Có nên thiết kế web bằng mã nguồn mở hay không?

Có nên thiết kế web bằng mã nguồn mở hay không?

Có nên thiết kế web bằng mã nguồn mở hay không?

Trên thị trường thiết kế web hiện nay, đa phần các công ty, cá nhân kinh doanh thường lựa chọn làm website bằng mã nguồn mở. Bởi nó giúp việc thi công triển khai làm website trở nên nhanh chóng, tiết kiệm chi phí tối đa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết website mã nguồn mở là gì? Những ưu điểm, nhược điểm của website mã nguồn mở là gì? Hôm nay, bằng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm website, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn website mã nguồn mở để có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi cần đầu tư website, phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Chúng ta cùng nhau giải đáp câu hỏi “Có nên thiết kế web bằng mã nguồn mở hay không?

Thiết kế web bằng mã nguồn mở là gì?

Thiết kế website bằng mã nguồn mở là sử dụng một mã nguồn được các lập trình viên chỉnh sửa và nâng cấp trong giới hạn cho phép để biến đổi thành trang web theo yêu cầu của riêng mình. WordPress, Joomla, Magento… ngày càng được sử dụng để thiết kế web trong nhiều lĩnh vực khác như website thương mại điện tử, web bán hàng, website giới thiệu công ty, doanh nghiệp…

Mã nguồn mở ra đời giải quyết được  website tốc độ nhanh với chi phí rẻ hơn, ngoài ra hỗ trợ các công cụ cũng như Plugin có sẵn làm website hỗ trợ SEO Google khá tốt.

Ưu điểm của thiết kế website bằng mã nguồn mở

Ưu điểm:

 • Website được thiết kế bằng mã nguồn mở ( Joomla, WordPress, Magento…) đã có mã nguồn hỗ trợ làm các web với thời gian khá nhanh.
 • Được thực hiện bởi hàng nghìn lập trình viên và đã qua sự kiểm duyệt của một tổ chức uy tín, chuyên môn cao vì vậy mã nguồn mở tương đổi chuẩn, dễ dàng cài đặt, tối ưu…
 • Mã nguồn có rất nhiều Plugin giúp lập trình viên giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng.
 • Thời gian làm web nhanh hơn
 • Chi phí lập trình rẻ hơn so với code thuần hoặc dùng frameworks
 • Luôn luôn cập nhật phiên bản vá lỗi mới nhất khắc phục các lỗi bảo mật.
 • Dễ dàng nâng cấp cũng như phát triển web đối với lập trình viên mới biết lập trình mã nguồn mở.
 • Với cùng chi phí mã nguồn mở lập trình web chuẩn SEO Google tốt hơn với mã nguồn khác bằng cách sử dụng các plugin có sẵn.

Nhược điểm:

 • Dùng cho dữ án web vừa và nhỏ
 •  Phải cập nhật phiên bản vã lỗi mã nguồn mới khi có cảnh báo bảo mật
 • Lập trình theo chuẩn mô hình mã nguồn mới tận dụng hiệu suất web tốt nhất
 • Tốc độ web chậm hơn với các website dữ liệu lớn.
 • Dễ xảy ra các lỗ hổng bảo mật khi không nâng cấp phiên bản vá lỗi.
 • Website mã nguồn mở rất linh hoạt song lại gây khó khăn trong việc quản trị  đối với khách hàng chưa quen.

Mã nguồn mở ngày được nhiều người quan tâm bởi chúng giúp cho công việc thiết kế website trở nên đơn giản, nhanh chóng trong khi chi phí vô cùng hợp lý. Tuy nhiên nó vẫn tồn tại một số nhược điểm riêng. Vì vậy, quý khách cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình, mang lại hiệu quả cao.

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế web để phục vụ hoạt động kinh doanh lâu dài, muốn tiếp cận khách hàng hiệu quả và giữ họ lâu hơn trên website của doanh nghiệp thì chúng tôi khuyên bạn  tuỳ thuộc vào mức độ web cũng như tài chính để lựa chọn Có nên thiết kế web bằng mã nguồn mở hay không?  Nếu quý khách cần hỗ trợ hoặc có nhu cầu thiết kế website , quý khách vui lòng liên hệ: 0987.468.234 để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Công ty thiết kế web Expro Việt Nam sẽ tư vấn lựa chọn phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của quý khách hàng. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình.

 

Bạn cần trợ giúp ?