Landing page là gì? Hướng dẫn thiết kế web landing page đẹp và chuyên nghiệp

Landing page là gì? Hướng dẫn thiết kế web landing page đẹp và chuyên nghiệp

 Landing page là gì? Hướng dẫn thiết kế web landing page đẹp và chuyên nghiệp

Landing page ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong việc giới thiệu sản phẩm, sự kiện, chính dịch truyền thông cũng như tạo ấn tượng ban đầu với người dùng, khách hàng tiềm năng. Nếu việc kinh doanh của bạn đang sa sút? Các chiến dịch quảng bá không được hiệu quả? Thứ hạng từ khóa không được cải thiện?… Nếu bạn đang gặp các vấn đề trên thì chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra lại sự hiệu quả trên các trang landing page của mình.

 • Vậy bạn có biết landing page là gì không?
 • Tại sao các doanh nghiệp cần có nó?
 • Làm thế nào để thiết kế một landing page đẹp, chuyên nghiệp nhằm thu hút thật nhiều traffic ngay từ khi ra mắt?

Hôm nay, thiết kế web nhanh sẽ giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của bạn về landing page nhằm giúp bạn đưa ra những chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn, tăng doanh thu lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Thiết kế web landing page

Landing page là gì?

Để sở hữu một landing page đẹp, chuyên nghiệp trước tiên bạn cần phải hiểu nó là gì cũng như có bao nhiêu loại landing page

 • Landing page là một trang trên website có chức năng giới thiệu một sản phẩm dịch vụ cụ thể nào đó. Tùy theo số lượng sản phẩm, dịch vụ của công ty mà mỗi website sẽ có số lượng landing page khác nhau.
 • Website của bạn có vô số sản phẩm, tuy nhiên bạn muốn hướng người dùng đến một vài sản phẩm cụ thể nào đó như sản phẩm mới, sản phẩm đang sale… Dù mục đích gì chăng nữa thì bạn sẽ khó mà đạt được mục tiêu khi bạn để lẫn lộn nhưng sản phẩm đó với hàng trăm sản phẩm của doanh nghiệp. Tạo một website riêng chỉ chuyên nói về sản phẩm đó cũng là một ý tưởng không tồi và bạn có thể triển khai một chiến dịch marketing online chuyên nghiệp, quảng bá cụ thể trên website đó là một cách vô cùng thông minh và hiệu quả nhất.
 • Có thể nói landing page là một trang giới thiệu một sản phẩm cụ thể nào đó như  http//:www.tiki.vn/bi-mat-dotcom. Đây là một trang web thuộc hệ thống website của tiki. Trang chuyên cung cấp những thông tin cụ thể về một quyển sách bí mật dotcom. Do tiki cung cấp vô số sản phẩm trên hệ thống website nên trên website tiki có vô vàng landing page. Bạn có thể hiểu landing page như là một trang con trong một hệ thống website. Tuy nhiên, landing page được đầu tư thiết kế một cách chuyên nghiệp hơn chuẩn SEO, tối ưu hóa nội dung hiển thị khi bạn cần marketing cho một sản phẩm chiến lược nào đó của mình.

Phân loại landing page

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên nhưng thực sự landing page được chia thành nhiều loại khác nhau mặc dù nó chỉ có một hình thức thể hiện hay nói cách khác là một mục tiêu chung. Dưới đây là 3 loại landing page được sử dụng phổ biến hiện nay trên thế giới:

 • Xuất hiện dưới dạng một trang con bên trong hệ thống website, trang này có tên miền dạng (tên landing page).(tên website).com hoặc (tên website).com/(tên landing page)
 • Xuất hiện dưới dạng khung pop-up quảng cáo và nó thường là các cửa sổ mở ra ngay khi người dùng truy cập vào trang chủ của website với yêu cầu nhập thông tin cá nhân, vùng miền hay cung cấp mã code khuyến mãi nào đó thậm chí có khi là cập nhật các tin tức mới từ doanh nghiệp.
 • Xuất hiện dưới dạng microsite- dạng website chỉ có một trang riêng với tên miền riêng hoặc tên miền phù. Tuy nhiên bên trong website này vẫn chứa các nội dung liên quan và có thể chứa link dẫn về website chính của doanh nghiệp.

 

Hướng dẫn thiết kế landing page đẹp và chuyên nghiệp

Landing page là một phần không thể thiếu trong việc hoạt động kinh doanh online của doanh nghiêp. Song làm thế nào để thiết kế website  landing page đẹp, chuyên nghiệp thu hút hàng tràn traffic về website chình của mình không phải ai cũng biết. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số phương pháp sau đây:

 • Lựa chọn tiêu đề hợp lý: điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn cần phải lựa chọn tiêu đề hợp lý. Tiêu đề landing page nên là những lợi ích, giá trị cụ thể mà bạn có thể trao cho người xem khi họ quyết định vào xem và thực hiện các hành vi theo ý muốn của mình. Ví dụ landing page về một chương trình khuyến mãi thì chắc chắn tiêu đề liên quan sẽ là “Ưu đãi”, “quà tặng”…
 • Lựa chọn mục tiêu, hành động cụ thể mà bạn mong muốn ở khách hàng: Hãy xác định mục tiêu chính của bạn khi thiết kế landing page là gì? Khi bạn muốn khách hàng đến dự sự kiện(click đăng ký), bán sản phẩm khuyến mãi(click mua hàng) và các tác vụ khác thì chỉ nên tập trung vào khuyến khích hàng động của khách hàng tại đó. Tránh việc khách hàng phải thực hiện quá nhiều hành động khiến họ cảm thấy chán nản không còn hứng thú trải nghiệm landing page của bạn.
 • Mẫu đăng ký đơn giản nhưng phải thu hút: Hãy đảm bảo rằng mẫu đăng ký thông tin của bạn là đơn giản nhất có thế như tên, SĐT, email còn những thứ khác bạn có thể hỏi khách hàng sau.
 • Nội dung website landing page: Hãy giải thích những giá trị sản phẩm một cách rõ ràng, đơn giản. Chỉ nên tập trung vào các nội dung chính và quan trọng nhất mà bạn muốn gửi đến khách hàng. Tránh việc nhồi nhét quá nhiều thông tin sẽ khiến khách hàng không chú tâm vào nội dung quan trọng nhất
 • Hình ảnh, video hấp dẫn, bắt mắt: Bạn nên up các hình ảnh, video, đồ thị sản phẩm một cách đẹp mắt nhằm thu hút khách hàng. Bạn cũng có thể sử dụng infographic để khiến landing page trông đẹp hơn, bắt mắt hơn và hoạt động một cách hiệu quả hơn.

Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế web landing page thông qua các công cụ, phần mềm cơ bản trên internet, nhưng để chuyên nghiệp hơn chúng tôi chuyên bạn nên tìm đến công ty cung cấp một dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp và trọn gói. Thiết kế web nhanh chúng tôi chuyên thiết kế website chuyên nghiệp với giá cả hợp lý, cam kết nói không với thiết kế web giá rẻ, kém chất lượng. Nếu bạn muốn sở hữu một website landing page đẹp, chuyên nghiệp hợp với túi tiền hãy đến với chúng tôi công ty thiết kế web nhanh.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ : 0987.468.234. email:thietkewebnhanh247@gmail.com

 

Bạn cần trợ giúp ?