Quảng cáo Google Adword mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho hoạt động bán hàng online có thể bạn chưa biết

Quảng cáo Google Adword mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho hoạt động bán hàng online có thể bạn chưa biết

Khi mà công nghệ thông tin ngày càng phát triển, hàng triệu người trên thế giới xem mạng internet là nơi lý tưởng để tìm kiếm thông tin. Lúc này Google là một trong những công cụ tìm kiếm có số lượng người dùng lớn và chưa tìm được đối thủ cạnh tranh. Tại Việt Nam theo thống kê có đến 90 % người dùng internet sử dụng Google và xem đây là nơi để tìm kiếm thông tin trên mạng internet một cách nhanh chóng, hiệu quả. Lúc này Quảng cáo Google hay còn gọi là Google Ads là một trong những công cụ quảng cáo hiệu quả tiếp cận khách hàng tối ưu được các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng nhằm giúp việc kinh doanh online đạt hiệu quả, mang lại doanh thu cao cho chính doanh nghiệp của mình. Google Adword có lẽ không mấy xa lạ với dân làm SEO tuy nhiên không phải ai cũng thực sự biết về nó. Hôm nay, EXPRO Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn về những lợi ích của việc quảng cáo Google Adword trong kinh doanh online để giúp bạn có thể đưa ra cho mình quyết định phù hợp, có nên sử dụng chúng hay không.

Chạy quảng cáo google �ads

Google Adword là gì?

Google Adword là một dịch vụ quảng cáo của Google cho phép bạn tạo và chạy quảng cáo một cách đơn giản, nhanh chóng trên các trang tìm kiếm Google tuy nhiên bạn sẽ phải trả phí. Lúc này website của bạn sẽ được xuất hiện ở trên Top đầu các trang tìm kiếm khi người dùng search từ khóa liên quan trên mạng quảng cáo của Google. Chi phí bạn phải trả sẽ dựa vào số lần người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn.

Quảng cáo Google Adword mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho hoạt động bán hàng online có thể bạn chưa biết

Google Ads là một trong những công cụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả giúp doanh nghiệp tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu cao cho doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn, dưới đây sẽ là 5 lợi ích tuyệt vời mà Google Adword mang lại cho bạn mà có thể bạn chưa biết:

  • Tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng trên mạng internet tốt hơn

Các phương pháp marketing truyền thống như tờ rơi, banner quảng cáo… chi phí khá là cao trong khi hiệu quả mang lại chưa chắc đã lớn thì Google Ads được xem là hình thức marketing vô cùng hiệu quả giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Lúc này bạn có thể giới thiệu được sản phẩm, dịch vụ của mình đến nhóm đối tượng khách hàng này đồng thời hiểu rõ hơn về tâm lý, hành vi của khách hàng từ đó cải thiện chiến lược marketing cũng như sản phẩm của mình ngày một tốt hơn, phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng trên internet.

Ngoài ra, đây cũng là cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thân thiết ngay trên website của doanh nghiệp một cách tốt hơn, mang lại doanh thu cao cho chính doanh nghiệp của bạn

  • Nhanh chóng, hiệu quả và tiếp cận khách hàng chính xác

So với các hình thức quảng cáo khác trên thị trường thì bạn sẽ mất đến vài ngày để xây dựng nội dung và được chấp nhận nhưng đối với Google Adword thì nó lại đơn giản hơn bạn nghĩ. Chỉ tốn chưa đến 1 tiếng để cài đặt hoàn chỉnh một chiến dịch quảng cáo và để quảng cáo được chấp nhận và được xuất hiện trên Google sẽ chỉ mất 5 phút. Mặc dù thời gian cài đặt và được chấp nhận xuất hiện trên Google nhanh chóng nhưng hiệu quả mang lại vô cùng cao. Thông qua công cụ quản lý chiến dịch của Google thì nó hỗ trợ doanh nghiệp có thể tiếp cận đúng nhóm đối tượng mà mình mong muốn dựa trên các tiêu chí như ngôn ngữ, vị trí địa lý, ngân sách chiến dịch, thời gian chạy quảng cáo, ngân sách cho một lần bỏ ra…

  • Đo lường hiệu quả hoạt động kinh doanh chính xác

Các hình thức quảng cáo khác để có thể thống kê được hiệu quả hoạt động quảng cáo thì sẽ mất thời gian từ 1- 2 tuần thậm chí là nhiều hơn nhưng đối với Google Ads thì khác nó cho phép bạn biết được hiệu quả của hoạt động kinh doanh ngay tức thì giúp bạn có thể điều chỉnh, đưa ra chiến lược marketing phù hợp.

Thông qua công cụ quảng cáo Google Adword cho phép nhà quản trị biết được các thông tin bao gồm số lần click chuột, số lần xuất hiện, bounce rate…  Từ đó bạn có thể biết được chiến dịch quảng cáo của mình đang có những ưu điểm và nhược điểm gì để từ đó có thể điều chỉnh, cải thiện kịp thời hạn chế tối đa việc bị lỗ không đáng có.

  • Kiểm soát mọi hoạt động quảng cáo tốt hơn

Google Adword không khó để sử dụng nhưng nếu bạn đang không biết làm sao để chạy chúng thì bạn có thể nhờ đến các công ty thiết kế web cung cấp dịch vụ digital marketing họ có thể hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên theo dõi hiệu quả của chiến dịch để biết được hành vi của khách hàng tiềm năng từ đó để đánh giá được hiệu quả mà chiến dịch mang lại. Trong trường hợp chiến dịch không mang lại hiệu quả như bạn mong muốn thì bạn có thể liên hệ với đơn vị chạy quảng cáo Google Adword cho bạn để điều chỉnh, đưa ra phương pháp tối ưu sao cho triệt để nhất

  • Bước thử nghiệm chính xác cho việc SEO website

Một doanh nghiệp muốn hoạt động kinh doanh online thành công bên cạnh việc đảm bảo thiết kế web chuyên nghiệp chuẩn SEO thì đòi hỏi doanh nghiệp phải có cho mình chiến lược SEO, Google Adword phù hợp. Sự kết hợp giữa SEO và Google Adword sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, có hướng đi đúng đắn, tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn bao giờ hết.

Quảng cáo google ads

Có một số doanh nghiệp khi hoạt động marketing online thường phân vân không biết nên lựa chọn hình thức SEO hay Google Adword tuy nhiên trên thực tế thì 2 công cụ này sẽ bổ trợ cho nhau giúp website có thứ hạng tốt hơn. Nếu website của bạn mới lập thì việc SEO web ngay từ đầu sẽ mất khá nhiều thời gian hơn do lượng truy cập chưa cao, mức độ uy tín thấp. Vì thế việc chạy quảng cáo Google Ads để tăng thêm lượng traffic cho web nhằm tạo ra sự ổn định rồi mới triển khai SEO sẽ dễ dàng hơn.  Còn đối với những website đã SEO tốt, có thứ hạng tốt rồi thì việc chạy quảng cáo Google Adword sẽ hỗ trợ giúp website có thứ hạng tốt hơn nữa, tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ, tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn.

Với những lợi ích tuyệt vời của Google Ads mang lại cho hoạt động kinh doanh online của doanh nghiệp thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không triển khai dịch vụ này ngay hôm nay. Để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ thiết kế webgiá thiết kế website, triển khai dịch vụ Google Adword vui lòng liên hệ với EXPRO Việt Nam qua hotline: 0987.468.234 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ email: thietkewebnhanh247@gmail.com để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Bạn cần trợ giúp ?