Tại sao Website bán hàng vẫn chưa lên Top Google?

Tại sao Website bán hàng vẫn chưa lên Top Google?

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc sở hữu riêng cho mình một website hỗ trợ hoạt động kinh doanh, marketing online không còn xa lạ gì thậm chí nó đang trở thành là tiêu chuẩn bắt buộc trong thời đại cạnh tranh mang tính toàn cầu như hiện nay. Tuy nhiên, không phải cứ sở hữu một website cho riêng mình là được mà đòi hỏi website phải chất lượng, lên Top Google tiếp cận được khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả.

Tại sao website bán hàng chưa lên top Google

Tại sao kết quả tìm kiếm website đứng Top Google lại quan trọng đến vậy?

Thông thường khi người dùng tìm kiếm bất kỳ thông tin nào đó thì họ sẽ nhấp chuột vào những kết quả ở vị trí đầu. Điều này có nghĩa là nếu trang web của bạn không hiển thị ở trang đầu tiên trên kết quả tìm kiếm của Google thì khả năng cao người dùng sẽ bỏ qua bạn và bạn cũng không thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng ngay lúc này.

Vì thế mà có thể thấy rằng việc website không nằm trên Top Google sẽ khó để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng mục tiêu từ đó doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp cũng bị sụt giảm. Nếu website của bạn không thể hiển thị trên Top Google thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân để từ đó đưa ra cách khắc phục giúp website có thứ hạng cao, mang lại hiệu quả kinh doanh, marketing online cho doanh nghiệp.

Tại sao Website bán hàng vẫn chưa lên Top Google?

Dưới đây là một số lý do website bán hàng vẫn chưa lên Top Google mà bạn có thể tham khảo để từ đó đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp cho từng website của mình.

  • Thiết kế website nhưng trang web chưa chắc đã chuẩn SEO

Một yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến để đảm bảo website có thứ hạng tốt hơn hơn trên Google chính là SEO. Một website bán hàng có giao diện chuẩn SEO, thân thiện và hiểu được ngôn ngữ SEO là một trong những tiêu chí để Google có thế đánh giá cao và yêu thích website của bạn.

Bạn có thể kiểm tra xem website của mình có chuẩn SEO hay không bằng cách kiểm tra một số thông tin cơ bản như giao diện bài viết, các thẻ meta Description, Meta Keywords, cấu trúc URL…Nếu bạn không thể xác định được website có chuẩn SEO hay không thì bạn có thể nhờ đến đơn vị đã thiết kế website cho mình. Họ là những chuyên gia trong lĩnh vực này nên họ sẽ đưa ra cho bạn những thông tin bổ ích, giúp ích được cho website của bạn.

  • Tốc độ tải trang, load trang trải nghiệm thực tế quá chậm

Cuộc sống ngày càng bận rộn khiến người dùng không có nhiều thời gian trong việc tìm kiếm thông tin, mua sắm hàng hóa. Lúc này một website bán hàng khiến người dùng chờ đợi lâu để có thể load được hết thông tin thì họ sẽ mất kiên nhẫn và rời đi ngay lập tức. Một trang web không có người truy cập hoặc lượng truy cập ít, thời gian người dùng ở lại website ít sẽ khiến Google không đánh giá cao website của bạn. Bạn nên xác định tốc độ tải trang chậm là do nguyên nhân gì để khắc phục chúng đảm bảo thời gian tải trang nhanh chóng từ 3 – 7 giây không để người dùng chờ đợi lâu.

  • Nội dung website cung cấp quá ít ỏi, sơ sài

Bên cạnh việc cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ trên website thì bạn cần phải cung cấp các thông tin bổ ích đầy đủ, kịp thời đến khách hàng. Điều này không chỉ thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp trong lòng khách hàng mà đây còn là cách để Google đánh giá cao website của bạn, giúp website có thứ hạng cao hơn. Bạn có thể xây dựng các bài viết, tin tức liên quan chất lượng cùng với đó là xây dựng phần mô tả sản phẩm với những thông tin chất lượng, rõ ràng theo những từ khóa trong lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

  • Website chứa một số yếu tố gây hại không an toàn

Một số website bán hàng hiện nay chứa một số yêu tố gây hại cho website như website chứa mã độc, chứa nội dung không lành mạnh… khiến Google đánh giá thấp trang web của bạn. Điều này sẽ khiến website của bạn có thứ hạng thấp trên các trang tìm kiếm.

Trên đây là một trong những tiêu chí khiến website của bạn không lên được Top. Hi vọng rằng những chia sẻ mà EXPRO Việt Nam nêu ra hôm nay sẽ giúp ích một phần nào đó giúp Website của bạn được Google đánh giá cao, lên Top Google ổn định, vượt lên đối thủ cạnh tranh của mình, tiếp cận khách hàng hiệu quả. Nếu website của bạn không có thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm thì bạn có thể xem xét website của mình có mắc phải những lỗi trên không. Hoặc nếu không bạn có thể tìm đến các công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp để có thể được hỗ trợ, sửa chữa, nâng cấp website nhằm đảm bảo website có thứ hạng tốt nhất.

EXPRO VIỆT NAM tự hào thuộc công ty thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu tại Tp.Hồ Chí Minh được khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng và đánh giá cao. EXPRO.VN không ngủ quên trong chiến thắng mà luôn cố gắng mang đến cho quý khách hàng những công cụ hỗ trợ tuyệt vời nhất cùng với đó là các giải pháp marketing online phù hợp  nhằm hỗ trợ tối đa hoạt động phát triển thương hiệu trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Ngoài ra, chúng tôi còn cam kết mang đến cho quý khách dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO, giá tốt từ đó làm nền tảng định hình phát triển thương hiệu, tăng thêm mức độ uy tín, chuyên nghiệp trong lòng khách hàng đồng thời tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ cùng ngành cũng như cải thiện nguồn doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp tốt hơn.

Đọc thêm bài viết: “Thiết kế website chuẩn seo giải pháp dễ dàng lên top Google

Liên hệ cần tư vấn thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp chuẩn SEO

Nếu quý khách cần Expro Việt Nam hỗ trợ, tư vấn rõ hơn về giải pháp làm web tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hotline của công ty: 0987.468.234 – 0989.069.632 hoặc gửi yêu cầu, mong muốn về địa chỉ Email: Info@expro.vn –  Thietkewebnhanh247@gmail.com để được đội ngũ chăm sóc khách hàng hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Bạn cần trợ giúp ?