Tại sao banner quảng cáo không được mọi người để ý đến?

Tại sao banner quảng cáo không được mọi người để ý đến?

Quảng cáo banner trên các trang web được xem là một trong những cách quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên việc quảng cáo bằng banner trên website không mang lại hiệu quả như bạn muốn thậm chí không được mọi người quan tâm trong khi chi phí bỏ ra khá lớn. Vậy tại sao banner quảng cáo không được mọi người để ý đến? Bằng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực digital marketing, EXPRO Việt Nam sẽ liệt kê ra cho bạn 5 lý do khiến cho banner quảng cáo của bạn không được người dùng để ý để từ đó có thể đưa ra cho mình cách giải quyết phù hợp.

Tại sao banner quảng cáo không được mọi người để ý đến

Tại sao banner quảng cáo không được mọi người để ý đến?

  • Họ không liên quan đến hoạt động quảng cáo của bạn

Họ không liên quan ở đây chính là không liên quan đến mặt hàng mà bạn đang kinh doanh và khi đã không liên quan thì khó có thể họ quan tâm đến banner của bạn được. Chỉ có thể tạo sự tò mò hoặc có sự liên quan thì mới có thể thu hút được lượng click của bạn đọc. Ví dụ một cách dễ hiểu ở đây là bạn đang kinh doanh mặt hàng các thực phẩm chức năng cho bà bầu nhưng bạn lại hướng đến nhóm đối tượng là nam giới độc thân, phụ nữ độc thân… Trong món đối tượng này sẽ không có nhiều người quan tâm đến sản phẩm của bạn và đương nhiên họ sẽ bỏ qua quảng cáo của bạn ngay lập tức. Vì thế bạn nên xác định lại nhóm đối tượng mà mình muốn hướng đến từ đó xây dựng một cơ sở dữ liệu cho riêng mình nhằm lựa chọn đối tượng phù hợp. Việc xây dựng một cơ sở dữ liệu càng cụ thể, càng chi tiết thì sẽ càng tốt bởi nó sẽ hỗ trợ doanh nghiệp xác định rõ ràng từng phân khúc khách hàng cũng như xây dựng mục tiêu cụ thể hơn.

  • Làm mất tập trung gây khó chịu cho bạn đọc

Hiện tại trên thị trường web vẫn có một số website sử dụng các banner nhấp nháy nhằm thu hút người đọc nhấp vào. Tuy nhiên điều này tưởng là nó hiệu quả nhưng thực tế thì nó lại phản tác dụng gây mất tập trung thậm chí những trang web này nhận được ít sự tương tác hơn hoặc có thể là đánh giá thấp website của bạn và rời bỏ ngay lập tức khó để quay lại lần 2. Vì thế đừng ngần ngại hãy đặt các banner đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ thông tin, ý nghĩa và đặt chúng vào những vị trí nổi bật, thu hút. Tránh vì nhồi nhét quá nhiều banner vào một trang web gây khó chịu, rối mắt khiến bạn đọc khó có thể tiếp nhận được nhiều thông tin cùng một lúc.

  • Nhóm khách hàng không có ý định mua mặt hàng này nữa

Nếu một khách hàng đã mua một sản phẩm đó rồi và sản phẩm đó đang dùng tốt thì khó đến người dùng có thể thay thế chúng. Vì thế để chiến lược quảng cáo mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn nên thu nhập thông tin về những khách hàng đã mua sản phẩm đó để từ đó đổi nội dung banner quảng cáo tự động bởi họ sẽ không có nhu cầu mua sản phẩm, mặt hàng đó nữa. Thay vào đó hướng họ đến những mặt hàng khác liên quan, cần thiết, có khả năng mua hàng cao hơn.

Ví dụ: Hôm trước bạn đặt quảng cáo về đệm thì khách hàng đã chọn mua chúng. Thì hôm nay thì thay vì quảng cáo đệm thì bạn có thể quảng cáo với họ những mặt hàng kèm theo liên quan như ga giường, chăn… Nó sẽ là cách giúp bạn tiếp cận khách hàng hiệu quả, quảng cáo sản phẩm tối ưu, tăng doanh thu bán hàng tốt hơn.

5 lý do khiến cho banner quảng cáo của bạn không được người dùng để ý

  • Website không được tối ưu với các thiết bị di động

Xu hướng sử dụng các thiết bị di động để tìm kiếm thông tin ngày một tăng cao. Vì thế mà một website không được tối ưu hóa trên các thiết bị di động sẽ ảnh hưởng nhiều đến hoạt động tìm kiếm thông tin của người dùng. Những trang web này thường sẽ gặp khó khăn khi cần phóng to, thu nhỏ để tìm kiếm thông tin và các banner cũng trở nên khó bấm hơn. Thậm chí một số trang web chỉ tối ưu nội dung mà không tối ưu banner khiến cho banner chiếm mất nửa màn hình và che mất đi một phần nội dung của trang web khi sử dụng trên các thiết bị di động. Điều này sẽ khiến cho người dùng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin, gây khó chịu và đánh giá thấp mức độ chuyên nghiệp của bạn, rời bỏ website ngay lập tức. Vì thế hãy đảm bảo tối ưu cả nội dung lẫn banner quảng cáo trong trang web ngay từ hôm nay.

Một quảng cáo không thể hấp dẫn bạn đọc, không mang đến những thông tin bổ ích cũng như không có nút gọi hành động thì khó có thể thành công. Vì thế hãy xây dựng cho mình một banner thu hút người đọc đồng thời cho người đọc biết rõ được sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang quảng cáo là gì, lợi ích của nó mang lại ra sao một cách ngắn gọn, súc tích giúp bạn đọc nắm bắt thông tin hiệu quả nhất. Bên cạnh đó đặt nút CTA trong banner sẽ tạo động lực, thúc đẩy bạn đọc hành động ngay trên quảng cáo của bạn, mang lại hiệu quả nhất định.

Ví dụ: Nếu bạn đang kinh doanh về mĩ phẩm thay vì viết dài dòng, sử dụng banner để quảng cáo về sản phẩm đó thì bạn có thể chia sẻ một vài lợi ích mà nó mang lại như trị mụn hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng, hiệu quả rõ ràng trông thấy. Hãy sở hữu chúng ngay hôm nay để nhận được những phần quà hấp dẫn, click ngay. Mẫu quảng cáo này chắc chắn sẽ thu hút bạn đọc hiệu quả hơn.

Trên đây là 5 lý do vì sao mà quảng cáo banner của bạn không mang lại hiệu quả sẽ giúp ích một phần nào đó của quý khách hàng trong hoạt động marketing của doanh nghiệp. Nếu cần thiết kế web, tư vấn rõ hơn về digital marketing vui lòng liên hệ với EXPRO Việt Nam ngay hôm nay qua hotline: 0987.468.234 để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn cụ thể, chi tiết nhất từ đó đưa ra giải pháp marketing, thiết kế web chuyên nghiệp, phù hợp nhất.

Xem thêm: Báo giá thiết kế website

Bạn cần trợ giúp ?