10 Yếu tố khiến khách hàng ‘khó chịu’ với website bạn nên tránh phải

10 Yếu tố khiến khách hàng ‘khó chịu’ với website bạn nên tránh phải

10 Yếu tố khiến khách hàng ‘khó chịu’ với website bạn nên tránh phải

Có những yếu tố khi thiết kế website nếu bạn không chú ý, rất có thể sẽ khiến web của bạn bị mất điểm với khách hàng. Bài viết này tiết lộ cho bạn 10 yếu tố khiến khách hàng khó chịu bạn nên tránh khi tạo website.

Quá nhiều quảng cáo

10 Yếu tố khiến khách hàng 'khó chịu' với website bạn nên tránh phải

Quảng cáo giúp người chủ sở hữu website có chi phí duy trì web, kiếm lợi nhuận và cũng để cung cấp các thông tin hữu ích cho người dùng nhưng bất cứ thứ gì cũng vậy, vừa phải khiến ai cũng thoải mái nhưng quá nhiều sẽ dễ làm người khác khó chịu.

Xem thêm: Thiết kế web giới thiệu công ty sản phẩm

Thông tin sản phẩm không rõ ràng, đầy đủ

Chẳng có điều gì tệ hơn là bán hàng mà thông tin sản phẩm không rõ ràng, đầy đủ, chính xác. Chẳng ai muốn mua một sản phẩm mà chính họ không biết gì về nó ngoài vài ảnh minh họa và tên sản phẩm. Hãy viết đầy đủ thông tin cần thiết, càng cụ thể, chính xác về sản phẩm càng tốt.

Cung cấp thông tin không liên quan

Thiết kế web bán hàng hay dịch vụ thì việc cung cấp một thông tin chẳng liên quan gì đến công ty, lĩnh vực hoạt động, sản phẩm trên website của mình cũng khiến bạn mất điểm nghiêm trọng với khách hàng. Điều chỉnh ngay nếu bạn đang mắc lỗi này.

Thanh toán phức tạp

Thanh toán online
Cách thức thanh toán quá quá phức tạp, dễ làm khách hàng ‘ngại’ mua sản phẩm. Hãy sử dụng các phương thức thanh toán linh hoạt cho từng đối tượng khách hàng bạn nhé.

Sử dụng nhiều liên kết

Liên kết sản phẩm, thông tin hay các chuyên mục trong web hoặc các website có liên quan là một điều hữu ích vì nó giúp người dùng tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ tốt hơn. Nhưng đủ thì ổn còn quá nhiều là sẽ gây phản cảm, chẳng ai muốn vừa kéo chuột vừa phải tắt tag vì bấm nhầm vào các chữ có liên kết link.

Phương thức liên lạc không hiệu quả

Bạn sử dụng các ứng dụng live chat, email, điện thoại, ứng dụng trò chuyện trực tuyến khác…nhưng khi khách hàng liên lạc không được, chậm được tư vấn, hỗ trợ thì chắc chắn bạn sẽ không để có doanh thu tốt.

Chi phí vận chuyển không thống nhất

Chi phí vận chuyển thanh toán
Hãy thống nhất đưa ra chi phí vận chuyển rõ ràng cho từng mặt hàng, địa điểm, thời gian…để khách hàng dễ dàng tính toán, quyết đinh mua hàng thuận tiện, nhanh lẹ hơn.

Liên kết ‘chết’

Bạn dẫn link cho những cụm từ, thông tin nhất định trong bài viết nhưng hầu hết link đều là ‘chết’, không cập nhật link kịp thời, khách hàng sẽ cảm thấy chủ web thiếu đầu tư cho website của mình.

Nhân viên tư vấn không chu đáo

Nhân viên tư vấn giúp hỗ trợ, đem đến cho các khách hàng các thông tin để họ lựa chọn và sắm sản phẩm vừa ý nhất nhưng họ lại trả lời hay đưa ra giải đáp thiếu thông tin, chung chung, không nhiệt tình, chu đáo, khách hàng sẽ ‘ngại’ ghé web bạn đấy.

Ảnh động

Hạn chế ảnh động trong thiết kế web chuyên nghiệp vì chúng tải chậm, người xem cảm thấy phiền, mất thời gian.
Trên đây là 10 Yếu tố khiến khách hàng ‘khó chịu’ với website bạn nên tránh phải, còn có những điều gì khiến bạn ‘ghét’ ở các website thương mại điện tử, bán hàng, nhà hàng, khách sạn… chia sẻ ngay nhé!

Xem thêm: Top công ty Thiết kế web tại TPHCM

Bạn cần có nhu cầu thiết kế web hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ với Expro Việt Nam

 

Bạn cần trợ giúp ?