Cách cải thiện Rankings của Google hiệu quả thông qua việc tối ưu hóa nội dung

Cách cải thiện Rankings của Google hiệu quả thông qua việc tối ưu hóa nội dung

Thiết kế web là một trong những công việc vô cùng quan trọng hỗ trợ tốt hoạt động kinh doanh, tiếp cận khách hàng, bán hàng online vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên để website phát huy hiệu quả tối đa, đòi hỏi website phải có thứ hạng tốt trên các trang tìm kiếm của Google. Google đã đặt ra nhiều tiêu chí khác nhau để đánh giá một trang web có chuyên nghiệp, chất lượng hay không để xếp hạng website dựa trên thuật toán của Google.

Và việc xây dựng nội dung chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng được đánh giá cao trong thuật toán tìm kiếm của Google. Việc xây dựng nội dung chất lượng sẽ tạo ra được nhiều lưu lượng truy cập hơn, đạt được tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn ngay trên website của doanh nghiệp. Tuy nhiên làm sao để xây dựng nội dung chất lượng cải thiện thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm không phải ai cũng hiểu rõ và thực hiện được. Là một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Digital Marketing, thiết kế website, EXPRO Việt Nam sẽ chỉ ra cho bạn một số cách cải thiện Ranking của Google hiệu quả thông qua việc tối ưu hóa nội dung trên website.

Cách cải thiện Rankings của Google

Cách cải thiện Rankings của Google hiệu quả thông qua việc tối ưu hóa nội dung

Đặt từ khóa thích hợp vào các văn bản nội dung

Google thường xem xét sự liên quan và tầm quan trọng của trang web dựa vào các thẻ meta và nội dung liên quan đến các từ khóa quan trọng vì thế mà việc xây dựng nội dung website chất lượng vô cùng cần thiết. Bạn nên xây dựng cho mình một danh sách từ khóa cần SEO và phân bổ từ khóa một cách hợp lý vào các thẻ meta và trên văn bản của website. Từ đó hỗ trợ SEO website một cách tốt hơn, tiếp cận người dùng thông qua từ khóa thông minh.

Định dạng trong văn bản bài viết

Định dạng một số từ khóa được cho là quan trọng sẽ giúp người dùng chú ý vào chúng hơn các từ không được định dạng khác. Bạn có thể bôi đậm, gạch chân… để người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy những từ khóa quan trong giúp khách hàng đánh giá cao, hỗ trợ người dùng có thể tìm kiếm thông tin nhanh chóng hơn.

Duy trì mật độ từ khóa hợp lý trong văn bản nội dung

Khi xây dựng bài viết, nên kết hợp từ khóa một cách thông minh tránh việc lạm dụng chúng bởi điều này có thể khiến nội dung của bạn không được đánh giá cao thậm chí còn bị phạt. Thay vào đó chỉ nên phân bổ từ khóa trong một bài viết từ 5% đến 10%. Đối với những từ khóa chính và quan trọng thì bạn nên đặt ở tiêu đề của bài viết cũng như đầu trang để Google Spider có thể biết được và ưu tiên từ khóa của bạn.

Cập nhật nội dung trên website thường xuyên, kịp thời

Những trang web thường xuyên cập nhật thông tin chất lượng liên quan đến lĩnh vực hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ được người dùng đánh giá cao và thường xuyên ghé thăm để tìm kiếm thông tin, thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp trong lòng khách hàng. Đây cũng là cách để Google Spider truy cập vào website thường xuyên đánh giá cao. Từ đó giúp tăng thứ hạng trên trang web, được Google đánh giá cao ưu tiên trên các công cụ tìm kiếm

Trên đây là những cách cải thiện rankings của Google bằng cách tối ưu hóa nội dungEXPRO muốn chia sẻ cho quý khách hàng. Hi vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách hàng khi kinh doanh online giúp bạn nhanh chóng cải thiện được vị trí xếp hạng website trên Google. Nếu quý khách cần hỗ trợ, tư vấn tốt hơn về thiết kế web hay hoạt động marketing website vui lòng liên hệ Hotline: 0987.468.234 để EXPRO Việt Nam hỗ trợ, đưa ra giải pháp marketing phù hợp hơn với từng khách hàng.

Bạn cần trợ giúp ?