Các câu hỏi có liên quan đang phổ biến – đây là cách để tận dụng lợi thế của nó

Các câu hỏi có liên quan đang phổ biến – đây là cách để tận dụng lợi thế của nó

Bạn đã trải nghiệm chúng, cho dù bạn nhận ra nó hay không. Bất cứ khi nào bạn nhập một câu hỏi vào Google hoặc một cụm từ bắt chước cấu trúc và ý định của một câu hỏi, bạn sẽ luôn nhìn thấy một số kết quả được liên kết và đôi khi bạn sẽ thấy cái được gọi là “câu trả lời phong phú”. Một loạt các hình thức; Chúng có thể là những câu trả lời ngắn gọn, ngắn gọn cho câu hỏi của bạn như “4” khi bạn hỏi có bao nhiêu quarts trong một gallon. Họ có thể là một vài câu giải thích một câu hỏi phức tạp như một định nghĩa của một từ thông dụng. Chúng cũng có thể tồn tại ở các định dạng khác, bao gồm video, hình ảnh hoặc các mục Đồ hoạ tri thức với thông tin chung về một chủ đề phổ biến.

Bạn cũng có thể nhận thấy các hộp không thường xuyên xuất hiện ở khoảng nửa chừng SERP, với tiêu đề “Mọi người cũng hỏi” với một số ít các câu hỏi và thắc mắc (từ một đến bốn) liên quan đến ngoại cảnh với yêu cầu ban đầu của bạn. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ một trong các truy vấn này để hiển thị một câu trả lời phong phú với một bộ sưu tập các thông tin trả lời trực tiếp truy vấn.

Đây là những “câu hỏi liên quan” của Google và chúng là một phần của thuật toán. Trên thực tế, chúng đang phát triển theo tỷ lệ mũ, và nếu bạn quan tâm đến việc tăng khả năng hiển thị tìm kiếm trong ngắn hạn và dài hạn thì thời gian để tận dụng lợi thế đó là bây giờ.

Làm thế nào Google Scaling Up câu hỏi liên quan

Google thu thập liên quan dữ liệu

Theo một báo cáo gần đây của Moz, các câu hỏi liên quan đã tăng hơn 500 phần trăm kể từ tháng 7, làm cho nó trở thành một trong những tính năng mở rộng nhanh nhất của thuật toán và vượt xa các tính năng của Knowledge Graph khác. Vào cuối tháng 7, các câu hỏi có liên quan đã có mặt cho khoảng 1,3 phần trăm của tất cả các truy vấn. Vào tháng 12, họ đã ở trên 8 phần trăm. Sự gia tăng này phần lớn được minh họa bằng hai mũi nhọn chính – một vào cuối cuối tháng 10 và một vào đầu tháng 12, cho thấy có một sự thúc đẩy hoặc thay đổi xảy ra vào khoảng thời gian đó và chỉ ra rằng đây là bước hướng dẫn, cố ý của Google.

Các câu hỏi có liên quan được tìm thấy như thế nào?

Tìm thấy câu hỏi liên quan

Hầu hết các câu hỏi liên quan dường như đã được tạo ra bởi một thuật toán học máy. Chúng ta có thể nói điều này bởi vì các nhóm câu hỏi đôi khi có những câu hỏi tương tự nhau nhưng những câu hỏi liên quan đến ngữ pháp để mở rộng. Ví dụ: “bóng chày được làm bằng?” Và “Vật liệu nào được sử dụng để tạo bóng chày?” Là hai câu hỏi thực tế giống nhau mà một thuật toán học máy có thể chỉ định là độc lập.

Vì lý do này, có thể là sự gia tăng trong các câu hỏi liên quan là do sự thay đổi hoặc thăng tiến được đẩy bởi thông tin được thu thập (và có thể được kiểm tra) từ một thuật toán học máy giống như RankBrain. RankBrain được phát hành như là một bổ sung cho thuật toán Hummingbird, được thiết kế để tìm hiểu thêm về ngữ nghĩa của ngôn ngữ tự nhiên và biến đổi các truy vấn mơ hồ hoặc phức tạp thành nhiều phiên bản có thể đọc lại được. Rõ ràng làm thế nào một thuật toán tự cập nhật như thế này có thể tạo ra một sự lựa chọn các câu hỏi liên quan cho các yêu cầu thông thường với những sai lệch nhỏ nhưng đáng chú ý mà chúng ta đã tìm ra cho đến nay.

Các câu hỏi liên quan được trả lời như thế nào

câu hỏi liên quan được trả lời như thế nào

Không rõ các câu hỏi liên quan được trả lời như thế nào, nhưng quá trình này tương tự và độc lập với quá trình phát hiện ra và xuất bản các câu trả lời phong phú truyền thống. Ví dụ: nếu bạn mở rộng theo một câu hỏi có liên quan, bạn sẽ thấy một định dạng tương tự như một câu trả lời phong phú truyền thống. Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm các câu hỏi liên quan một cách độc lập, câu trả lời phong phú bạn thu được có thể sẽ khác. Đây là một dấu hiệu cho thấy các câu hỏi liên quan và các truy vấn ban đầu rút từ các nguồn khác ít nhất một thời gian, điều này làm cho chúng được kiểm soát bởi các thuật toán riêng biệt. Không rõ liệu một trang cấp một là cần thiết để được mô tả như một câu trả lời trong một câu hỏi có liên quan.

Các câu hỏi có liên quan được phát triển như thế nào

câu hỏi có liên quan được phát triển như thế nào

Thông thường, khi Google thử nghiệm với một tính năng mới, nó sẽ xuất hiện trong các khoảng kỳ lạ, chỉ với một số người dùng và sau đó biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, với câu trả lời phong phú và các câu hỏi liên quan, các tính năng này đã bị kẹt xung quanh một cách nhất quán cho tất cả các nền tảng và tất cả người dùng và đang tăng với tốc độ đáng kinh ngạc. Rõ ràng Google đã đầu tư rất nhiều vào sự hiểu biết về ngữ nghĩa và khả năng trả lời các câu hỏi phức tạp, vì vậy hợp lý khi nghi ngờ rằng các câu hỏi liên quan sẽ tiếp tục phát triển với tỷ lệ phổ biến.

Lợi dụng các câu hỏi có liên quan

Lợi dụng các câu hỏi có liên quan

Bước đi đầu tiên ở đây là Google đã tăng gấp đôi khả năng trả lời câu hỏi của người dùng một cách nhanh chóng và ngắn gọn. Nếu bạn muốn đạt được nhiều khả năng tìm kiếm hơn khi sự phổ biến của tính năng này tăng lên, bạn sẽ quan tâm đến câu trả lời của bạn với nhiều câu hỏi phổ biến nhất có thể:

  • Chọn chủ đề nội dung dựa trên các câu hỏi phổ biến của người dùng bạn tìm thấy trên diễn đàn, trong các xu hướng tìm kiếm hoặc khi thảo luận trực tiếp với khách hàng.
  • Bao gồm câu trả lời ngắn gọn, chính xác cho câu hỏi đề tài của bạn ngay từ đầu trong bài viết của bạn vì vậy Google có tiềm năng tìm thấy nó một cách dễ dàng.
  • Sử dụng vi định dạng Schema.org để đảm bảo Google có thể thu thập dữ liệu và giải thích dữ liệu trên trang web của bạn một cách dễ dàng, đặc biệt là đối với các câu trả lời không thể tranh cãi.

Thực hiện các bước này sẽ không đảm bảo bạn sẽ làm câu trả lời như một câu trả lời cho câu hỏi có liên quan, nhưng chúng sẽ làm tăng mức độ liên quan của bạn cho các truy vấn người dùng chung. Khi có thêm chi tiết về các câu hỏi liên quan và cách Google tìm ra câu trả lời cho họ, bạn có thể tìm thấy các chiến lược có thể thực hiện được để có được khả năng hiển thị đó. Nó vẫn còn được xem xét liệu sự gia tăng câu trả lời phong phú và các câu hỏi liên quan sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền, nhưng đáng để đảm bảo việc đặt cược của bạn và vị trí trang web của bạn có lợi cho dù các tính năng này phát triển như thế nào.

 

Bạn cần trợ giúp ?