7 chức năng tuyệt vời của Google Analytics Bạn có thể bị bỏ qua

7 chức năng tuyệt vời của Google Analytics Bạn có thể bị bỏ qua

Đối với các nhà tiếp thị trực tuyến, Google Analytics là một ơn trời cao. Miễn phí, đơn giản và có thể cho bạn biết bất kỳ điều gì bạn muốn biết về trang web của bạn. Vấn đề duy nhất là, hầu hết người dùng cuối cùng tìm thấy hai hoặc ba chức năng tiện lợi, sau đó chỉ sử dụng những chức năng cho phần còn lại của nhu cầu phân tích của họ. Điều quan trọng là biết, đo lường và hiểu những thứ như tổng lưu lượng truy cập trang web, lưu lượng truy cập không phải trả tiền và lưu lượng truy cập xã hội, nhưng bạn biết gì về khách hàng của mình? Bạn đang khai thác những gì từ Google Analytics?

Mặc dù tính năng của Google Analytics thực tế vô biên (và vẫn đang phát triển), tôi muốn dành thời gian để giới thiệu bảy tính năng hữu ích mà bạn có thể đã bỏ qua cho đến nay:

  1. Dòng hành vi.

Google Analytics

Có thể bạn đã kiểm tra tab “Hành vi”, nơi bạn có thể thấy cách người dùng phản ứng với các trang khác nhau trên trang web của bạn, bao gồm khoảng thời gian để họ truy cập và nơi họ thường nhập. Nhưng phần Luồng Hành vi sẽ đưa nó lên một cấp độ mới. Bạn có thể bị hăm dọa bởi thành phần trực quan của biểu đồ ở đây, nhưng nếu bạn phá vỡ nó, nó không có gì mà không thể hiểu được. Trên thực tế, nó hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc hình dung đường dẫn mà người dùng trung bình sử dụng trên trang của bạn. Bạn có thể dễ dàng xem trang nào phổ biến nhất, nơi người dùng đi từ đó, và nơi mà bạn đang mất nhiều người dùng nhất. Sử dụng nó làm hướng dẫn của bạn đường dẫn người dùng làm “lý tưởng”.

  1. Số liệu dài hạn.

Google Analytics

Khi bạn làm báo cáo trong Analytics, bạn có thể xem con số của tháng trước hoặc nếu bạn cam kết, trong tuần trước. Nhưng bạn đã nhìn vào xu hướng dài hơn? Analytics có thể ngang hàng như bạn đã có mã trên trang web của bạn, có thể cung cấp cho bạn giá trị của thông tin trong nhiều năm. Hãy xem các mô hình lưu lượng truy cập của bạn từ bây giờ đến giờ-bạn có nhận thấy bất kỳ sự tăng đột biến theo mùa nào có thể được lợi dụng? Bạn đã có một sự sụt giảm hoặc đạt được đáng kể trong một năm nhất định? Có tỷ lệ thoát hoặc chuyển đổi của bạn đáng kể không?

  1. Các vị trí đối tượng.

Bạn có thể không nghĩ về vị trí của người dùng, đặc biệt nếu bạn là một thương hiệu quốc gia, nhưng thông tin này có thể rất hữu ích trong việc xác định và có thể sửa đổi đối tượng mục tiêu của bạn. Chuyển đến tab Đối tượng và xem vị trí địa lý của người dùng của bạn. Bạn có thể tìm thấy một số khách truy cập rogue từ các quốc gia khác đại diện cho một khả năng mở rộng hoặc bạn có thể đi sâu hơn và xem trạng thái mà hầu hết người dùng của bạn đến từ đâu. Bạn có thể sử dụng thông tin này để tiếp tục tối ưu hóa trang web của bạn cho những phân đoạn đối tượng hoặc thu hút họ trong các dịch vụ của bạn.

Google Analytics

  1. Thử nghiệm.

Google Analytics

Hy vọng rằng bạn đã tiến hành thử nghiệm trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của mình. Đó là công cụ tốt nhất của bạn để học hỏi nhiều hơn và làm tốt hơn cho đối tượng mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, có thể bạn chưa khám phá ra phần Thử nghiệm của riêng mình, mà bạn có thể tìm thấy trong tab Hành vi. Tại đây, bạn có thể thiết lập các thử nghiệm cơ bản xung quanh số liệu và thông số bạn xác định, cung cấp tối đa 10 biến thể khác nhau của một trang (hoặc mục tiêu) để so sánh các phân đoạn lưu lượng truy cập khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến việc học nhiều hơn hoặc nếu bạn gặp khó khăn, Google có một hướng dẫn tuyệt vời cho phần này.

  1. Mục tiêu.

Google Analytics

Nếu bạn chưa sử dụng Mục tiêu, bây giờ là thời gian để bắt đầu. Tốt nhất bạn nên thiết lập mục tiêu cho mọi hành động đáng kể của người dùng trên trang web của bạn, cho dù đó là chuyển đến một trang nhất định từ một trang nhất định hay điền vào một mẫu chuyển đổi cụ thể. Bạn càng thu thập được nhiều dữ liệu về các trường hợp cụ thể của hành vi người dùng, thì bạn sẽ phải có thêm nhiều đạn dược để điều chỉnh chiến lược và tối ưu hóa nó thêm. Bạn có thể thiết lập mục tiêu trong tab Quản trị, sau đó xem chúng trong tab Chuyển đổi. Quá trình tương đối đơn giản miễn là bạn đã có những mục tiêu cụ thể trong đầu.

  1. Các phím tắt.

Bạn có chú ý đến Google Analytics hàng tháng để tạo báo cáo phù hợp cho chiến dịch của mình không? Nếu vậy, bạn chưa tìm thấy Các phím tắt. Đây là một trong những tab chính ở phía bên tay trái, nhưng nó thường bị bỏ lỡ bởi các nhà tiếp thị tìm kiếm. Ở đây, bạn có thể lưu trữ các báo cáo và số liệu được sử dụng phổ biến nhất của mình và nhớ lại chúng cho các lần lặp lại trong tương lai.

  1. Thông tin về thiết bị và trình duyệt.

Tìm thấy dưới tab Đối tượng, bạn có thể đã bỏ qua tiềm năng học hỏi trình duyệt và sở thích công nghệ của người dùng của mình. Các menus Công nghệ và Điện thoại di động có thể cung cấp cho bạn một bản phân tích chính xác cách người dùng truy cập vào trang web của bạn, cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc quan trọng để đảm bảo chức năng thích hợp của trang web và có thể đưa ra các chiến lược mới phục vụ cho phần lớn người dùng của bạn. Ví dụ: nếu bạn thấy phần lớn người dùng của bạn đang tìm kiếm  website của bạn trên Internet Explorer, có thể bạn phải dành nhiều thời gian để tối ưu hoá cho Bing.

Hãy thử bảy chức năng này cho thương hiệu của riêng bạn và tìm hiểu một số thông tin chi tiết mới về trang web và khách hàng của bạn. Bạn không phải sử dụng chúng mỗi tuần trong các báo cáo thông thường của mình, nhưng đôi khi xoay vòng chúng để thỉnh thoảng theo dõi một trong những mục tiêu của bạn hoặc xem mô hình của bạn đang thay đổi như thế nào. Ngoài ra, đừng ngại đào sâu vào Google Analytics – nền tảng trực quan đủ thân thiện để có thể hiểu rõ các tính năng mới ngay lập tức và nếu bạn không phải là Google luôn ở đó để giúp bạn hướng dẫn sự tương tác. Trong thời gian chờ đợi, hãy kiểm tra chiến lược tiếp thị nội địa của bạn và xem những gì bạn có thể làm để cải thiện số liệu mới tìm kiếm của bạn.

 

Bạn cần trợ giúp ?