5 Font chữ nên sử dụng khi thiết kế website chuẩn

5 Font chữ nên sử dụng khi thiết kế website chuẩn

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, khi mà hàng triệu người trên thế giới đều sử dụng internet và xem đây là nơi lý tưởng để tìm kiếm thông tin, mua sắm hàng hóa dịch vụ thì website được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực trong hoạt động kinh doanh bên cạnh các trang mạng xã hội. Chình vì thế mà các doanh nghiệp, cá nhân giờ đây mong muốn thiết kế website riêng để làm mới mình, hỗ trợ tốt hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Font chữ đẹp khi thiết kế website

Khi thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, bên cạnh việc quan tâm đến giao diện, nội dụng thì tính thẩm mỹ của website cũng cần phải được đặt lên hàng đầu. Và một trong những các yếu tố của tính thẩm mỹ cần quan tâm chính là font chữ. Bởi nó sẽ tác động trực tiếp để khả năng đọc của người dùng ngay trên website. Với một phông chữ quá đặt biệt, cầu kì sẽ khiến khách hàng khó có thể đọc được hết các nội dụng, gây khó chịu từ đó người đọc sẽ rời bỏ website của bạn. Vì thế, bằng nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ thiết kế web nhanh, thiết kế web chuyên nghiệp, EXPRO Việt Nam xin chia sẻ cho bạn 5 font chữ thường được sử dụng khi thiết kế website chuẩn. Cùng tham khảo bài viết này để có cho mình câu trả lời nhé!

5 Font chữ nên sử dụng khi thiết kế website chuẩn

  1. Arial

Font chữ Arial là một trong những font chữ thông dụng nhất không chỉ được sử dụng trong website bán hàng mà nó còn được sử dụng khi thiết kế web du lịch, thiết kế web nhà hàng, khách sạn, web bất động sản…. Đây là phông chữ không chân, phù hợp với các doanh nghiệp có phong cách sang trọng, nghiêm chỉnh, hiện đại hiện nay.

  1. Times New Roman

Times New Roman là một font chữ đã quá quen thuộc với chúng ta khi chúng ta soạn thảo văn bản. Font chữ tạo được sự nhẹ nhàng, thoải mái cho người đọc rất phù hợp với những website bán hàng hiện nay.

  1. Helvetic

Helvetic là font chữ không chân giúp nội dung website được trình bày một cách rõ ràng, dễ đọc từ đó tạo cảm giác thoải mái cho người đọc, thân thiện với người dùng. Chính vì vậy mà Helvetic thường được các kỹ thuật viên chọn là một font dự phòng cho các mẫu chữ khác.

  1. Tahoma

Với đường nét font chữ rõ ràng, đẹp mắt, dễ đọc mang lại những trải nghiệm tốt cho người dùng vì thế mà Tahoma được nhiều người lựa chọn là font chữ khi thiết kế web bán hàng. Ngoài ra, font Tahoma còn được sử dụng đa năng trong menu, các tiêu đề chính, phụ, các bài quảng cáo, bài giới thiệu…

  1. Calibri

Ngoài Arial, Times New Roman, Helvetic, Tahoma… thì Calibri cũng là một trong những font chữ thông dụng nhất được các code web sử dụng.  Bởi font chữ này mang lại cảm giác thân thuộc, dễ đọc, tạo cảm giác thoải mái dễ chịu cho người đọc.

Trên đây là 5 font chữ thường được sử dụng khi thiết kế website bán hàng. Tuy nhiên, để website truyền tải nội dung hiệu quả đến khách hàng, tính thẩm mỹ cao thì bên cạnh việc quan tâm đến font chữ thì bạn cần phải tính toán cỡ chữ, màu sắc, khoảng các giữ các dòng, các chữ… sao cho hợp lý để mang đến một website chuyên nghiệp nhất, tạo sự chuyên nghiệp trong lòng khách hàng. Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với EXPRO Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn và báo giá thiết kế web tốt nhất, mang đến cho bạn một trang web hiện đại, chuyên nghiệp với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Liên hệ ngay: 0987.468.234 để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất.

 

Bạn cần trợ giúp ?