Những ưu nhược điểm khi tạo blog vệ tinh tăng SEO cho website chính

Những ưu nhược điểm khi tạo blog vệ tinh tăng SEO cho website chính

Những ưu nhược điểm khi tạo blog vệ tinh tăng SEO cho website chính

Để tối ưu công cụ tìm kiếm, đưa website gần hơn với khách hàng tiềm năng đòi hỏi bạn cần phải tạo thật nhiều site vệ tinh, đẩy backlink về web. Việc thiết kế blog là một lựa chọn hợp lý bởi chúng vừa tiết kiệm thời gian, chi phí trong khi hiệu quả mang lại cao. Vậy blog vệ tinh là gì? Những ưu nhược điểm khi tạo blog vệ tinh tăng SEO cho website chính? Bài viết này EXPRO Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Những ưu nhược điểm khi tạo blog vệ tinh tăng SEO cho website chính

Blog vệ tinh là gì?

Blog vệ tinh là một site tách biệt hoàn toàn và không liên quan gì với website chính. Blog có nội dụng và chủ đề giống, tương tự hay có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh trên website chính. Chúng thường tập trung với những từ khóa dài có thể là những blog chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ…Hỗ trợ website chính SEO hiệu quả, thu hút khách hàng, tăng lượng traffic trên website chính…Ngoài ra, việc tạo ra blog sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội cạnh tranh hơn so với đối thủ của mình

Ưu nhược điểm khi tạo blog vệ tinh 

Tạo Blog vô cùng đơn giản

Hiện tại một số đơn vị cung cấp cho phép tạo blog vô cùng đơn giản mà chất lượng rất tốt như BlogspotLinkedinMedium.. Là một dạng webstie 2.0 cho phép người dùng tạo một website miễn phí với nhiều tính năng. Bạn chỉ cần một tài khoản Email là có thể đăng ký cho mình với các thao tác đơn giản, nhanh chóng được Việt hóa dễ hiểu. Thao tác dễ dàng và lựa chọn được nhiều mẫu giao diện cho sẵn phù hợp với lĩnh vực hoạt động của khách hàng. Cho phép đi backlink Nofollow về web chính.

Hoàn toàn miễn phí

Là một website giúp người dùng tạo blog hoàn toàn miễn phí, không bị giới hạn băng thông và dung lượng lưu trữ trực tuyến. Mặc dù Blogger free nhưng về cơ bản là chúng có thể chạy tốt.

Tạo blog không giới hạn

Một tài khoản có thể tạo rất nhiều địa chỉ blog. Vì thế mà bạn có thể dễ dàng, nhanh chóng tạo cho mình nhiều website blog mong muốn. Nhưng bạn cũng cần lưu ý không nên đăng ký quá nhiều bởi như vậy sẽ bị bên website chủ để ý và liệt vào danh sách spam.

Gần như không hạn chế dung lượng ổ cứng

Dung lượng Blog được đồng bộ hóa hệ thống server nên bạn có thể sử dụng 10G-25GB miễn phí tha hồ đăng tải nội dung mong muốn.

Không hạn chế băng thông

Không cần phải mua host và tên miền vì các website chủ đã cung cấp miễn phí cho bạn. Khi sử dụng website bạn có thể bị giới hạn băng thông khiến khách hàng không thể truy cập được. Nhưng với blog thì người dùng có thể đăng nhập bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu.

SEO hiệu quả hơn

Do đây là ứng dụng của các trang web lớn uy tín nên việc SEO trang web sẽ có phần ưu tiên cùng nhiều lợi thế cho người sử dụng. Ngoài ra các bài viết trên blog sẽ được index nhanh hơn thông thường 15-30 ngày.

Giao diện khủng, chuyên nghiệp

Giao diện web thân thiện khá dễ sử dụng với hàng nghìn mẫu template siêu đẹp. Chính sự đơn giản và hiểu quả này sẽ giúp người dùng sử dụng được nhiều tính năng hơn cũng như thu hút khách hàng hơn.

Không lo bị tấn công hay hacker

Nếu tài khoản gmail của bạn được bảo mật tốt và bạn cũng không cài đặt các phần mềm lạ trên máy tính thì đảm bảo blog của bạn sẽ không bị tấn công bởi chính sách bảo mật của google vô cùng tốt.

Nhược điểm của Blog:

Bên cạnh những ưu điểm thì blogspot cũng có những nhược điểm sau:

  • Có thể bị bên đơn vị cung cấp xóa bất cứ lúc nào mà bạn không được báo trước
  • Có thể các nhà mạng chặn vào các trang web này. Nếu vậy thì bạn sẽ mất đi một lượng khách hàng tiềm năng. Nhưng hiện tại thì có rất ít các web blog bị nhà mạng chặn
  • Rất khó để tối ưu được marketing online vì khó cập nhật thêm các tiện ích từ bên ngoài. Để cập nhật thêm tính năng, tiện ích bên ngoài đòi hỏi người thiết kế blog phải có kiến thức về lập trình website.
  • Cộng đồng tương đối nhưng không nổi bật, khó khăn tạo ra một blog thể hiện tính đặc trưng cho người dùng website
  • Chính sách blogger khá thoải mái trong việc kiểm duyệt nội dung nên rất dễ bị spam dẫn đến bị xóa mà không báo trước
  • Mặc dù được google ưu ái trong việc SEO nhưng do tên miền miễn phí nên việc SEO chỉ có hiệu quả với các từ khóa cạnh tranh ở mức thấp
  • Do tạo blog trên nền tảng miễn phí của google nên khá phụ thuộc không nắm quyền chủ động trong việc sở hữu

Trên đây là những ưu điểm, nhược điểm khi tạo blog vệ tinh tăng SEO cho website chính. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích phần nào đó giúp bạn hiểu rõ hơn về Blog miễn phí. Nếu còn câu hỏi cần giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ: 0987.468.234 –  0989.069.632. EXPRO Việt Nam – Công ty thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp tại Tp.Hồ Chí Minh rất hân hạnh phục vụ quý khách.

Bạn cần trợ giúp ?