

7 tiêu chuẩn cần có khi thiết kế website khách sạn, thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

 • Tốc độ tải trang nhanh chóng

Không chỉ thiết kế web du lịch, khách sạn mà bất kỳ lĩnh nào nào thì tốc độ tải trang luôn là yếu tố được quan tâm. Bởi khi cuộc sống bận rộn, người dùng sẽ không mong muốn dành ra thời gian quá nhiều để chờ cho một trang web tải xong bởi ngoài kia còn hàng trăm sự lựa chọn khác nhau. Và lúc này họ sẽ rời bỏ bạn ngay lập tức bởi nó không chỉ mất thời gian, gây khó chịu mà còn thể hiện sự không chuyên nghiệp của website. Vì thế, hãy đảm bảo website khách sạn, du lịch có thời gian tải trang nhanh dưới 3 giây, thể hiện được sự năng động, chuyên nghiệp với khách hàng.

 • Giao diện phẳng, đẹp theo theo chuẩn quốc tế

Nền giao diện là một yếu tố quan trọng để có thể tạo được ấn tượng tốt trong lòng khách hàng hay không. Trước đây, website được thiết kế 3D nhấp nháy, màu sắc rườm rà thì giờ đây xu hướng thiết kế web giao diện phẳng với những tông màu chủ đảo, đơn giản nhưng vẫn tạo nên được sự sang trọng, tinh tế.

Màu sắc trên web được thiết kế trang nhã, bố cục sắp xếp gọn gàng, thu hút người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Quan tâm đến việc truyền tải thông tin một cách hiệu quả nhất đến cho khách hàng. Ngoài ra, một yếu tố đặc biệt nữa của website du lịch, khách sạn chính là không chỉ có khách hàng trong nước mà trang web còn vươn ra xa, tiếp cận khách hàng nước ngoài vì thế hãy đảm bảo website có sự hiện đại, đẹp chuẩn.

 • Luôn đảm bảo website hoạt động ổn định, vận hành liên tục

Website luôn được đảm bảo hoạt động ổn định 24/24h cùng với đó là cập nhật các thông tin mới tạo được sự thu hút, mới mẻ cho người đọc tạo dựng được công cụ tìm kiếm của người dùng. Để website du lịch, khách sạn hoạt động hiệu quả trong thời gian dài thì bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:

 • Phân bổ nguồn nhân lực để quản trị website, thường xuyên cập nhật nội dung, kiểm soát hoạt động, theo dõi và xử lý các lỗi của web, nâng cấp và phát triển website sau này
 • Quảng bá, tiếp thị website bằng cách SEO, Google Adwords…
 • Duy trì dịch vụ máy chủ, tên miền của web
 • Xử lý kịp thời các yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng mà không để người dùng chờ đợi lâu
 • Thường xuyên cập nhật nội dung website nhằm tạo ra thói quen của khách hàng đồng thời đây cũng là cách để website có thứ hạng tốt hơn
 • Thiết kế website chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO là điều kiện cần để website có thứ hạng tốt hơn, tiếp cận khách hàng tiềm năng tối ưu. Tuy nhiên, thuật toán của Google thay đổi thường xuyên đòi hỏi người làm web luôn phải bắt kị xu hướng mới, lên ý tưởng làm web du lịch sao cho khách hàng có thể tìm thấy bạn nhanh chóng. Hoặc bạn có thể tìm đến các công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp họ có thể hỗ trợ, tư vấn đưa ra giải pháp làm web phù hợp nhất.

 • Hệ thống tính năng web được trình bày khoa học, hợp lý

Mọi thông tin mà khách hàng muốn cần phải được xuất hiện đúng chỗ, tính điều hướng hợp lý, logic và khoa học với các module theo kết cấu thông thường nhưng vẫn đảm bảo được đầy đủ thông tin khi khách hàng mở ra.

Khi lập website khách sạn, du lịch thì bạn cần phải lưu ý tính năng đặt tour, đặt phòng và thanh toán trực tuyến. Hãy tối giản hóa những mục cần thông tin nhằm mục đích để khách hàng không cảm thấy phiền, nội dung thể hiện đầy đủ, hợp lý nhưng không gây dư thừa, rườm rà, thể hiện đúng thông điệp mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Bạn có thể tham khảo mẫu website du lịch để có cho mình ý tượng làm web tốt nhất.

 • Quản trị web thận thiện, dễ dàng sử dụng và phát triển sau này

Không phải ai cũng am hiểu về CNTT vì thế hãy đảm bảo rằng thiết kế website của bạn thân thiện với đội ngũ quản trị cùng với đó là dễ dàng sử dụng, phát triển sau này nhằm phù hợp với xu hướng hiện đại. Xu hướng ngày một thay đổi và chúng ta cũng cần phải đảm bảo website theo kịp xu hướng mới, luôn nâng cấp, đổi mới website khách sạn, du lịch hàng ngày.

 • Thiết kế website du lịch, khách sạn giá rẻ mang lại lợi ích kinh doanh

Đây chính là mục đích cuối cùng mà các doanh nghiệp, cá nhân, công ty cần làm website. Vì thế hãy lên ý tưởng biến website trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực nhất trong hoạt động kinh doanh, gia tăng doanh số, tiết kiệm thời gian, chi phí tối ưu từ đó mang lại nguồn doanh thu, lợi nhuận tốt nhất cho doanh nghiệp.

Trên đây là những tiêu chí quan trọng cần có khi thiết kế website chuyên nghiệp. Nếu bạn không có kinh nghiệm thiết kế web hãy liên hệ với công ty thiết kế website chuyên nghiệp bởi họ là những người có kinh nghiệm, luôn cập nhật xu hướng mới chắc chắn sẽ đưa ra được cho bạn giải pháp làm web phù hợp đảm bảo thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp từ đó tiếp cận khách hàng tiềm năng tối ưu, tạo dựng uy tín trên thị trường, mang lại nguồn doanh thu, lợi nhuận tối ưu.

Xem thêm: Mẫu web khách sạn chuyên nghiệp

Bạn cần trợ giúp ?