Học SEO 9: Website bị Google phạt

Học SEO 9: Website bị Google phạt

Những điều cần tránh của Website để không  bị Google phạt

Ở những bài trước chúng ta đã nói nhiều về những điều cần làm để có xếp hạng cao trên Google. Tuy nhiên, nhiêu đó là chưa đủ, có những điều bắt buộc không được làm để tránh bị Google phạt.

Dưới đây là những điều cần tránh để website không bị google phạt chúng ta cùng tìm hiểu:

(Thin content):Thiếu thốn về nội dung:

Google đã thật sự có những hình phạt thích đáng cho những bài viết có nội dung nghèo nàn thông qua thuật toán Google Panda được cập nhật năm 2011.

Nếu bạn xây dựng một trang Web với mục đích chèn từ khoá, đi links thay vì đưa ra những trải nghiệm thật sự về kiến thức cho người dùng, rất có thể bạn sẽ mãi mãi ở đâu đó ngoài top 100 của Google.

Nội dung là vua

Bên cạnh đó nếu viết một bài trên diễn đàn, không những cần sự phù hợp về ngữ cảnh nội dung, điều quan trọng là thật sự có giá trị với khách hàng.

 (Cloaking):Che giấu nội dung:

Chuyện gì sẽ sảy ra nếu như nội dung Google nhận được là không giống với những nội dung bạn cung cấp cho khách hàng.

Đã từng có một khoảng thời gian, các nhà quản trị Web sử dụng các nội dung ẩn (thay đổi màu chũ, chỉnh sửa CSS…), với mục đích nhận Index từ Google. Tuy nhiên, Google thật sự không thích nó, thậm chí Google còn phát triển những hình thức phạt rất nặng dành cho những hành vi như vậy.

Với Google, mọi hành vi như vậy đều được liệt vào những hoạt động: “Đang cố gắng thao túng trải nghiệm người dùng, thao túng công cụ tìm kiếm”.

Che dấu nội dung

Một lần nữa, “hãy để mọi thứ thật tự nhiên, Google thông minh hơn bạn nghĩ rất nhiều”

(Keyword Stuffing) Nhồi nhét từ khoá:

Giống như chèn chữ ẩn, quá nhiều từ khoá trong một bài viết có thể bị Google đánh giá là bạn đang cố gắng thao túng từ khoá. Bạn có thể thích thú và lý luận rằng điều này là hoàn toàn tự nhiên, và không ảnh hưởng tới nội dung bài viết…

Lạm dụng nhồi nhét từ khóa

Google vẫn sẽ phạt bạn

Theo như một số nghiên cứu, đối với một từ khoá thường được chèn quá nhiều vào phần đầu hoặc cuối của một bài viết…Bạn có đang làm thế không?

Vậy chúng ta nên làm gì? Muốn có nhiều từ khoá trong bài hãy viết thật dài, thật tốt. Đủ giá trị cho người dùng, nhưng bao nhiêu từ là đủ cho một bài viết chuẩn SEO?

Google không có một công bố cụ thể nào về số lượng chữ cần có, vì vậy đây vẫn là một bí ẩn với các Seoer, nó tuỳ thuộc vào mục địch bài viết và sản phẩm bạn đang kinh doanh.

(Ads heavy lay out) Có quả nhiều quảng cáo:

Sẽ là rất bất tiện với trải nghiệm người dùng, khi có quá nhiều quảng cáo trên một trang, làm sao khách hàng có thể tìm kiếm được những nội dung thật sự?

Google đã phát triển một thuận toán là Page Layout nhằm sử phạt những Website có bố cục không phù hợp, đặt quá nhiều quảng cáo khiến cho khách hàng không thể trải nghiệm Website một cách dễ dàng.

(PaidLinks) Mua bán Links:

Trong quá khứ, Google Nhật Bản từng bị Google phạt vì phát hiện có hành vi mua bán Links.

Đã có rất nhiều các cuộc tranh luận trong thời gian dài, có nên hợp pháp hoá việc mua bán Links để mở ra một ngành thương mại mới hay không. Nhưng Google vẫn thế, vẫn không chấp nhận mọi hành động cố gắng thao túng vị trí xếp hạng, Google muốn bạn tuân thủ các quy tắc của mình và tốt nhất là bạn nên làm như vậy.

Nếu bạn bỏ qua và nghĩ rằng Google không có cách nào để xác định việc bạn đi mua Links thì đó quả là một sai lầm. Google có rất nhiều những thuật toán để phân tích những hành vi bất thường dù là nhỏ nhất.

Mua bán links

Thay vì suy nghĩ đi mua links, hãy là một chú ong thợ cần cù xây dựng mọi thứ thật tự nhiên và bền vững theo thời gian.

(Link Spam): Spam links:

Bạn phát hiện một trang Web cho phép trỏ về những Links chất lượng, bị cám dỗ bởi điều đó, và bạn quyết định đi thật nhiều Links từ trang đó trỏ về trang đích. Chắc chắn bạn đã phạm mội sai lầm nghiêm trọng và chuẩn bị nhận án phạt từ Google.

Sự thật mà nói rằng: Không những Google ngay cả những người dùng cũng ghét Spam, và với việc đó hình phạt của Google dường như tăng lên gấp đôi khi phát hiện bạn đi Spam đặc biệt là từ khi Google cho ra mắt thuật toán “Penguin”.

Đồng thời hầu hết những Links bạn đi Spam sẽ không cung cấp sức mạnh cho trang đích của bạn. Vì vậy đừng bao giờ phạm những sai lầm không đáng có như thế này..

Liên hệ thiết kế web và làm SEO website

  • Các bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tại:
  • CÔNG TY GIẢI PHÁP SỐ EXPRO VIỆT NAM
  • Mobile: (+84) 987.468.234 – 0989 069 632
  • Địa chỉ: 6B Nguyễn Thành Ý, Phường Dakao, Quận 1, TPHCM
  • Mail : [email protected][email protected]
  • Website: www.expro.vn – www.thietkewebnhanh247.com
Bạn cần trợ giúp ?