7 lý do Hướng dẫn sử dụng Cập nhật của Google thực tế đã mất

7 lý do Hướng dẫn sử dụng Cập nhật của Google thực tế đã mất

Cách đây không lâu, khi các chủ doanh nghiệp và những người tối ưu hóa tìm kiếm cảm thấy như họ đang ở trong lòng thương xót của Google, chờ đợi bản cập nhật thuật toán hướng dẫn sử dụng không lường trước kế tiếp để bắt đầu xếp hạng của họ và có thể làm hỏng nhiều tháng làm việc. Mặc dù các bản cập nhật đã được thực hiện trước năm 2011, Panda là động lực lớn đầu tiên, tiếp theo là Penguin vào năm 2012. Bây giờ, mọi thứ đều tương đối yên tĩnh trên mặt trận cập nhật, nhưng điều này đã không làm ngừng các nhà đầu cơ và các nhà đầu tư lo ngại không ngừng “nhìn quanh” Sự rung chuyển lớn tiếp theo.

Đây là điều: mà rung lên có lẽ sẽ không đến. Cập nhật thuật toán hướng dẫn sử dụng rất lớn là thực tế đã chết, và đây là bảy lý do tại sao:

  1. Google ở một vị trí khá tốt.

Google search

Lần cuối cùng bạn chạy một tìm kiếm cá nhân của Google là gì và trở lại thất vọng với kết quả? Có thể là vài năm. Đó là bởi vì Google đã hoàn toàn hoàn thiện công cụ tìm kiếm hiện đại. Với Panda chỉ đảm bảo các trang web có nội dung tuyệt vời có thể xếp hạng, Penguin lọc spam liên kết và Hummingbird cung cấp phân tích tốt hơn các truy vấn của người dùng, có vẻ như bạn sẽ không nhận được danh sách kết quả không hữu ích hoặc không phù hợp. Google hiện có nền tảng tuyệt vời, và người gửi spam dễ dàng bị chặn đứng. Tất nhiên, luôn có những cải tiến cần được thực hiện, nhưng thực sự không cần thêm nhiều loại cập nhật cập nhật trò chơi mới mà Google được biết đến.

  1. Các cập nhật ngày càng ít đi.

Cập nhật thuật toán google

Panda rất lớn, ảnh hưởng đến gần 12 phần trăm của tất cả các truy vấn. Người anh họ gần gũi của nó, Penguin, chỉ bị ảnh hưởng 3 phần trăm. Kể từ đó, tầm quan trọng của mỗi bản cập nhật của Google đã bị thu hẹp lại. Hãy xem xét trường hợp của Mobilegeddon, mà hồi đầu năm nay được báo trước là “bản cập nhật lớn tiếp theo của Google” và là một trong những khả năng thay đổi thứ hạng tìm kiếm. Mặc dù có hầu hết các thông tin trước, hoảng loạn đặt vào và các dấu hiệu tìm kiếm cho tồi tệ nhất. Khi phát hiện ra, chỉ có một số trang web đã thấy bất kỳ thay đổi có ý nghĩa nào. Đó là bởi vì nó không thay đổi nhiều về cách Google tạo ra kết quả tìm kiếm. Nó chỉ là một sự cải tiến.

  1. Hầu hết các cập nhật hiện nay đều được triển khai dần dần và lặp đi lặp lại.Cập nhật google

Bạn không thể nhận ra rằng Panda và Penguin không phải là cập nhật một lần. Thay vào đó, họ đã liên tục nhìn thấy các tiện ích bổ sung và “làm mới dữ liệu” trong vài năm qua (và tiếp tục ngày hôm nay). Tại sao bạn không chú ý? Bởi vì chúng được tạo ra dần dần và lặp đi lặp lại, tự xếp mình vào thuật toán hiện có của Google để không ai thấy một sự rắc rối lớn như họ đã làm với lần lặp lại đầu tiên. Panda đưa ra một cách làm mới mỗi tháng, và điều này dường như là hướng chung của Google – những thay đổi ít nghiêm trọng hơn cho lần thay đổi nhất quán và không thể nhận thấy.

  1. Các hình thức tìm kiếm mới đang chảy máu vào dòng chính.

Tìm kiếm google

Google vẫn là công cụ tìm kiếm cho 2/3 người dùng trực tuyến, nhưng các hình thức tìm kiếm mới đang bắt đầu xuất hiện – và chúng dường như mạnh mẽ và hữu ích như Google (mặc dù họ không nhận dạng được nhiều tên). Các đối thủ cạnh tranh chính như Bing và những người ít được biết đến hơn như DuckDuckGo đang bắt đầu phát triển về số lượng, và các trợ lý kỹ thuật số mới như Siri và Cortana đang thay đổi cảnh quan tìm kiếm cá nhân như chúng tôi biết. Đối với nhà tiếp thị tìm kiếm, điều này có nghĩa là hai điều – một, Google bị mất vị trí là cơ quan tìm kiếm tất cả, cuối cùng và hai, ngay cả khi nó đưa ra bản cập nhật thủ công, bạn sẽ không thấy sự biến động nhiều Đặt cược tìm kiếm của bạn đang tự bảo vệ.

  1. PageRank đã không thay đổi nhiều trong thời gian gần đây.

Page Rank

Đây là một trong những lý lẽ ít thuyết phục hơn trong danh sách này, nhưng hãy xem các yếu tố PageRank đã thay đổi bao nhiêu trong vài năm qua. Nó được thay đổi liên tục, một chút ít mỗi năm, cho hầu hết những năm 2000, nhưng đến năm 2013, nó đã được thực tế trì trệ. Vào năm 2014, John Mueller đã thông báo rằng Google sẽ không bao giờ thay đổi PageRank một lần nữa, có nghĩa là nó khá hài lòng với cách mọi thứ được xếp hạng và không quan tâm đến một giới thiệu mới.

  1. Google quan tâm đến những điều lớn hơn và tốt hơn.

Ví dụ lớn của tôi ở đây là Sơ đồ tri thức của Google, nhưng Google+, Google Hiện hành và các tính năng và nền tảng mới khác hợp nhất với chế độ xem này. Các tìm kiếm web truyền thống đã có lợi và có lợi cho Google, nhưng công ty đã sẵn sàng chuyển sang các hình thức phức tạp hơn giúp người dùng lấy được thông tin họ cần. Thay vì tiếp tục hoàn thiện một hệ thống cũ, nó đang xây dựng hệ thống mới.

  1. RankBrain là tương lai của các cập nhật tìm kiếm.

Cuối cùng, tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của RankBrain. RankBrain là một chương trình tình báo nhân tạo làm việc với Hummingbird để hiểu rõ hơn và thích nghi với các truy vấn của người dùng – điều này cực kỳ phức tạp, nhưng phiên bản ngắn của câu chuyện là nó cập nhật thuật toán của Google theo ý riêng của nó. Đúng rồi. Google hiện đang được bản thân cập nhật chứ không phải của con người – vì vậy các cập nhật được xử lý thủ công lớn, được xử lý theo cách thủ công mà chúng ta thường thấy không còn nữa. Điều này ít nhất đúng đối với phân tích tìm kiếm ngữ nghĩa cho thời gian này, nhưng đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy các thuật toán cập nhật các thuật toán AI đang nổi lên trong tương lai gần, cho Google và các công cụ khác.

Google có thể đưa ra một bản cập nhật hướng dẫn sử dụng khác – trên thực tế nó có thể còn nhiều thứ nữa. Nhưng trong vài năm tới, các bản cập nhật này sẽ phát triển không nhỏ, ít tác động, và ít chú ý hơn. Đối với bạn, điều đó có nghĩa là bạn không phải lo lắng về các cập nhật thủ công của Google nữa – hầu hết trong số chúng sẽ biến mất, và một số còn lại sẽ nằm dưới thông báo của bạn.

Tuy nhiên, thế giới tìm kiếm không thay đổi nhiều. Sự phát triển của nó sẽ tiếp tục, dần dần nhưng đáng kể, khi công nghệ mới và các mô hình người sử dụng xuất hiện. Chú ý đến những thay đổi này, hãy luôn đứng trên chiến lược của bạn, và đừng bao giờ ở lại một chỗ quá lâu.

 

Bạn cần trợ giúp ?