Những lỗi thường gặp khi thiết kế giao diện website mobile

Những lỗi thường gặp khi thiết kế giao diện website mobile

Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp giờ đây không còn xa lạ gì với các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động kinh doanh, thậm chí trong một số trường hợp đây còn là tiêu chuẩn bắt buộc trong thời đại cạnh tranh mang tính toàn cầu như hiện nay. Khi mà hàng triệu người trên thế giới đều sử dụng internet và xem đây là nơi lý tưởng để tìm kiếm thông tin, mua sắm hàng hóa dịch vụ thì website được xem là phương tiện marketing online hiệu quả bên cạnh các trang mạng xã hội. Bạn là người kinh doanh cần phải thiết kế web để sử dụng nó tạo ra sự kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Từ đó giúp doanh nghiệp, cá nhân tiếp cận và quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng một cách dễ dàng, đơn giản và hiệu quả nhất. Chính vì thế mà nhu cầu thiết kế website trong thời gian tăng cao.  Tuy nhiên, một số người gặp một số lỗi khi thiết kế giao diện website làm ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. Hôm nay, EXPRO Việt Nam sẽ nêu ra cho quý khách những lỗi thường gặp khi thiết kế giao diện website mobile. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho quý khách hàng khi cần thiết kế web.

thiết kế giao diện website di động

 Những lỗi thường gặp khi thiết kế giao diện website

Tìm hiểu chưa kỹ hoặc chưa tìm hiểu, nắm bắt tâm lý, hành vi của khách hàng

Xu hướng thiết kế web chuẩn mobile tăng cao. Nhiều doanh nghiệp chạy theo xu hướng đó và mong muốn sở hữu ngay cho mình một website tương thích với trình duyệt trên smartphone nhanh chóng mà quên phân tích hành vi mua sắm, cách thức tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ cũng như tỉ lệ chuyển đổi ở các dòng điện thoại di động mới thực sự quan trọng. Việc phân tích, thu nhập dữ liệu chi tiết, cụ thể sẽ giúp bạn thiết kế web giao diện web phiên bản mobile chất lượng, hướng đến nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn.

Phiên bản mobile không được xây dựng song song với phiên bản PC

Các nhà quản lý doanh nghiệp thường thiết kế web phiên bản PC trước. Sau khi phiên bản PC thành công mới đầu tư thêm phiên bản mobile và nghĩ rằng việc chuyển từ giao diện PC sang mobile là chuyện đơn giản. Tuy nhiên, đây là một quan điểm sai lầm và thực tế không phải vậy.

Việc thiết kế giao diện mobile song song với phiên bản PC không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp SEO Website hiệu quả mà đây còn là cách giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khác nhiều thời gian và chi phí. Hỗ trợ tốt nhất hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Nút lệnh nhỏ, khó thao tác

Khá nhiều đơn vị thiết kế các nút bấm rất nhỏ, khó nhìn trên trang web ở giao diện mobile. Tuy nhiên, do màn hình mobile thường nhỏ, dùng ngón tay để thao tác lệnh nên các nút bấm nhỏ sẽ khó thao tác, gây cảm giác khó chịu cho khách hàng khiến khách hàng bực mình và rời khỏi trang web của bạn nhanh chóng.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc, điều chỉnh kích thước các nút lệnh sao cho phù hợp, mang lại hiệu quả sử dụng cao. Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến khoảng cách giữa các nút lệnh để khách hàng sử dụng hiệu quả và dễ dàng hơn. Một số nút lệnh cần quan tâm như mua hàng, thanh toán, đăng ký ngay…

Tốc độ load trang web chậm

Website có tốc độ load nhanh chóng là một trong những cách giúp bạn ghi điểm với khách hàng, tạo uy tín, chuyên nghiệp. Ai cũng mong muốn thu được nhiều thông tin hơn trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, tốc độ tải trang cũng là một trong những căn cứ để xếp hạng website. Vì vậy, bạn hãy cố gắng để website có tốc độ tải trang nhanh nhất có thể bằng cách tối ưu chất lượng hình ảnh và nội dung.

Tối ưu tốc độ tải trang bằng cách xoá bớt nội dung

Có một số nhà quản trị doanh nghiệp thường mắc phải một sai lầm nghiêm trọng đó là ẩn một số nội dung trên website nhằm rút ngắn thời gian load trang. Song trên thực tế việc làm này không hề làm cho dung lượng website nhẹ hơn mà còn làm giảm chất lượng web.  Bởi trang web trên giao diện mobile vẫn load toàn bộ thông tin trên website chính và các nội dung hiển thị chỉ bạn ẩn đi mà thôi.

EXPRO Việt Nam tự hào là một trong những công ty thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp tại Việt Nam. Với hơn 7 năm kinh nghiệm thiết kế web giá rẻ, thiết kế website chuyên nghiệp cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước, chúng tôi hiểu từng khách sẽ cần gì và làm thế nào để đáp ứng chúng một cách toàn diện nhất, mang lại hiệu quả cao. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế website chất lượng với mức giá hợp lý, quý khách vui lòng liên hệ: 0987.468.234 để được hỗ trợ và báo giá thiết kế web cụ thể và chi tiết nhất. EXPRO Việt Nam rất hân hạnh phục vụ quý khách.

Bạn cần trợ giúp ?