Lợi ích của video marketing mang lại cho website bán hàng

Lợi ích của video marketing mang lại cho website bán hàng

Video Marketing đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ từ những năm 2016 và ngày càng trở nên phổ biến, trở thành một vũ khí hàng đầu giúp các doanh nghiệp phát triển trong lĩnh vực thương mại điện tử tăng khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp khác, mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng. Có thể nói video trở thành một phần thiết yếu của website đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Để giúp quý khách hiểu rõ hơn về những lợi ích mà video mang lại, Công ty thiết kế web EXPRO Việt Nam sẽ nêu ra cho bạn 5 lợi ích của video mang lại cho website bán hàng. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách hàng trong việc marketing online website.

Lợi ích video marketing mang lại web bán hàng

Lợi ích của video marketing mang lại cho website bán hàng:

  1. Giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn với website của doanh nghiệp

Khách hàng sẽ cảm thấy thích thú hơn khi xem các video giới thiệu của doanh nghiệp thay vì phải ra nhiều thời gian để đọc các thông tin dài dòng, tẻ nhạt. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin để khách hàng hiệu quả hơn, từ đó thu hút khách hàng ở lại lâu hơn với website của bạn để họ có thể tìm hiểu về nhiều hơn về doanh nghiệp của bạn.

  1. Khách hàng thích website có các video hơn

Theo thống kê có tới 2/3 khách hàng xem hơn 80% độ dài của video điều này có thể nói khách hàng sẽ dễ bị hấp dẫn bởi các video trên website hơn thay vì những ngồi đọc những đoạn văn dài đầy tẻ nhạt. Tăng khả năng tương tác của khách hàng với doanh nghiệp, mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

  1. Tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng trên web

Người mua hàng online thường sẽ nhìn sản phẩm qua hình ảnh, video để ra quyết định có mua hàng hay không mà không được tiếp xúc trực tiếp đến sản phẩm. Vì thế có thể nói, việc truyền tải đầy đủ nội dung, hình ảnh chất lượng của sản phẩm được xem là việc vô cùng quan trọng nhằm tăng tỉ lệ mua hàng của khách hàng.

Ngoài ra, các video giới thiệu chất lượng sẽ thu hút người xem, tạo được ấn tượng tốt với người dùng. Đồng thời, thu hút người dùng tìm hiểu nhiều hơn về các sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp từ đó tăng tỉ lệ mang hàng trên chính website bán hàng của doanh nghiệp

  1. Tạo được sự tin tưởng từ khách hàng

Vì mua hàng online nên người dùng sẽ không được chạm vào sản phẩm mà chỉ được nhìn thấy sản phẩm qua hình ảnh, video. Vì thế việc cung cấp hình ảnh chân thực, sinh động sẽ giúp họ đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn thay vì phải đắn đo suy nghĩ về chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, việc đầu tư các video, hình ảnh chất lượng sẽ là cách thể hiện sự chuyên nghiệp, tạo được uy tín trong lòng khách hàng. Từ đó sẽ tạo được sự tin tưởng từ những sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp, kinh doanh.

  1. Tăng sự tương tác với người dùng

Theo thống kê, những website có chứa các video giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm mà doanh nghiệp đó cung cấp sẽ có lượt truy cập gấp 3 lần so với những website chứa các nội dung khác. Điều này có thể chứng minh rằng, video là một công cụ vô cùng hiệu quả giúp tăng lượng tương tác về website của bạn.

Có thể nói video là một công cụ vô cùng đắc lực trong hoạt động marketing, bán hàng online của doanh nghiệp. Vì thế mà các doanh nghiệp ngày càng ứng dụng video vào thiết kế website nhằm thu hút, tăng tương tác hiệu quả từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi cho khách hàng. Xu hướng sử dụng video vào thiết kế web bán hàng chắc chắn sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Nếu bạn đang cần thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp chuẩn SEO hãy lên hệ với EXPRO Việt Nam. Là một trong Công ty thiết kế web chuyên nghiệp tại TPHCM, chúng tôi hiểu rõ từng lĩnh vực kinh doanh, EXPRO.VN biết rằng từng khách hàng sẽ cần gì và làm thế nào để đáp ứng chúng một cách toàn diện nhất, biến website trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho hoạt động kinh doanh cũng như marketing online của quý khách hàng. Để đươc hỗ trợ, báo giá thiết kế web ưu đãi vui lòng liên hệ:

Bạn cần trợ giúp ?