Học SEO 7: 3 yếu tố ảnh hưởng kết quả tìm kiếm trên Google.

Học SEO 7: 3 yếu tố ảnh hưởng kết quả tìm kiếm trên Google.

3 yếu tố ảnh hưởng kết quả tìm kiếm trên Google.

Quay trở lại nhiều năm trước đây, mỗi cá nhân khi sử dụng trang Google có thể nhận được chính xác cùng một kết quả tìm kiếm. Nhưng nếu nói về hiện tại, đây quả thật là một trò đùa.

Ngày nay, Google dựa vào nhiều yếu tố để trả về kết quả tìm kiếm cho người dùng, nó được tuỳ biến sao cho khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất.

Google Seo

Điều này không có nghĩa là mỗi cá nhân sẽ nhận được một kết quả khác nhau trong kết quả tìm kiếm của họ. Thay vào đó, Google đánh giá và chia thành từng nhóm khách hàng. để trả về chung một nhóm kết quả nhất định.

Cùng dịch vụ SEO uy tín Expro Việt Nam trải qua 3 yếu tố ảnh hưởng kết quả tìm kiếm trên Google:

 Quốc gia:

Một trong những yếu tố cá nhân hoá ảnh hưởng nhiều nhất tới xếp hạng của Google là quốc gia của bạn.

Ví dụ: Nhiều cá nhân ở Việt Nam khi tìm kiếm “happy house” google sẽ ưu tiên trả về trước tiên các kết quả ở Việt Nam trước khi tìm kiếm ở các trang Web nước ngoài.

Nếu như một Website ít có liên quan tới một quốc gia cụ thể, thì bạn sẽ mất nhiều lợi thế để vượt qua các đối thủ cạnh tranh của mình. Tuy nhiên khi doanh nghiệp tiến hành SEO trên phạm vi toàn cầu đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Địa chỉ doanh nghiệp:

Ngoài việc dựa trên vị trí quốc gia, Google còn cá nhân hoá tới những đơn vị nhỏ hơn như thành phố, quận, huyện dựa trên vị trí, lịch sử của người dùng.

Seo địa chỉ doanh nghiệp

Cũng giống như trường hợp cá nhân hoá đến từng Quốc gia, sẽ là một lợi thế lớn nếu bạn đăng ký với Google về vị trí công ty của bạn, hay xây dựng bộ từ khoá dựa trên việc nghiên cứu các ngách của địa phương.

Lịch sử tìm kiếm của người dùng:

Cuối cùng trong 3 yếu tố ảnh hưởng tới kết quả tìm kiếm trên Google nhưng cũng cực kỳ quan trọng.

Google có những thuật toán để kiểm tra lịch sự tìm kiếm của người dùng Ở đây nó xem xét :”Từ khoá tìm kiếm. click chuột, trang họ thực sự truy cập, và thời gian họ ở lại trang Web”.

Lịch sử tìm kiếm có ảnh hưởng rất nhiều tới cách Google xác định nội dung khách hàng thực sự đang quan tâm. Tuy nhiên, không giống như 2 yếu tổ ở trên, làm cách nào để tối ưu hoá yêu cầu này khi làm SEO?

Lịch sử người dùng

Dù bạn đang thuê dịch vụ SEO hay tự làm SEO cho doanh nghiệp. Lại một lần nữa là câu chuyền của “Content is king”. Chắc chắn rồi, thứ giữ khách hàng ở lại Website phải là một nội dung chất lượng, có giá trị cho khách hàng, càng giữ khách hàng ở lại Website lâu, Google càng ưu tiên cho Website của bạn trong lần tìm kiếm tiếp theo của khách hàng.

Bên cạnh đó, nếu khách hàng vào Website của bạn, và có những hành vi tương tác tích cực như: Like, Share, Comment… đó sẽ là một lợi thế cho khi Google đánh giá Website và trả về kết quả tìm kiếm cho khách hàng.

Liên hệ thiết kế web và làm SEO website

  • Các bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tại:
  • CÔNG TY GIẢI PHÁP SỐ EXPRO VIỆT NAM
  • Mobile: (+84) 987.468.234 – 0989 069 632
  • Địa chỉ: 6B Nguyễn Thành Ý, Phường Dakao, Quận 1, TPHCM
  • Mail : [email protected][email protected]
  • Website: www.expro.vn – www.thietkewebnhanh247.com
Bạn cần trợ giúp ?