Làm sao để tăng thêm mức độ uy tín cho website của doanh nghiệp?

Làm sao để tăng thêm mức độ uy tín cho website của doanh nghiệp?

Cuộc sống bận rộn kết hợp với xu hướng công nghệ thông tin phát triển khiến cho mọi người có xu hướng tìm kiếm thông tin, mua sắm hàng hóa, dịch vụ thông qua mạng internet bởi sự tiện lợi, vô cùng tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm là tốt nhất. Lúc này, các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh hiểu được rằng việc thiết kế website bán hàng, cung cấp thông tin là điều thật sự cần thiết giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng từ đó kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên, làm sao để website hoạt động hiệu quả, được khách hàng tin tưởng, đánh giá cao, ưu tiên lựa chọn thì không phải là điều đơn giản và không phải ai cũng biết.

tăng thêm mức độ uy tín cho website của doanh nghiệp

Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để tăng thêm mức độ uy tín cho website của doanh nghiệp? Hôm nay Thiết kế web nhanh sẽ chỉ ra cho bạn một số cách để tăng thêm mức độ uy tín cho trang web, tạo dựng niềm tin cho khách hàng từ đó khách hàng sẽ nhớ đến bạn lâu hơn, tăng tỉ lệ mua hàng ngay trên website của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Các tiêu chí để tăng thêm mức độ uy tín cho trang web của doanh nghiệp?

  1. Luôn đảm bảo website được thiết kế chuyên nghiệp

Website chuyên nghiệp, chuẩn SEO không chỉ hỗ trợ có thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm mà đây còn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi truy cập trang web. Đây cũng là cách để khách hàng, đối tác có thể đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp thông qua website bán hàng. Để website chuyên nghiệp, mang lại trải nghiệp tốt cho người dùng cần phải đảm bảo một số yếu tố sau:

Cải thiện tốc độ tải trang tốt nhất:

Tốc độ tải trang nhanh sẽ là cách để lại ấn tượng tốt hơn trong tâm trí của khách hàng truy cập, mang lại trải nghiệm tốt hơn. Một trang web có tốc độ tải trang lý tưởng sẽ là 3 giây. Bởi nếu mất thời gian lâu hơn thì tỷ lệ thoát trang sẽ cao, người dùng sẽ chuyển qua trang web của đối thủ điều này cũng sẽ không tốt cho SEO. Không chỉ làm bạn mất đi doanh số tiềm năng mà nó còn khiến cho Google đánh giá thấp, xếp hạng website không cao.

Có một website hiện đại, thân thiện với các thiết bị tìm kiếm

Thứ 2 khi thiết kế website doanh nghiệp hiện đại, bắt mặt và đơn giản sẽ là cách lôi kéo khách hàng, thu hút họ những thứ cần thiết. Bởi một trang web quá cầu kì, rối rắm, màu mè sẽ khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu và rời bỏ ngay lập tức. Vì thế hãy cố gắng xây dựng một bố cục rõ ràng với những hình ảnh liên quan chất lượng từ đó kích thích sự quan tâm của người dùng để thương hiệu, sản phẩm của bạn.

Bên cạnh đó hãy đảm bảo rằng nó dễ sử dụng cho phép người dùng truy cập bằng mọi thiết bị tìm kiếm đặc biệt là lượng người dùng truy cập vào website bằng máy tính bảng, thiết bị di động ngày một tăng cao trong thời gian gần đây. Nếu một trang web không thân thiện với các thiết bị tìm kiếm thì chắc hẳn bạn sẽ mất đi một lượng lớn khác hàng tiềm năng rồi đó.

Tính điều hướng dễ dàng, hợp lý

Ngoài việc đảm bảo website bán hàng, website doanh nghiệp dễ nhìn, tốc độ tải trang nhanh thì phải đảm bảo có tính điều hướng hợp lý, dễ dàng sử dụng. Tránh trường hợp khách hàng phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin, khiến họ cảm thấy chán nản từ bỏ. Vì thế, hãy sử dụng tùy chọn menu đơn giản dễ thấy để khách hàng có thể xem qua từ đó lựa chọn cho mình danh mục phù hợp.

  1. Đăng ký trang web với bộ công thương

Theo quy định của pháp luật thì hầu hết các website thương mại điện tử thì sẽ phải đăng ký hoặc thông báo với Bộ Công Thương. Nếu không thực hiện đăng ký đúng cách thì chủ doanh nghiệp có thể bị chịu phạt từ 5 – 20 triệu đồng.

Khi đăng ký thành công thì website sẽ có logo chứa đường link đến cổng thông tin Bộ Công Thương xác nhận website đã đăng ký thành công. Và những trang web đã đăng ký thông tin với Bộ Công Thương thì chắc hẳn phần nào người dùng có thể an tâm, tin tưởng sử dụng sản phẩm, dịch vụ tại những trang web này. Đây được xem là cách nâng cao uy tín trang web, khẳng định thương hiệu

  1. Tập trung vào chất lượng sản phẩm nhằm nâng cao uy tín trang web

Một trong những yếu tố để khách hàng tin tưởng vào thương hiệu chính là yếu tố chất lượng sản phẩm. Khi xây dựng một sản phẩm, dịch vụ chất lượng kết hợp cùng với một chiến dịch marketing online đúng đắn sẽ xây dựng được lòng tin của khách hàng, tiếp cận được nhiều đối tượng của người dùng qua giới thiệu, đánh giá của khách hàng hiện tại. Và ngược lại, một sản phẩm có chất lượng không tốt thì uy tín của thương hiệu, website sẽ đi xuống dù có xây dựng cho mình một chiến lược marketing tốt đến đâu đi chăng nữa bởi khách hàng có thể sử dụng cho bạn được một lần và sẽ không quay trở lại nữa.

  1. Sở hữu những review chân thực của khách hàng trên web

Ngày nay, những phản hồi của khách hàng từng trải nghiệm sản phẩm sẽ ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng trong tương lai bởi theo thống kê thì có hơn 61% người mua hàng sẽ đọc review của khách hàng trước khi đưa ra quyết định mua hàng hay không. Bởi họ muốn tìm hiểu những đánh giá của những khách hàng mua hàng trước đó để có những đánh giá chân thực nhất về chất lượng sản phẩm.

Vì thế hãy đưa ra các ý kiến phản hồi của khách hàng từng trải nghiệm lên chính trang web của bạn ngay lập tức và khuyến khích họ để lại đánh giá, bình luận. Những lời khen về chất lượng sản phẩm, dịch vụ sẽ giúp tăng thêm mức độ uy tín cho website thay vì những lời quảng cáo sáo rỗng. Bên cạnh những ý kiến khen sẽ có một số ý kiến đóng góp điều này sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm từ đó khách hàng ngày một tin tưởng, đánh giá mức độ chuyên nghiệp của công ty.

  1. Trả lời công khai mọi khiếu nại của khách hàng

Việc khách hàng phàn nàn về sản phẩm, dịch vụ là điều không thể tránh khỏi nhưng điều quan trọng là chúng ta giải quyết nó như thế nào. Hãy ghi nhận và công khai những góp ý của khách hàng và phản hồi chúng theo hướng có lợi nhất cho khách hàng thay vì quá đề cao về lợi nhuận, doanh thu. Bạn có thể xoa dịu và giữ chân khách hàng bằng cách cung cấp lại sản phẩm tốt hơn, gửi tặng voucher giảm giá cho đơn hàng tiếp theo… cách này sẽ giúp bạn tạo được lòng tin lớn hơn cho chính khách hàng đó và hàng trăm, hàng nghìn khách hàng sau này.

  1. Hiển thị các con dấu ( xác nhận ) về độ tin cậy của doanh nghiệp

Nếu bạn có những con dấu, tem xác nhận độ nổi tiếng, mức độ tin cậy của thương hiệu bạn thì hãy cho khách hàng nhìn thấy chúng ngay từ lần truy cập đầu tiên. Điều này sẽ giúp khách hàng phần nào tin tưởng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng về chuyển đổi, thanh toán cũng như thông tin của khách hàng.

  1. Nâng cao chất lượng nội dung trên trang web doanh nghiệp

Nội dung chất lượng tốt, cập nhật kịp thời là một trong những giải pháp hiệu quả giúp nâng cao mức độ uy tín của website. Bởi việc xây dựng nội dung hấp dẫn, thu hút nhiều lượt xem, mang lại nhiều thông tin bổ ích cho người dùng sẽ được Google đánh giá cao và có thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm của người dùng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng đồng thời tạo được độ tin cậy của người dùng ngay trên website từ đó nâng cao uy tín hơn, thu hút được nhiều khách hàng hơn

  1. Cung cấp video được xem là kênh hữu ích

Nội dung video có thể giúp doanh nghiệp của bạn kết nối với khách hàng tốt hơn so với sử dụng ngôn ngữ và hình ảnh. Khi xây dựng các video chất lượng, cập nhật thông tin nhanh chóng thì người dùng phần nào kỳ vọng các doanh nghiệp sẽ mang đến những trải nghiệm tương tự. Vì thế thay vì chỉ cho họ nhìn thấy thì hãy cho họ trải nghiệm nghe thì họ sẽ tin tưởng hơn là những doanh nghiệp chỉ thể thiện bằng văn bản và hình ảnh.

Trên đây sẽ là một số cách để tăng thêm mức độ uy tín cho trang web của doanh nghiệp mà bạn có thể tham khảo và dựa vào tình hình của công ty để đưa ra cho mình giải pháp phù hợp nhằm tạo dựng thương hiệu, mức độ uy tín, mang lại hiệu quả kinh doanh tối ưu cho doanh nghiệp. Nếu quý khách cần hỗ trợ về thiết kế website cao cấp, thiết kế web theo yêu cầu, thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO cũng như tư vấn báo giá làm web và các giải pháp digital marketing vui lòng liên hệ với Expro Việt Nam qua hotline: 0987.468.234 để được hỗ trợ, tư vấn một cách tận tình nhất.

Bạn cần trợ giúp ?