Học SEO 3: Cấu trúc website chuẩn SEO

Học SEO 3: Cấu trúc website chuẩn SEO

Cấu trúc website chuẩn SEO

Một trong những yếu tố quan trọng khác quyết định sự thành công của SEO OnPagecấu trúc Website chuẩn SEO.  Một cấu trúc Website tốt cho SEO sẽ là tiền đề để doanh nghiệp thực hiện đưa Website lên top Google.

cấu trúc Website chuẩn SEO

Cùng công ty dịch vụ SEO Expro  Việt Nam điểm qua những yếu tố quan trọng mà một Website chuẩn SEO cần có.

(Site crawlability) : Hỗ trợ Google Bot thu thập thông tin trang Web:

Các con bọ của Google (Google bot) tiến hành thu thập dự liệu của trang Web, di  chuyển từ trang này sang trang khác một cách nhanh chóng, Nó cố gắng tạo ra các bản sao của trang web và lưu trữ vào một kho dữ liệu khổng lồ của Google. Quá trình này được gọi là Index.

Khi ai đó tìm kiếm, công cụ tìm kiếm lướt qua kho dữ liệu khổng lồ này, tìm tất cả các trang có liên quan và chọn ra những gì, Google nghĩ là những trang tốt nhất cho giá trị của khách hàng

Google Bot thu thập thông tin

Google có những thuật toán riêng để tiến hành Index, Lượng thông tin Google tiến hành thu thập ở mỗi trang Web là nhiều hay ít phụ thuộc vào sự tin cậy và sức mạnh tương đối của trang web. Để Google hiểu hơn về Website của bạn,  bạn phải nâng cao hiệu quả thu thập của Google bot thông qua xây dựng cấu trúc Website chuẩn SEO, đồng thời đảm bảo Google đang Index đúng trang bạn mong muốn.

Việc sử dụng  file “robots.txt”, các cấu trúc liên kết bên trong và nói với các công cụ tìm kiếm không thu thập dữ liệu các trang nhất định, có thể cải thiện hiệu quả thu thập thông tin.

Đồng thời, hãy đảm bảo bạn có sử dụng Sitemap, cả HTML và XML để giúp Google Bot thu thập dữ liệu trang Web dễ dàng hơn.

Cuối cùng hãy chú ý một thông báo từ Google: “thiết kế Website thân thiện cho Google cũng có nghĩa là thiết kế Website thân thiện với người dùng”.

(Mobile Fiendly): Thân thiện với thiết bị di động:

Có một sự thật thú vị rằng: Số lượng người sử dụng điện thoại di động  để tìm kiếm trên Google luôn cao hơn so với máy tính để bàn. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Google khuyến khích các doanh nghiệp thiết kế web thân thiện với thiết bị di động, đồng thời có cơ hội xếp hạng cao hơn trên các trang tìm kiếm…

Vì vậy, hãy dành sự chú ý để tối ưu hoá phiên bản Mobile cho Website của bạn. Khách hàng trải nghiệm tốt hơn, đồng nghĩa với việc Google sẽ đánh giá cao hơn.

Để có một thiết kế Website thân thiện với thiết bị di động là không hề khó khăn, hãy tìm kiếm một đơn vị thiết kế Website chuẩn Seo và họ sẽ tư vấn cho bạn từ A tới Z.

Duplication/canonicalization: Sự trùng lặp và duy nhất:

Đôi khi Google sẽ gặp bối rối khi tiến hành Index Website của bạn, Gooble bot lướt qua trang Web của bạn và có thể tìm thấy những trang gần như có cùng một nội dung, làm cho Google khó khăn hơn để tìm ra một trang Web tốt nhất cho kết quả tìm kiếm của khách hàng.

“Google chỉ muốn có một trang duy nhất cho một nội dung nhất định”

Tuy nhiên đôi khi việc trùng lặp này là do một sự vô tình khôg đáng có, vậy doanh nghiệp cần phải làm gì: Thật ra có nhiều cách để giải quyết vấn đề này, dưới đây là một số thủ thuất đáng lưu ý:

  • Thực hiện chuyển hướng 301
  • Sử dụng thẻ rel=canonical
  • Quản lý các đường dẫn và tiến hành phân trang hiệu quả

chuyển hướng 301

 

(Site Speed) Tốc độ Load trang:

Google đã từng tuyên bố trong một hội nghị:”Các trang Web có tốc độ Load cao hơn sẽ có lợi thế trong viêc đạt được những vị trí cao trên thứ hạng Google”.

Xuất phát từ tối ưu trải nghiệm của người dùng, Google khuyến cáo thời gian tối đa để load một trang là nhỏ hơn 3s.

Tốc độ Load trang

Đồng thời, “với những người sử dụng internet ngày nay, 75% khách hàng sẽ không  quay lại Website nếu thời gian Load trang là lớn hơn 4s”, theo một nghiên cứu của MunchWeb.

(Are your URLs descriptive?) URL có từ khoá không:

Có từ khoá chính trong URL của bạn là một lợi thế cực lớn trong quá trình làm SEO.

Ví dụ: thaypindienthoai.vn sẽ đạt được nhiều lợi thế cạnh tranh khi tiến hành làm SEO với các từ khoá :”thay pin dien thoai, thay pin…”

Điều này hỗ trợ Google đánh giá nội dung của Website là có liên quan trực tiếp tới một chủ đề nào đó không.

Cách hay nhất, hãy lựa chọn những công ty thiết kế Web có dịch vụ SEO chuyên nghiệp, để họ tư vấn về một tên miền chuẩn SEO

(HTTPS/secure site) Trang Web có bảo mật không:

Google muốn toàn bộ trang Web chạy một máy chủ HTTPS, nhằm cung cấp một bảo mật tốt hơn cho người sử dụng Website. Để giúp khuyến khich điều này, Google hỗ trợ Website một mức tăng hạng nhỏ trong trang tìm kiếm của khách hàng.

Giống như nhiều yếu tố khác, đây chỉ là một trong nhiều yếu tố mà Google sử dụng khi quyết định thứ hạng trang Web. Một mình nó không bao giờ đưa bạn lên Top 1 Google. Tuy nhiên, nếu bạn một trang web an toàn, thì rất có thể nó đang đóng góp vào thành công tổng thể cho quá trình SEO của bạn…Trên đây là một số tiêu chí cấu  trúc web chuẩn seo, nếu có góp ý comment cho chúng tôi.

Liên hệ thiết kế web và làm SEO website

  • Các bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tại:
  • CÔNG TY GIẢI PHÁP SỐ EXPRO VIỆT NAM
  • Mobile: (+84) 987.468.234 – 0989 069 632
  • Địa chỉ: 6B Nguyễn Thành Ý, Phường Dakao, Quận 1, TPHCM
  • Mail : [email protected][email protected]
  • Website: www.expro.vn – www.thietkewebnhanh247.com
Bạn cần trợ giúp ?