Những sai lầm nên tránh khi thiết kế website doanh nghiệp

Những sai lầm nên tránh khi thiết kế website doanh nghiệp

Song hành với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của thương mại điện tử là sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu kinh doanh trên thị trường trực tuyến. Website được xem là bộ mặt của doanh nghiệp trên thị trường internet, nơi mà bạn có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ một cách hiệu quả nhất. Với sự cạnh tranh khốc liệt đó, bạn cần tập trung xây dựng 1 website chuyên nghiệp nhằm mục đích gia tăng doanh thu và nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Trong quá trình xây dựng và phát triển đó bạn không được phép mắc phải sai lầm nào. Bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ một số

thiết kế website doanh nghiệp

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế website doanh nghiệp.

  1. Font chữ không thông dụng, đặc biệt

Có một số doanh nghiệp sử dụng những font chữ đặc biệt vào thiết kế website doanh nghiệp của mình điều này khiến người dùng khó tiếp cận và tìm kiếm nội dung. Dù font chữ có đẹp như thế nào đi chăng nữa nhưng khó đọc hoặc không thông dụng thì không nên. Chưa kể việc font chữ đó không tương thích với một số laptop sẽ dẫn đến tình trạng lỗi Font. Nếu xảy ra điều nay, ngay lập tức người dùng sẽ nhanh chóng rời khỏi website của bạn và đánh giá doanh nghiệp bạn không chuyên nghiệp. Chính vì thế đừng tạo nên sự nổi trội hay đặc biệt mà ảnh hưởng đến tâm lý người dùng khiến họ không muốn quay trở lại với bạn mà hãy tạo sự tiện lợi và mang lại những lợi ích tốt nhất cho người dùng.

  1. Quá nhiều nút chia sẻ lên mạng xã hội

 

Chia sẻ mạng xã hội

Mạng xã hội hiện nay khá phát triển, vì thế được khá nhiều doanh nghiệp lợi dụng điều đó làm phương tiện quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả và thành công. Nó được xem là một trong những nguồn giúp thu hút lượng truy cập nhiều vào website. Song cái gì cũng không nên quá lạm dụng. Bạn nên tập trung vào một vài mạng xã hội phổ biến nhất thay vì thêm tối đa các nút chia sẻ lên mạng xã hội bởi nó sẽ phản lại tác dụng. Khi bạn thêm quá nhiều nút chia sẻ sẽ làm website của bạn rối mắt, không trọng tâm cũng như trở nên lạc hậu khi mỗi ngày trôi qua. Việc tập trung vào một vài mạng xã hội sẽ giúp website của bạn trở nên gọn gàng, đỡ gây nhầm lẫn cho người dùng cũng như khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin.

  1. Nội dung trên file PDF

Nếu trong tài liệu in ấn việc định dạng file PDF khá được nhiều người lựa chọn thì trong website thì nó lại hoàn toàn ngược lại. Bởi khi định dạng file PDF trong website nó sẽ hoàn toàn phản tác dụng bởi nó sẽ gây sự khó chịu cho người dùng khi họ không thể copy, chỉnh sửa trực tiếp. Phương pháp tốt nhất cho vấn đề này là bạn hãy sử dụng file PDF như một tệp đính kèm và cho phép người dùng download về bất cứ khi nào có nhu cầu. Đó là điểm bạn cần tránh khi thiết kế web doanh nghiệp. Tôn trọng những yếu tố này, bạn sẽ tạo được sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng đem lại những tiện ích tuyệt vời nhất cho website của bạn.

  1. Biểu mẫu quá dài khi thu nhập thông tin

Cuộc sống ngày càng nhộn nhịp, con người không có quá nhiều thời gian. Chính vì vậy mà họ không muốn mình mất nhiều thời gian chỉ để cho bạn các thông tin dài dòng và rườm rà không cần thiết vào website của bạn. Bạn nên khôn khéo trong cách thu nhập thông tin bằng cách làm biểu mẫu thật đơn giản, nhanh chóng thu nhập các thông tin cần thiết.

  1. Mở quá nhiều của sổ

Nếu là bạn, bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi mua sắm một sản phẩm trên website bán hàng trực tuyến nhưng phải thực hiện quá nhiều thao tác mà mỗi thao tác lại đưa ra những cửa sổ mới. Thật là quá phiền phức. Điều này, họ sẽ tạo sự ngần ngại để thực hiện hoàn tất tất cả các cửa sổ, tất nhiên họ sẽ không thực hiện quá trình mua hàng và rời khỏi website của bạn ngay lập tức. Vì thế, hãy hạn chế và giảm tối đa số lượng các cửa sổ trình duyệt khi khách hàng đang tìm kiếm và mua sản phẩm. Bạn nên thiết kế các liên kết trong cùng một cửa sổ là điều tốt nhất.

Xem thêm: >>> Thiết kế web giá rẻ <<<

Khi có kế hoạch xây dựng một website, bạn cần phải cân nhắc những điều tốt nhất dành cho website của mình. Với những sai lầm nên tránh khi thiết kế website doanh nghiệp mà thiết kế web nhanh nêu trên, chúng tôi mong muốn sẽ giúp một phần nào đó trong việc xây dựng website của doanh nghiệp bạn. Nếu cần chúng tôi hỗ trợ hoặc tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi:

Liên hệ : 0987.468.234. email:[email protected]

Bạn cần trợ giúp ?