Có phải Google sẽ bắt đầu phạt những blog backlink tới sản phẩm quà tặng

Có phải Google sẽ bắt đầu phạt những blog backlink tới sản phẩm quà tặng

Các công ty luôn tìm kiếm các cách hợp pháp, tự nhiên để kiếm được nhiều liên kết trỏ lại tên miền của họ. Một liên kết ngược từ nguồn bên ngoài đủ điều kiện có thể là một sự gia tăng đáng kể cho chính quyền tên miền của bạn, giúp bạn xếp hạng cao hơn cho các từ khóa có liên quan đến thương hiệu của bạn, không kể tiềm năng của nó để gửi lưu lượng truy cập theo cách của bạn. Khi Google phát hiện các đường liên kết chất lượng thấp và không bình thường, chúng tôi chỉ còn một vài phương pháp chính đáng để hoàn thành công việc.

Một trong những phương pháp đáng tin cậy này, gửi các sản phẩm và dịch vụ miễn phí hoặc thử nghiệm, gần đây đã trở thành hiện tượng nóng hổi vì Google đã có những thay đổi quan trọng đối với vấn đề này.

Phương pháp

Phương pháp này khá dễ dàng và khá đơn giản. Bạn có một sản phẩm, hoặc một dịch vụ, mà bạn muốn có được công khai hơn cho. Bạn biết có hàng tấn blogger trên mạng kiếm sống bằng cách xem xét các sản phẩm và dịch vụ nói trên. Ví dụ: hãy đến bất kỳ trang web công nghệ nào và bạn sẽ thấy hàng tá bài viết  liên kết đến các sản phẩm

blog có liên quan đến những sản phẩm

Có cơ hội đáng kể ở đây. Quá trình này diễn ra như sau: bạn yêu cầu một blogger nổi tiếng (lớn hơn, tốt hơn) và cung cấp một sản phẩm miễn phí hoặc thử nghiệm dịch vụ của bạn để đổi lấy một ghi trên đó. Đương nhiên, họ sẽ đăng một liên kết trỏ lại tên miền của bạn. Liên kết này rất quan trọng đối với việc xem xét tự nhiên đối với độc giả và có giá trị đối với cả người viết blog và người nhận liên kết. Về mặt lý thuyết, đó là một mối quan hệ hoàn hảo. Vấn đề là gì vậy?

Phản ứng mới nhất của Google

Đầu tháng 3, Google đã đề cập đến thực tiễn này, xác định nó như là một cơ hội để các liên kết tự nhiên phát triển. Google cảnh báo rằng việc trao đổi như vậy không có lợi cho mạng lưới các nguồn tài nguyên trực tuyến lành mạnh hoặc có giá trị cho người dùng và cảnh báo các blogger tham gia vào các phương pháp hay nhất sau đây:

  • Sử dụng liên kết không có theo dõi. Google cảnh báo các blogger nên sử dụng các thẻ “nofollow” cho bất kỳ liên kết nào chỉ tới trang web, tài khoản truyền thông xã hội hoặc ứng dụng của công ty – khá nhiều thứ có thể vượt qua được bất kỳ loại thẩm quyền về tên miền nào. Các thẻ Nofollow ngay lập tức xóa các liên kết này khỏi sự xem xét của Google, làm cho chúng hoàn toàn không có hiệu quả cho các mục đích SEO (mặc dù vẫn giữ lại giá trị cho lưu lượng truy cập giới thiệu).
  • Tiết lộ mối quan hệ. Điều này làm cho ý nghĩa hợp lý hơn, và vì thế các blog đã làm điều này ngay từ đầu. Bất cứ khi nào một công ty cung cấp cho bạn sản phẩm miễn phí hoặc đã bồi thường cho bạn hoặc khuyến khích bạn đăng bài đánh giá, đây là một kỳ vọng báo chí rằng bạn tiết lộ mối quan hệ như vậy. Bạn tự nhiên sẽ có nhiều đánh giá trong bài viết của bạn, và người dùng cần phải biết những mối quan hệ hiện có trước khi bạn viết.
  • Cung cấp nội dung độc đáo và hấp dẫn. Điều này phải rõ ràng, nhưng Google muốn làm rõ rằng bất kỳ đánh giá sản phẩm nào cũng phải là một phần nguyên bản (nếu không độc quyền) và thực sự quan trọng đối với người dùng của bạn. Nếu chỉ là một sự trùng lặp về một điều mà 100 blogger khác đã công bố, nó sẽ không được xem là một nội dung “hay”.

Những Liên kết này không tự nhiên?

Hãy xem phần đầu tiên của lời khuyên của Google, chúng tôi có thể suy luận rằng Google xem các liên kết đánh giá sản phẩm này là không tự nhiên, giống như một liên kết nhồi nhét trong một bình luận blog hoặc bài đăng trên diễn đàn. Theo tôi, so sánh hai liên kết này là một chút lạ. Lập luận của Google là liên kết sẽ không tồn tại nếu công ty không hối lộ người đánh giá sản phẩm với một sản phẩm miễn phí; Tuy nhiên, điều này dường như không có trong các trường hợp người đánh giá xem xét trả tiền cho sản phẩm. Hãy tưởng tượng một viễn cảnh mà một nhà đánh giá công nghệ đang có kế hoạch mua một chiếc điện thoại mới để xem lại, nhưng nhà sản xuất đã sử dụng thiết bị này. Liên kết đó là không tự nhiên? Vì nó sẽ tồn tại trong cả hai trường hợp, câu trả lời là không.

Tất nhiên, tôi nhận được những gì Google đang tiết lộ-nếu một công ty sử dụng những thứ miễn phí như một khoản hối lộ để có được một liên kết miễn phí, liên kết đó chắc chắn là không tự nhiên. Nhưng đường dây bị mờ, và ngay lập tức yêu cầu rằng tất cả các liên kết đánh giá sản phẩm được các liên kết nofollow có vẻ như một cực đoan.

Rủi ro là gì?

Đối với điểm thứ hai của lời khuyên của Google-tiết lộ mối quan hệ của bạn với công ty và tạo ra nội dung độc đáo và hấp dẫn-bạn nên làm những điều này, bất kể điều gì. Chúng rất dễ thực hiện và chỉ có thể thưởng cho bạn. Đừng lo lắng về hậu quả của việc không làm chúng, và thay vì lo lắng về những lợi ích của việc thực sự làm chúng.

Đối với điểm đầu tiên và điểm tranh luận của tôi, có vẻ như không có thuật toán của Google đủ phức tạp để phân biệt khi bài đánh giá của blogger là sản phẩm của một món quà miễn phí và sau đó chọn ra các liên kết nào và không được gắn thẻ với nofollow. Theo đó, tôi phải kết luận rằng rất không chắc rằng bất kỳ blogger nào sẽ bị phạt chính thức vì đã bỏ qua những thẻ này nofollow (trừ khi họ đang thực hiện hành vi spam nghiêm ngặt). Tôi không muốn bỏ qua lời khuyên của Google ở ​​đây, nhưng tôi không nghĩ rằng sẽ có những hình phạt cứng rắn để tiếp tục theo đuổi và đăng các liên kết ngược lại trong các bài đánh giá sản phẩm.

Mặc dù cảnh báo của Google không có ý nghĩa

Bạn cần trợ giúp ?