Tại sao nên ưu tiên các chiến lược mobile Marketing cho doanh nghiệp của mình?

Tại sao nên ưu tiên các chiến lược mobile Marketing cho doanh nghiệp của mình?

Mobile Marketing đang là một trong những chiến lược marketing hiệu quả được nhiều doanh nghiệp hướng đến với mong muốn đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng mục tiêu. Hôm nay hãy cùng EXPRO Việt Nam tìm hiểu về Mobile Marketing cũng như tại sao nên ưu tiên các chiến lược mobile Marketing cho doanh nghiệp của mình?

chiến lược mobile Marketing cho doanh nghiệp

Mobile Marketing là gì?

Chúng ta ngày càng dành nhiều thời gian trong việc sử dụng các thiết bị di động. Vì thế mà một chiếc lược mobile marketing phù hợp sẽ mang lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp.

Hiểu một cách đơn giản thì mobile Marketing là một trong những những chiến lược tiếp thị hiệu quả giúp thu hút nhiều người dùng thiết bị di động tốt hơn. Khi có một chiến lược mobile Marketing đúng, phù hợp sẽ giúp người dùng khi sử dụng điện thoại thông minh với toàn bộ thông tin được cá nhân hóa, nhạy bén hơn với thời gian và vị trí giúp người dùng có thể tìm kiếm được thông tin mà mình muốn một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được sự chính xác ngay cả khi họ đang di chuyển.

Mobile Marketing hoạt động như thế nào?

Mobile Marketing là các chiến lược các quảng cáo được xuất hiện trên các thiết bị di động bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị di động khác. Tùy thuộc vào nền tảng truyền thông xã hội, trang web cũng như ứng dụng di động cung cấp các tùy chọn quảng cáo di động độc đáo và phù hợp của riêng họ thì sẽ cho ra những định dạng, tùy chỉnh và kiểu quảng cáo tiếp thị khác nhau trên các thiết bị di động.

Tại sao nên ưu tiên các chiến lược mobile Marketing cho doanh nghiệp của mình?

  • Google đề xuất

Google đã và đang trở thành một công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới hiện nay. Để làm được điều này bên cạnh việc đảm bảo chạy mượt trên laptop, máy tính để bàn thì nó cần phải đáp ứng và hoạt động dễ dàng trên các thiết bị di động, mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng. Vì thế mà gần đây, Google đã thay đổi thuật toán Mobile Geddon. Thuật toán này sẽ phạt tất cả những trang web không thân thiện với thiết bị di động và tiếp thị di động.

Google sẽ không đánh giá cao những trang web này và hình thức phạt của nó khá là đơn giản chính là hạ thứ hạng trang web của bạn xuống tiếp. Và điều này khiến việc tiếp cận khách hàng của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn, tiếp thị hàng hóa dịch vụ đến khách hàng tiềm năng cũng giảm ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

  • Điện thoại di động đang trở thành công nghệ không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay

Thiết bị di động đang trở thành một trong những công nghệ không thể thiếu hiện nay. Thay vì phải sử dụng máy tính để bàn, laptop cồng kềnh thì với một thiết bị di động là có thể hỗ trợ phục vụ công việc cũng như nhu cầu của con người trong cuộc sống hiện nay. Vì thế mà việc sử dụng điện thoại di động thông minh ngày càng trở nên phổ biến và tăng lên từng ngày. Nếu doanh nghiệp của bạn không có một chiến lược marketing trên điện thoại di động cụ thể thì chắc chắn bạn khó có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt được.

  • Các trang mạng xã hội cung cấp các nền tảng quảng cáo

Các nền tảng mạng xã hội như Facebook, zalo… đã nhận ra tiềm năng của phương pháp tiếp thị điện thoại vì thế mà đã ưu tiên phương pháp này cho phép bạn dễ dàng nhắm mục tiêu khách hàng bằng điên thoại di động. Bạn có thể thực hiện phương pháp này một cách đơn giản bằng cách nhấn một nút là được. Mặc dù hoạt động quảng cáo mobile marketing chỉ diễn ra trong vài phút vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn ngạc nhiện.

  • Tiếp cận khách hàng thêm một lần nữa

Các phương pháp marketing hiện nay thường tiếp thị khách hàng thông qua máy tính để bàn. Tuy nhiều đến này sẽ khiến bạn khó có thể tiếp cận những khách hàng sử dụng thiết bị di động. Lúc này phương pháp mobile Marketing sẽ giúp bạn tiếp cận những khách hàng sử dụng điện thoại di động hiệu quả, những người đã bỏ lỡ quảng cáo trên máy tính bàn.

  • Chi phí quảng cáo sẽ ngày càng đắt hơn

Khi một phương pháp quảng cáo trở nên phổ biến thì chắc chắn rằng chi phí của nó cũng sẽ tăng lên và trở nên phổ biến hơn bởi sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng tăng lên, người sử dụng quảng cáo cũng tăng lên dẫn đến chi phí từ đó tăng.

Vì thế nếu cảm thấy phương pháp mobile marketing phù hợp với bạn thì bạn nên tham gia sớm ngày từ bây giờ để được trải nghiệm dịch vụ giá rẻ thay vì việc chờ cho đến khi chi phí đắt lên, bạn sẽ tốn nhiều chi phí quảng cáo hơn để có thể mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

  • Yếu tố cá nhân

Không phải ai cũng mang theo máy tính hoặc sử dụng máy tính cả ngày nhưng các thiết bị di động thì ngược lại. Nó được xem là phụ kiện cá nhân không thể thiếu được mọi người mang theo mọi lúc mọi nơi. Lúc này Mobile marketing được xem là một hình thức cá nhân hóa cho phép tiếp cận người dùng một cách nhanh chóng, hiệu quả. Từ đó đưa thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng của doanh nghiệp, đạt được mục tiêu, mong muốn đề ra.

Trên đây là những lý do mà các doanh nghiệp nên ưu tiên các chiến lược Mobile Marketing cho mình hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách hàng. Nếu quý khách cần hỗ trợ, tư vấn về dịch vụ mobile Marketing vui lòng liên hệ với Thiết kế web nhanh của EXPRO Việt Nam qua hotline: 0987.468.234 để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất.

Xem thêm: Thiết kế web chuẩn Mobile

Bạn cần trợ giúp ?