Nên thiết kế web hay chỉ cần tạo Fanpage Facebook để kinh doanh?

Nên thiết kế web hay chỉ cần tạo Fanpage Facebook để kinh doanh?

Lựa chọn nên thiết kế web hay tạo Fanpage Facebook

Ngày nay, khi mà hàng triệu người trên thế giới đều sử dụng Internet và xem đây là nơi lý tưởng để tìm kiếm thông tin, mua sắm hàng hóa dịch vụ một cách nhanh chóng, hiệu quả thì website được xem là một trong những phương hiệu marketing, bán hàng online một cách hiệu quả bên cạnh các trang mạng xã hội. Bạn là người kinh doanh mong muốn phát triển trong lĩnh vực bán hàng online một cách hiệu quả và lâu dài? Bạn phân vân không biết nên thiết kế web bán hàng hay chỉ cần mở một gian hàng trực tuyến tại Facebook, sendo, lazada…Hãy tham khảo bài viết nên lựa chọn thiết kế web hay chỉ cần tạo fanpage Facebook dưới đây của Expro Việt Nam để có câu trả lời cho riêng mình.

Tạo Fanpage Facebook

Bán hàng online trên facebook có thực sự hiệu quả?

Facebook giờ đây đã trở thành một kênh hỗ trợ kinh doanh, bán hàng hàng đầu tại Việt Nam khi mà facebook giờ trở thành mạng xã hội có số người dùng đông đảo nhất tại Việt Nam. Chứng minh cho điều này là bạn có thể thấy chỉ cần kéo thả newfeeds, là bạn có thể thấy hàng loạt trang tin bán hàng online lớn nhỏ của các doanh nghiệp, cá nhân. Các nhà kinh doanh đã lợi dùng điều này để bán hàng online một cách hiệu quả thông qua fanpage facebook.

Lợi ích khi lập Fanpage Facebook:

 • Tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả
 • Tạo trang miễn phí, dễ dàng và nhanh chóng
 • Bạn có thể đăng ảnh, video và các thông tin lên đó một cách dễ dàng, nhanh chóng

Nhưng có phải chỉ cần bán hàng trên facebook là đủ, hiệu quả và an toàn?

 • Dễ bán, dễ tiếp cận khách hàng tiềm năng nhưng lại cực kỳ khó trong việc tạo dựng thương hiệu về lâu về dài
 • Việc quảng cáo, cung cấp thông tin bị hạn chế. Nếu bạn muốn bài viết đi xa hơn nữa, tiếp cận được nhiều người hơn đòi hỏi bạn phải bỏ ra chi phí không hề nhỏ
 • Đôi lúc không phải lúc nào cũng có thể nói hết được những điều muốn nói và cần nói trên facebook. Bởi nó có thể gây phiền phức cho mọi người, thậm chí có những bài đăng quá dài dòng mà không được mọi người quan tâm.
 • Tình trạng cướp khách hàng trên facebook, khách hàng mua hàng ảo… ảnh hưởng đến nhà kinh doanh
 • Ngoài ra, Facebook có thể bị chặn, bị lỗi hoặc fanpage bị chơi xấu, report… ảnh hưởng đến hoạt động bán hàng online của doanh nghiệp.

Bạn nghĩ rằng nếu không bán hàng trên facebook bạn có thể mở gian hàng trên hệ thống thương mại điện tử như Sendo, Lazada, shopee… Tuy nhiên, ở trên này bạn phải chịu cạnh tranh lớn của hàng trăm người bán chưa kể bạn phải thường xuyên nạp tiền vào tài khoản để đăng sản phẩm, đăng Vip…Ngoài ra, bạn hoàn toàn bị thụ động trong việc nâng cấp, cải tiến công nghệ để phù hợp với nhu cầu bản thân.

Hãy nhớ: Facebook chỉ là nơi mà bạn đi tìm khách còn website mới là nơi mà khách hàng tìm đến bạn.

Hiện nay, đa số khách hàng khi có nhu cầu tìm kiếm, mua sắm một sản phẩm nào đó thường sẽ lên google, coccoc… Vì vậy nếu doanh nghiệp, cá nhân của bạn không sở hữu cho mình một website thì đã xem như website của bạn đã bỏ qua một lượng lớn khách hàng tiềm năng.  Chính vì thế, xây dựng website là một trong những việc quan trọng mà các doanh nghiệp cần làm này hôm nay để hỗ trợ tốt hoạt động marketing, bán hàng online.

Lợi ích khi thiết kế website chuyên nghiệp trọn gói:

 • Quảng bá thương hiệu, dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng tiềm năng
 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu, giữ chân khách hàng cũ hiệu quả hơn
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí marketing online cho doanh nghiệp
 • Tạo sự uy tín cho sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp
 • Truyền tải thông tin, thông điệp của mình đến khách hàng một cách trực quan nhất, không bị giới hạn nội dung
 • Tăng lượng khách hàng tiềm năng ghé thăm doanh nghiệp
 • Tăng doanh thu, lợi nhuận hiệu quả cho doanh nghiệp

Ngoài ra, đây còn là cách giúp bạn xây dựng thương hiệu lâu dài và bền vững. Trong khi chi phí bỏ ra vô cùng hợp lý. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí thiết kế website ban đầu, 1 tên miền dễ nhớ gắn liền với thương hiệu của doanh nghiệp và một hosting chất lượng để lưu trữ dữ liệu. Ngoài ra, hàng năm chỉ tốn khoảng 1 triệu để duy trì domain, hosting.

Thiết kế web

Sau khi đã có 1 website chất lượng, bạn có thể đầu tư SEO để giúp website có thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm để từ đó tăng lượng khách hàng tiềm năng ghé thăm vào website của bạn một cách bền vững và chủ động hơn trong việc nâng cấp công nghệ phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy, hãy thiết kế web cho doanh nghiệp ngay hôm nay để quảng bá rộng hơn, tăng lượng khách hàng tiềm năng biết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Nên thiết kế web hay chỉ cần tạo Fanpage Facebook

Vậy nên thiết kế web hay chỉ cần bán hàng trên facebook?

Tùy thuộc vào một số yếu tố, sản phẩm mà bạn kinh doanh cũng như định hướng lâu dài của bạn mà có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Nếu sản phẩm của bạn đang kinh doanh là một sản phẩm thông thường, dễ dàng tìm thấy trên thị trường thì bạn có thể bán hàng qua các trang mạng xã hội. Điều này sẽ giúp tăng lượng khách hàng , tăng nguồn vốn cho doanh nghiệp. Từ đó đẩy mạnh thiết kế website bán hàng online để mang lại hiệu quả hơn.

Nhưng nếu sản phẩm của bạn là hàng độc quyền thì bạn nên thiết kế ngay cho mình một website để xây dựng thương hiệu, sản phẩm ngay hôm nay.

Bạn cần trợ giúp ?