Băng thông là gì? Băng thông ảnh hưởng như thế nào đối với website trong hoạt động online?

Băng thông là gì? Băng thông ảnh hưởng như thế nào đối với website trong hoạt động online?

Trong thế giới internet, chắc hẳn rằng ai cũng nghe ít nhất một lần về cụm từ “ băng thông”, “ băng thông web hosting”… Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về cụm từ này hay hiểu rõ nó có nghĩa là gì. Hôm nay, Thiết kế web nhanh sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích về băng thông là gì và ảnh hưởng thế nào với website giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Băng thông là gì? Băng thông ảnh hưởng như thế nào đối với website trong hoạt động online?

Định nghĩa về băng thông và tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của nó:

Băng thông hay còn được mọi người gọi là Bandwidth với mục đích sử dụng để truyền tải dữ liệu sẵn có chỉ trong 1 giây hay còn được hiểu là tốc độ truyền dữ liệu trên đường truyền.

Trong một website thì băng thông sẽ giúp mô tả số lượng dữ liệu tối đa mà người dùng có thể truy cập để upload hay download dữ liệu giữa một website với một thiết bị khác trong một đơn vị thời gian. Đây cũng là dung lượng tối đa mà bạn có thể sử dụng để truyền tải dữ liệu trong một tháng lên website.

Băng thông được được tính đơn vị bằng bit/s. Và băng thông càng lớn thì đương nhiên tốc độ truyền tải dữ liệu của web sẽ càng nhanh chóng. Và hiện nay, băng thông được hiển thị lên tới hàng triệu thậm chí là hàng tỷ bit trên giây.

Tại sao cần phải đo băng thông?

Việc đo băng thông sẽ đảm bảo được mọi hoạt động theo đúng thông số đã thỏa thuận. Bạn có thể sử dụng một số công cụ để đo băng thông như bài kiểm tra tốc độ DSL Reports để xem mức độ kết nối mà đơn vị cung cấp dịch vụ internet cung cấp có đúng với cam kết hay không.

Đối với các kết nối công ty thì băng thông có thể được phục vụ tốt hơn. Bạn có thể đo thông lượng giữa các văn phòng thông qua kết nối bằng kênh thuê riêng của nhà cung cấp.

Các loại băng thông trên thị trường hiện nay:

Hiện tại, băng thông sẽ được chia thành 3 loại khác nhau:

  • Băng thông được cam kết

Mỗi tháng, nhà cung cấp sẽ cung cấp cho người dùng một lượng băng thông nhất định theo đúng cam kết trong hợp đồng. Nếu trong quá trình sử dụng, vượt quá lượng băng thông đã thỏa thuận thì bạn sẽ phải trả thêm cho nhà cung cấp dịch vụ một khoản phí.

  • Băng thông được chia sẻ 

Thông thường, một gói băng thông được sử dụng cho nhiều máy chủ khác nhau và tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thì bạn có thể sử dụng tối thiểu hoặc tối đa lượng băng thông đó. Thông thường, bạn sẽ được sử dụng tối đa được 100 Mbps và phần còn lại sẽ phải chia sẻ cho người dùng khác với lượng băng thông tối thiểu là  10 – 20 Mbps đáp ứng được các dịch vụ có dung lượng nhỏ nhằm hạn chế tối đa tình trạng bị đầy băng thông, làm VPS bị đơ thậm chí là dừng hoạt động.

  • Băng thông dành riêng 

Đây là loại băng thông sử dụng phổ biến hiện nay tuy nhiên có mức giá cao hơn so với 2 loại băng thông trên. Loại băng thông này, người dùng sẽ không cần phải chia sẻ với ai và cũng sẽ không bị giới hạn dữ liệu sử dụng vô cùng tiện lợi.

Băng thông ảnh hưởng như thế nào đối với website và SEO?

Đối với những trang web có lượng băng thông đường truyền thấp thì khi người dùng truy cập vào website vượt quá mức truyền tải dữ liệu thì website sẽ bị sập băng thông hoặc có một số trường hợp thì những người dùng sau sẽ bị từ chối truy cập. Lúc này, khi có sự kiện, thời điểm vàng thì bạn sẽ mất đi một lượng khách hàng tiềm năng đáng kể. Vì thế mà hãy đảm bảo được website có băng thông dung lượng cao để hoạt động một cách mượt mà, truyền tải thông tin đến người dùng tốt hơn.

Theo thống kê, thì những trang web có thời gian tải trang nhiều hơn 3 giây thì khách hàng thường cảm thấy khó chịu và rời bỏ website của bạn ngay lập tức để tìm đến địa chỉ mới cung cấp thông tin nhanh chóng. Đặc biệt là một số website load hình ảnh, video chậm dẫn đến tỉ lệ thoát trang cao, người dùng không ở lại lâu, mang đến trải  nghiệm không tốt từ đó mất đi sự uy tín, chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Điều này dẫn đến việc hiệu suất kinh doanh online lẫn thứ hạng SEO sẽ bị ảnh hưởng khi lựa chọn băng thông có dung lượng thấp. Bạn có thể lựa chon băng thông phù hợp với web nhằm đảm bảo truyền tải một cách hiệu quả nội dung, hình ảnh… đến người dùng. Đảm bảo băng thông hosting chất lượng, đáp ứng đủ hoạt động kinh doanh trực tuyến.

Chi phí để mua băng thông như thế nào?

Hiện tại, Thiết kế web nhanh cung cấp nhiều gói băng thông khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của quản trị web. Chúng tôi đã phân bổ các mức dung lượng hosting và băng thông phù hợp, cân đối nhằm đảm bảo website của khách hàng vận hành, hoạt động một cách ổn định, hiệu quả. Và đương nhiêu các gói hosting này có mức chi phí phải chăng, phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Liên hệ hotline: 0987.468.234 để được hỗ trợ, tư vấn một cách tận tình, đưa ra giải pháp hosting phù hợp nhất cho người dùng.

Bạn cần trợ giúp ?