Top 10 plugin đa ngôn ngữ WordPress tốt nhất cho website

Top 10 plugin đa ngôn ngữ WordPress tốt nhất cho website

Bất kể quy mô, ngành công nghiệp hoặc thích hợp trang web của bạn hoạt động, rất có thể bạn sẽ thu hút người dùng quốc tế theo thời gian. Theo thống kê, hơn 26% web chỉ được lập trình trên nền tảng WordPress CMS.

Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn rõ ràng cho blog, thương mại điện tử và các trang web công ty, đặc biệt nếu bạn đã có các bên liên quan ở nước ngoài. Tuy nhiên, việc hiểu rõ về dịch thuật và bản địa hóa thường có thể khó khăn. Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy xem một số plugin WordPress đa ngôn ngữ có thể giúp bạn cải thiện nội dung của mình cho thị trường nước ngoài một cách dễ dàng và chính xác. Sau đây cùng thietkewebnhanh247 của công ty thiết kế web Expro thống kê top 10 Plugin đa ngôn ngữ cho website wordpress.

  1. WPML

Plugin đa ngôn ngữ WordPress được nhiều người coi là công cụ tốt nhất trong lĩnh vực đa ngôn ngữ. Nó cho phép quản lý linh hoạt nhiều ngôn ngữ thông qua các tên miền phụ và miền khác nhau. Điều này có nghĩa là nội dung của bạn có thể được kiểm soát bởi các tên miền cụ thể theo ngôn ngữ sẽ cho phép xếp hạng công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn.

Tương tự, WPML cho phép cả hai tùy chọn dịch tự động và thủ công. Bạn có thể đồng bộ hóa nội dung của mình với thuật toán dịch thuật đám mây trực tuyến hoặc thực hiện quy trình theo cách thủ công theo nhu cầu của bạn. WPML là một trong những chủ đề đa dạng và cao cấp nhất cho phép các plugin WordPress hiện có, làm cho nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho các cá nhân và các công ty.

  1. QTransTable X

Mặc dù tên phức tạp của nó, QTranslate X là một trình soạn thảo và plugin nội dung đa ngôn ngữ rất thân thiện và dễ sử dụng. Nó cho phép bạn tạo nội dung được bản địa hóa dựa trên ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn theo những cách rất thú vị.

Ví dụ: QTranslate X thậm chí còn cân nhắc các định dạng ngày và tối ưu hóa URL khi dịch nội dung sang ngôn ngữ khác. Điều này làm cho plugin rất hữu ích cho người mới bắt đầu, đặc biệt là với danh sách các plugin tích hợp.

  1. WeGlot

Về các plugin dịch tự động, WeGlot rất gần với sự hoàn hảo. Plugin có khả năng dịch và tối ưu hóa nội dung bằng 60 ngôn ngữ khác nhau. Nó có thể tự động phát hiện tất cả nội dung trên trang web của bạn, bao gồm thẻ Meta data và SERP.

WeGlot là một tùy chọn tuyệt vời cho người quản lý nội dung và quản trị viên trong tìm kiếm tự động hóa mà không có tùy chọn dịch tùy chỉnh sâu. Tuy nhiên, plugin có phiên bản cao cấp có thể được sử dụng song song với các dịch giả chuyên nghiệp từ The Word Point hoặc nền tảng gia công tương tự.

  1. Babble

Không phải mọi plugin đều phải có kích thước và tính năng cao cấp – và điều đó không sao cả. Babble đến từ một nhóm phát triển độc lập nhỏ và nhằm mục đích lấp đầy khoảng cách giữa các blogger và người dùng của họ. Hiện tại có hơn 50.000 plugin WordPress miễn phí trên thị trường, tất cả đều cung cấp các ưu và nhược điểm riêng. Babble nhanh hơn và dễ tải hơn hầu hết các plugin giàu tính năng cho WordPress do thiếu các tùy chọn tùy chỉnh.

Những gì Babble làm tốt là dịch bên cạnh. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng giao diện trực quan của nó để dịch thủ công bất kỳ nội dung nào trên trang web của bạn và liên hệ với nhóm phát triển tại bất kỳ thời điểm nào trong khi thực hiện. Bằng cách đó, bạn sẽ không bao giờ bị bỏ rơi về các vấn đề tương thích hoặc tập lệnh dịch trong giao diện của Babble.

  1. Google Language Translator

Mặc dù tên của nó, Google Language Translator không được Google phát triển tích cực. Thay vào đó, nó có các thuật toán dịch thuật của họ và tích hợp với các công cụ của Google một cách liền mạch. Điều này cho phép hơn 80 ngôn ngữ được xuất hiện trên trang web của bạn.

Google Language Translator có thể được chèn vào WordPress mà không gặp sự cố tương thích với bất kỳ phần nào của trang web của bạn. Một điều tốt nữa về plugin này là khía cạnh kỹ thuật xã hội của nó về mặt Google hiện diện trên trang web của bạn. Bằng cách đó, khách truy cập của bạn sẽ đặt niềm tin nhiều hơn vào nội dung và dịch vụ của bạn, khi thấy rằng bạn chọn sử dụng một công cụ tìm kiếm phổ biến như Google trong trang web của bạn.

  1. Lingotek Translation

Lingotek không phải là một plugin đa ngôn ngữ độc lập cho WordPress. Thay vào đó, nó hoạt động dựa trên một mạng lưới các cơ sở dữ liệu liên quan trùng với các thuật toán dịch thuật của nó. Điều này có nghĩa là nó được điều khiển bởi cộng đồng và cung cấp nhiều tùy chọn tự động hơn. Theo thống kê, hơn 79 triệu bài đăng được tạo thông qua WordPress hàng tháng.

Bất kỳ nội dung nào quá phức tạp đối với dịch máy đều đi qua Lingotek và cơ sở dữ liệu về các bản dịch hiện có cho các yếu tố nội dung cụ thể đó. Các máy chủ Lingotek cung cấp hàng chục ngôn ngữ sẽ hỗ trợ đầy đủ và phát triển liên tục. Mọi thứ từ UI, SEO, thẻ và danh mục của trang web của bạn đều có thể được dịch bằng Lingotek.

  1. Multilingual Press

Các tính năng đa điểm chỉ là một số điểm tích cực mà WordPress CMS mang đến cho bảng. Tuy nhiên, sử dụng chúng một cách thủ công mà không có kiến ​​thức bảo trì trang web có thể gây rắc rối, đặc biệt là liên quan đến nội địa hóa. Báo chí đa ngôn ngữ là một plugin dịch dựa trên sự phân tách ngôn ngữ nhiều trang.

Điều này có nghĩa là mọi ngôn ngữ có trên trang web của bạn sẽ được kết hợp với phần mở rộng tên miền riêng theo tên của nó. Thật dễ dàng và trực quan để quản lý tất cả các ngôn ngữ của bạn từ một màn hình giao diện duy nhất trong Báo chí đa ngôn ngữ. Nếu bạn tắt plugin bất cứ lúc nào, tất cả các tên miền trang web của bạn sẽ vẫn tồn tại và có thể truy cập được cho đến khi bạn quyết định rõ ràng khác.

  1. WPGlobus

Nếu bạn đang tìm kiếm một gói plugin cho phép bạn duy trì SEO và bản địa hóa tất cả trong một, thì không có gì khác ngoài WPGlobus. Plugin này được trang bị tích hợp Yoast SEO ngoài khả năng dịch ngôn ngữ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là WPGlobus không phải là một công cụ dịch tự động.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải dịch nội dung của mình theo cách thủ công hoặc thuê một bên thứ ba làm điều đó cho bạn. Tuy nhiên, những gì nó cho phép là quản lý rất trực quan và thân thiện với nhiều khía cạnh dịch thuật của trang web của bạn. WPGlobus là một plugin quản lý nội dung và viết trên tất cả những thứ khác làm cho nó hoàn hảo cho các công ty lớn và các nhóm dịch giả.

  1. Translate Press

Không có thứ gọi là ngôn ngữ thích hợp khi nói đến Translate Press. Plugin được trang bị hỗ trợ cho hơn 200 ngôn ngữ và phương ngữ, bao gồm tối ưu hóa SEO của họ.

Translate Press được xây dựng với mục đích dịch từng trang, nghĩa là nó có thể bản địa hóa toàn bộ các trang nội dung cùng một lúc. Điều này làm cho nó hoàn hảo cho các blog lớn và các trang web thương mại điện tử với danh sách sản phẩm vô tận. Tuy nhiên, tối ưu hóa SEO được kiểm soát trong phiên bản miễn phí của Dịch thuật báo chí, nghĩa là bạn sẽ phải cam kết với gói cao cấp nếu bạn muốn danh sách các tính năng đầy đủ của nó.

  1. Bogo

Cuối cùng, Bogo là một bất ngờ chào đón cho những người muốn sự đơn giản và chất lượng trong các plugin WordPress của họ. Bogo là một công cụ tuyệt vời để xây dựng các trang web đa ngôn ngữ trên các trang web cài đặt WordPress duy nhất. Tuy nhiên, Bogo nổi bật do thiếu hỗ trợ chủ đề WordPress cao cấp và thiếu các tính năng nâng cao.

Nó cho phép tạo nội dung song song bằng nhiều ngôn ngữ mà sau đó có thể được xuất bản cùng một lúc. Nó là một plugin tuyệt vời cho người dùng WordPress mới bắt đầu và những người không muốn hàng tá tính năng hoạt động trên trang web của họ cùng một lúc. Bogo tương thích với rất nhiều plugin và chiếm một phần băng thông mà hầu hết các plugin WordPress cao cấp thường làm.

Lời kết

Kiểm tra một số công cụ và xem cái nào phù hợp với phong cách nội dung và âm lượng của bạn nhất. Việc chọn đúng plugin đa ngôn ngữ cho trang web của bạn tùy thuộc vào ngân sách của bạn và liệu bạn có sẵn các dịch giả nội bộ hay không.

Plugin tự động là một thay thế tuyệt vời để thuê dịch giả bên thứ ba nhưng thường dẫn đến mức chất lượng khác nhau. Tương tự, các dịch giả sẽ làm tốt công việc của bạn với nội dung của bạn nhưng cũng sẽ tính phí cho chuyên môn và đầu tư thời gian của họ. Đánh giá nhu cầu và mong đợi của bạn trước khi giải quyết plugin phù hợp cho trang web WordPress của bạn.

Xem thêm: Plugin Google AMP WordPress

Bạn cần trợ giúp ?