Học SEO 8: Vai trò của mạng xã hội trong SEO

Học SEO 8: Vai trò của mạng xã hội trong SEO

Vai trò của mạng xã hội trong SEO

Backlinks vẫn luôn là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng với SEO. Nhưng theo thời gian, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của một Link: Mua bán, Spam Links và hay có qúa nhiều Links đi ra…

Nếu như xây dựng Backlinks là cách để đưa ra những tín hiệu với Google, thì tại sao một doanh nghiệp không cố gắng tham gia nhiều nhất có thể những trang mạng xã hội. Các dấu hiệu trên mạng xã hội của doanh nghiệp và khách hàng rõ ràng là một cách tốt để Google hiểu rõ được hành vi và sự tương tác của khách hàng, qua đó tiến hành đánh giá xếp hạng Website.

Mạng xã hội

Trong một báo cáo của mình: “Google đã nhắc lại rằng, họ không sử dụng các yếu tố mạng xã hội vào việc xếp hạng Rank”. Tuy nhiên, điều này có thật sự đúng, có rất nhiều chuyên gia SEO vẫn khẳng định xây dựng hệ thống mạng xã hội là cực kỳ quan trọng và có ảnh hưởng gián tiếp tới thứ hạng trên trang tìm kiếm.

Đồng thời, họ cũng nhấn mạn rằng với mạng xã hội, hãy tạo ra một nội dung thật sự có tính lan truyền và có khả năng tương tác tốt với khách hàng…  Google thật sự thích một nội dung mới, một cái thật sự mới…

(Sr: Social reputation) Xuất hiện trên mạng xã hội:

Xuất hiện trên càng nhiều mạng xã hội càng làm gia tăng cơ hội để bạn đạt được nhiều hơn những lợi thế trong quá trình làm SEO. Tuy nhiên không có nghĩa là đăng ký 99 tài khoản  mạng xã hội và trỏ về cùng một trang Web là tốt cho SEO.

Google không tính sức mạnh của các links theo phép tính cộng, nó không coi tất cả các Links là giống nhau, và đồng thời các tài khoản giả mạo như vậy lại dễ bị phát hiện bởi các thuật toán của Google khi đánh giá danh sách ban bè, sự tương tác…

Social Seo

Nếu bạn có rất nhiều tiền, bạn có thể nhận đăng bài từ những người nổi tiếng, đồng nghĩa có nhiều sự tương tác và gây ấn tượng với Google…Nếu không có tiền, bạn buộc phải bỏ thời gian xây dựng những nội dung chất lượng, có liên quan tới sản phẩm công ty và phù hợp với xu hướng tìm kiếm của khách hàng…để tăng nền tảng trên mạng xã hội phù hợp với những yêu cầu của Google.

(Social shares) Sự chia sẻ trên mạng xã hội:

Tương tự như nghững tương tác từ khách hàng, việc được khách hàng chia sẻ trên mạng xã hội cũng cực kỳ quan trọng với xếp hạng của Google. Theo như những chuyên gia, Facebook hay Twitter luôn là một cách tốt để đưa thương hiệu đến với khách hàng.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang không có một tài khoản Twitter, một Fanpage trên Facebook hoặc Google+ thì chắc chắn bạn đang bỏ qua những cơ hội thật tốt để làm SEO và quảng bá thương hiệu tới trải nghiệm của khách hàng.

Chia sẻ trên mạng xã hội

Liên hệ thiết kế web và làm SEO website

  • Các bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tại:
  • CÔNG TY GIẢI PHÁP SỐ EXPRO VIỆT NAM
  • Mobile: (+84) 987.468.234 – 0989 069 632
  • Địa chỉ: 6B Nguyễn Thành Ý, Phường Dakao, Quận 1, TPHCM
  • Mail : info@expro.vn– thietkewebnhanh247@gmail.com
  • Website: www.expro.vn – www.thietkewebnhanh247.com
Bạn cần trợ giúp ?