Học SEO 6: Xây dựng BackLink với 3 lưu ý cực kỳ quan trọng.

Học SEO 6: Xây dựng BackLink với 3 lưu ý cực kỳ quan trọng.

Lưu ý khi  xây dựng Backlink cho website

Nhắc tới SEO Offpage là nhắc tới Backlinks. Google là một trong những công cụ tìm kiếm hàng đầu, ưu tiên cho việc đánh giá Website dựa vào việc tạo Backlinks hiệu quả.

Google đã xây dựng rất nhiều những thuật toán để đánh giá và so sánh chất lượng Backlinks trong suốt một thời gian dài. Đi Backlinks không phải là nhồi nhét, hay đặt Backlinks ở bất cứ nơi đâu có thể…Bạn bắt buộc phải có chiến lược cụ thể, theo dõi số lượng, chất lượng và xây dựng cấu hình Backlinks phù hợp nhất với trang Web.

Xây dựng BackLink website

Dưới đây là một số gợi ý làm sao để có một hệ hống Backlinks chất lượng. Cùng công ty SEO hcm Expro Việt Nam tìm hiểu nhé:

(Link Quality) Điểm chất lượng của links:

Khi Google xem xét sức mạnh Website và sắp xếp nó vào vị trí trên trang tìm kiếm, nó sẽ đánh giá tất cả các links trỏ đến trang Web như là một tổng thể ( Ngoại trừ các trang sử dụng Noffolow), mỗi Links sẽ có một điểm sức mạnh khác nhau để đóng góp cho trang đích của bạn.

Nó phụ thuộc vào sự tin tưởng của Google với trang vệ tinh bạn đặt links. Và thông thường có 3 yếu tố chính giúp Google đánh giá về chất lượng của một trang vệ tinh.

  • Trang vệ tinh có lớn không. Đi links từ những trang web có sức mạnh (trang báo lớn, trang của tổ chức…) luôn là gợi ý tuyệt vời thay vì sử dụng các trang Blog cá nhân.
  • Backlinks của bạn có là duy nhất. Nếu trang bạn đi links, người khác có thể đi links, thì sức mạnh của Backlinks đó là điều không thể đảm bảo.
  • Độ liên quan (cùng chủ đề) của trang vệ tinh, tới trang đích của bạn.

Tóm lại, đi Backlinks từ những nguồn chất lượng. Cũng giống như bạn có những mối quan hệ tốt, Google trong vai trò là người phán sử chắc chắn sẽ tin tưởng bạn nhiều hơn.

 (Anchor Text) Cách xây dựng hệ thống AnchorText:

AnchorText là một dạng Text để chứa liên kết trỏ về một Website nhất định. Với Google,  Anchor Text khi xây dựng Backlinks cũng quan trọng như việc bạn xây dựng Content cho Website. Thông qua Anchor Text, Google có được những đánh giá trực quan hơn về những dịch vụ Website doanh nghiệp đang cung cấp, là bộ mặt thương hiệu và định hướng cho trải nghiệm của người dùng.

Tuy nhiên, với một hệ thống Backlinks lên tới hàng ngàn, thậm chí nhiều trang là chục ngàn, trăm ngàn thì việc kiểm xoát Anchor Text là điều cực kỳ khó khăn.

Đồng thời, không có một hướng dẫn cụ thể nào từ Google về việc xây dựng tỷ lệ Anchor Text thế nào là phù hợp. Nó phụ thuộc vào thương hiệu doanh nghiệp muốn hướng tới, và các yếu tố của sản phẩm doanh nghiệp đang cung cấp.

Điều duy nhất được biết từ Google là: Hãy giữ mọi thứ thật tự nhiên, chúng tôi sẽ có biện pháp sử lý thích hợp cho các hành vi cố tình dẫn dắt trải nghiệm người dùng”. Dưới đây chúng tôi giới thiệu tới các bạn một tỷ lệ Anchor Text được coi là tối ưu của Quick sprout:

Tỷ lệ Anchortext

Vậy liệu chúng ta có thể làm gì?

Một chiến lược cụ thể về kiểm soát tỷ lệ Anchor Text cần được công ty dịch vụ SEO đề ra ngay từ những bước đầu xây dựng Backlinks. Mọi thứ cần được doanh nghiệp lưu lại và kiểm tra để có điều chỉnh thích hợp trong trường hợp một Anchor Text .

Vì không có một công thức cụ thể nào cho việc xây dựng Anchor Text, mọi thứ nên giữ thật tự nhiên, ở đây chúng tôi có một gợi ý cho các bạn: Ngoài tên thương hiệu ra, tỷ lệ của một Anchor Text bất kỳ nên nhỏ hơn 8%.

 (Number of links) Số lượng của Links:

Ở đây có 2 yếu tố cần quan tâm: Thứ nhất tổng số lượng của Links, Tổng số trang vệ tinh để đi Links.

Vậy đi thật nhiều Backlinks có thực sự tốt không ?

Nếu bạn bắt đầu SEO cách đây 10 năm, số lượng Links sẽ là một trong những ưu tiên của Google. Khoảng thời gian đó, thậm chí những Spammer vẫn có thể giúp Website của bạn lên Top Google. Nhưng mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn với những cập nhật thuật toán của Google.

Số lượng của links

Giờ đây, Google có những thuật toán để xử phạt những nội dung kém chất lượng, trùng lặp trên những site vệ tinh mà mục đích tồn tại duy nhất của nó là tạo Backlinks trỏ về trang đích cảu bạn.

Đồng thời mọi hoạt động như mua bán, trao đổi links vi phạm các quy tắc của Google đều bị đánh giá là phi pháp và sẽ dễ dàng bị dính Google Penalties

Cuối cùng không có câu trả lời chính xác cho việc đi bao nhiêu Backlinks là đủ. Nhưng tôi chắc chắn nếu bạn bỏ thời gian và công sức để đi 1000 links từ 1000 trang vệ tinh liên quan chắc chắn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đi 1000 links từ duy nhất một trang Web.

Liên hệ để làm website và SEO website

  • Các bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tại:
  • CÔNG TY GIẢI PHÁP SỐ EXPRO VIỆT NAM
  • Mobile: (+84) 987.468.234 – 0989 069 632
  • Địa chỉ: 6B Nguyễn Thành Ý, Phường Dakao, Quận 1, TPHCM
  • Mail : [email protected][email protected]
  • Website: www.expro.vn – www.thietkewebnhanh247.com
Bạn cần trợ giúp ?