Quảng cáo Facebook: Các loại Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook: Các loại Quảng cáo Facebook

Giới thiệu quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook là nền tảng quảng cáo trên mạng xã hội phổ biến nhất và là một trong những nền tảng quảng cáo kỹ thuật số phổ biến nhất, chỉ sau Google Ads.
Trong thời kỳ đầu của Quảng cáo Facebook, giá quảng cáo siêu thấp đã thu hút các nhà quảng cáo đến với nền tảng này để bổ sung cho những người theo dõi Facebook đã có từ trước . Giờ đây, các đại lý tiếp thị kỹ thuật số công nhận Facebook là một công cụ mạnh mẽ cho các quảng cáo được nhắm mục tiêu hẹp (một cách tuyệt vời để xem các chuyển đổi chất lượng, đặc biệt nếu bạn áp dụng phương pháp tiếp thị trong nước cho các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình ).

Cho dù bạn muốn phân khúc theo sở thích, độ tuổi, nghề nghiệp, mức thu nhập hoặc hơn thế nữa, Facebook sẽ giúp bạn dễ dàng tìm hiểu chi tiết về bộ quảng cáo có độ cụ thể cao. Điều quan trọng là chọn loại quảng cáo phù hợp cho các mục tiêu chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội của bạn . Để làm được điều đó, điều quan trọng là phải hiểu các loại Quảng cáo Facebook khác nhau. Hãy cùng công ty thiết kế web Expro tìm hiểu về từng loại quảng cáo Facebook, với các ví dụ ở đây:

Các loại quảng cáo Facebook khác nhau

Có một số loại quảng cáo Facebook khác nhau, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng tùy thuộc vào mục tiêu của bạn cho chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn là gì. Hãy cùng xem nhanh các loại quảng cáo Facebook hiện có:

Nhận thức thương hiệu Quảng cáo trên Facebook

Nếu bạn là người mới sử dụng Facebook hoặc đang hy vọng được giới thiệu về sản phẩm của mình, chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu có thể giúp bạn có được những người theo dõi mới và cho mọi người biết rằng thương hiệu của bạn tồn tại. Quảng cáo nhận biết thương hiệu của Facebook khá linh hoạt, vì vậy bạn sẽ thấy chúng được sử dụng thường xuyên, ngay cả đối với các chiến dịch không liên quan đến nhận thức về thương hiệu.

Tuy nhiên, để tận dụng tối đa những quảng cáo này, bạn sẽ muốn tạo một số nội dung dừng hiển thị. Mục đích là tạo ấn tượng giúp mọi người nhớ đến bạn.

Ví dụ về Quảng cáo Nhận biết Thương hiệu Facebook

Quảng cáo này từ Quảng cáo là một ví dụ tuyệt vời về quảng cáo nhận biết thương hiệu khiến mọi người dừng lại và nhìn. Quảng cáo cho quảng cáo này là một video bùng nổ mạnh mẽ, tươi sáng bắt mắt.

Nhận thức thương hiệu Quảng cáo trên Facebook

Họ đã bao gồm một nút “tìm hiểu thêm” cho những người muốn xem thương hiệu của họ, nhưng ngay cả khi bạn không nhấp vào quảng cáo, bạn có thể nhớ màu sắc rực rỡ của nó và liên kết chúng với tên thương hiệu Quảng cáo . Đã hoàn thành sứ mệnh nhận biết thương hiệu.

Quảng cáo Nhận thức Địa phương

Có một công ty địa phương hoặc cửa hàng gạch và vữa? Quảng cáo nhận biết địa phương hoạt động giống như quảng cáo nhận biết thương hiệu, nhưng chúng được gắn với vị trí cụ thể của bạn. Nếu bạn đang cố gắng tạo nhận thức cho một cửa hàng mới mà bạn đang mở, những quảng cáo này có thể được nhắm mục tiêu đến các vị trí địa lý cụ thể, đảm bảo bạn chỉ chi tiền cho quảng cáo đến những người trong khu vực của bạn – những người thực sự có thể thăm bạn.

Quảng cáo ghé thăm cửa hàng trên Facebook

Nếu bạn đang cố gắng thúc đẩy lưu lượng truy cập, thì quảng cáo ghé qua cửa hàng là cách để thực hiện. Quảng cáo lượt ghé qua cửa hàng không chỉ nhắm mục tiêu đến đối tượng dựa trên vị trí địa lý mà còn có thể cung cấp nút “nhận chỉ đường” để những người theo dõi bạn hoặc người nhận quảng cáo mới có thể tìm ra cách đến với bạn chỉ bằng một lần nhấn nút.

Quảng cáo Chuyển đổi Trang web

Chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu là một cách tuyệt vời để thúc đẩy thành công lâu dài. Mặc dù vậy, nếu bạn đang muốn thấy các chuyển đổi tức thì, chiến dịch quảng cáo chuyển đổi trang web là lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn có một ưu đãi chất lượng, chẳng hạn như giảm giá hoặc một cuốn sách điện tử thú vị mà bạn biết đối tượng mục tiêu của mình sẽ không thể từ chối, thì quảng cáo chuyển đổi trên web là cách để thực hiện.

Ví dụ về Quảng cáo Chuyển đổi Trang web

Kiểm tra quảng cáo chuyển đổi web đơn giản này từ The Sill. Nó sáng sủa, bắt mắt (đó là một quảng cáo video) và nó nói với thế hệ millennials bằng cách khuyến khích họ phát triển “khu rừng trong nhà”. Nút “Mua ngay bây giờ” của họ liên kết ngay đến trang web của họ, nơi khách truy cập ngay lập tức được đáp ứng với CTA đăng ký nhận bản tin của họ. Một cách nhanh chóng, dễ dàng để thêm vào danh sách email.

Quảng cáo Chuyển đổi Trang web

Chỉ cần đảm bảo sử dụng quảng cáo chuyển đổi web một cách trực quan – sau cùng thì bạn đang chi tiền để thu hút mọi người trên trang web của mình. Đảm bảo rằng họ đang hướng đến một nơi nào đó hữu ích, chẳng hạn như The Sill gửi người dùng đến CTA đăng ký nhận bản tin của họ.

Trang đích hoặc tải xuống phiếu mua hàng nội dung cũng sẽ hoạt động để thu thập thông tin liên hệ đó.

Nhấp chuột vào Trang web hoặc Quảng cáo lưu lượng truy cập

Nếu lưu lượng truy cập là thứ bạn đang theo đuổi, thì loại quảng cáo nhấp vào trang web là lựa chọn tốt nhất của Facebook. Có thể là một trong những quảng cáo dễ phát triển nhất, chúng trông giống như một bài đăng được tài trợ, nhưng liên kết đến bài đăng blog hoặc ưu đãi sản phẩm mới nhất của bạn hoặc thậm chí là trang đích trên trang web của bạn.

Ví dụ về Quảng cáo Nhấp vào Trang web

Quảng cáo nhấp vào trang web này từ Inside Weather đặc biệt hiệu quả, vì đây là một quảng cáo video. Video hoạt động để thể hiện khả năng tùy chỉnh và dễ lắp ráp mà sản phẩm của họ cung cấp và quảng cáo không đòi hỏi quá nhiều từ người xem.

Quảng cáo Nhấp vào Trang web

CTA đơn giản “mua ngay bây giờ” đảm bảo người xem quảng cáo đến trang web. Inside Weather không yêu cầu nhiều từ người tiêu dùng, có thể vì họ biết rằng nếu họ thu hút được người tiêu dùng đến trang của họ, phần còn lại của chiến lược tiếp thị của họ sẽ hoạt động để nắm bắt thông tin liên hệ và kết thúc chương trình giảm giá.

Đây là một ví dụ đơn giản, hiệu quả về quảng cáo nhấp vào trang web hoặc lưu lượng truy cập mà bạn sẽ thấy thường xuyên trên Facebook. Ở đây, mục tiêu chỉ là đưa người xem đến trang web của nhà quảng cáo. Sau đó, chiến lược tiếp thị được tối ưu hóa của nó có thể làm phần còn lại.

Quảng cáo sự kiện trên Facebook

Tổ chức một sự kiện? Có một gian hàng tại một lễ hội hoặc chương trình sắp tới? Hãy cho mọi người biết và khiến họ hào hứng với điều đó bằng quảng cáo sự kiện. Những quảng cáo này được thiết kế để giúp bạn quảng bá các sự kiện. Họ làm rất tốt việc truyền tải thông tin và cung cấp cho bạn ý tưởng về số lượng người quan tâm đến sự kiện; thêm vào đó, chúng có thể chia sẻ được, vì vậy bạn cũng có thể hy vọng được tiếp cận nhiều hơn ở đó.
Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm đăng ký sự kiện, có lẽ bạn nên sử dụng quảng cáo chuyển đổi trang web để đạt được các mục tiêu trên trang và thu thập thông tin liên hệ.

Đề nghị Yêu cầu Quảng cáo Facebook

Quảng cáo xác nhận quyền sở hữu phiếu mua hàng là một cách tuyệt vời để thúc đẩy doanh số bán hàng nếu bạn có một ưu đãi hoặc chiết khấu cụ thể mà bạn đang quảng cáo. Quảng cáo xác nhận quyền sở hữu phiếu mua hàng cho phép bạn tùy chỉnh CTA của mình và có thể được sử dụng cho cả khuyến mại tại cửa hàng hoặc trực tuyến.

Cho dù đó là mã giảm giá 20% hay một phích cà phê miễn phí khi mua hàng, Facebook sẽ theo dõi những người đã yêu cầu ưu đãi và gửi cho họ thông báo khi ưu đãi sắp hết hạn, giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Ví dụ về Quảng cáo yêu cầu phiếu mua hàng

Kiểm tra quảng cáo yêu cầu phiếu mua hàng này từ HelloFresh. Nó đơn giản nhưng hấp dẫn và Giảm giá $ 80 tạo ra một đề nghị khá hấp dẫn.

Quảng cáo yêu cầu phiếu mua hàng

Khi bạn nhấp vào nút “nhận ưu đãi”, bạn sẽ được đưa ngay đến trang web của họ và chiết khấu được tải vào giỏ hàng của bạn ngay lập tức. Sau đó, người dùng có thể kiểm tra bằng một nút bấm. Khá hiệu quả.

Quảng cáo Facebook tạo khách hàng tiềm năng đầy đủ

Một trong những vấn đề lớn nhất với hầu hết các quảng cáo trên Facebook hoạt động để thúc đẩy chuyển đổi là chúng yêu cầu người dùng rời khỏi Facebook.

Facebook đã giải quyết vấn đề đó với quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng ở dạng đầy đủ của họ. Những quảng cáo này thực sự cho phép người dùng điền vào biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng của bạn trong ứng dụng và Facebook sẽ trợ giúp bằng cách tự động điền thông tin liên hệ của họ cho một số trường chung chung hơn.

Hãy xem cái này mà chúng tôi đã tạo cho khách hàng của mình, Những ngôi nhà được gia hạn:

Quảng cáo Facebook tạo khách hàng tiềm năng đầy đủ

Khi người dùng Facebook nhấp vào nút “tìm hiểu thêm”, họ sẽ nhận được cửa sổ bật lên này, vẫn trên trang web Facebook hoặc trong ứng dụng Facebook:

Quảng cáo Facebook tạo khách hàng tiềm năng đầy đủ

Bạn có thể thấy rằng biểu mẫu sẽ tự động điền thông tin của người dùng, vì vậy tất cả những gì họ phải điền là ba trường trên cùng và mã ZIP của họ, sau đó gửi biểu mẫu. Khi họ nhấn nút gửi đó, thông tin của họ sẽ được chuyển đến khách hàng của chúng tôi và người dùng có thể quay lại ngay việc lướt mạng xã hội của họ.
Quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng là hoàn hảo nếu bạn đang muốn nắm bắt thông tin liên hệ. Họ cung cấp trải nghiệm chuyển đổi liền mạch nhất có thể  bạn có thể đồng bộ hóa Facebook với CRM hiện có của mình, vì vậy những khách hàng tiềm năng đó đang đợi bạn ngay khi bạn đăng nhập vào sáng thứ Hai.

Chiến dịch Like trên Facebook

Nếu bạn chỉ muốn quảng cáo về thương hiệu hoặc công ty của mình và mở rộng phạm vi tiếp cận, chiến dịch tăng lượt thích trang là một cách tuyệt vời khác để thực hiện. Không giống như chiến dịch nâng cao nhận thức, chiến dịch tương tự cung cấp một chút tương tác có thể đo lường được. Thay vì liên kết đến trang web của bạn hoặc một ưu đãi, các chiến dịch thích khuyến khích người dùng thích trang Facebook của bạn, vì vậy họ sẽ thấy nội dung không phải trả tiền của bạn trong tương lai.  Đó là một cách khá tốt để tăng phản ứng, nhận xét và chia sẻ, đồng thời nhắc mọi người thích trang của bạn.

Quảng cáo tương tác hoặc bài đăng tăng cường

Quảng cáo tương tác tương tự như các bài đăng được tăng cường, ở điểm chúng chủ yếu giống các bài đăng Facebook không phải trả tiền. Sự khác biệt? Bạn có thể nhắm mục tiêu đến những người mà bài đăng của bạn sẽ đến và bạn có thể khuyến khích sự tương tác bằng các nhận xét, lượt chia sẻ và phản ứng. Bạn có thể biết mình đang xem quảng cáo tương tác bằng chỉ báo nhỏ “được tài trợ” ngay bên dưới tiêu đề của người đã tạo quảng cáo.

Ví dụ về bài đăng được tăng cường

Kiểm tra ví dụ này. Đây là một quảng cáo được tạo bởi một blogger, để quảng bá thương hiệu mà cô ấy được tài trợ. Nó hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của tôi như một bài báo hoặc blog được chia sẻ – Tôi sẽ không biết đây là một quảng cáo nếu tôi không nhìn thấy thẻ “được tài trợ”.

Quảng cáo tương tác hoặc bài đăng tăng cường

Vì không có nút nào để “Tìm hiểu thêm” hoặc “Mua ngay”, nên đây chỉ giống như một bài đăng không phải trả tiền trong nguồn cấp dữ liệu của tôi. Sự khác biệt là nó đã được tăng cường và nhắm mục tiêu cụ thể đến nhóm người dùng Facebook có khả năng đánh giá cao thương hiệu mà blogger này đang quảng cáo.

Tương tác với ứng dụng và Quảng cáo cài đặt ứng dụng

Nếu bạn có một ứng dụng, Facebook sẽ có một quảng cáo cho bạn. Chọn từ các quảng cáo cài đặt ứng dụng của họ khuyến khích mọi người tương tác với ứng dụng của bạn (thường được nhắm mục tiêu đến những người đã thích ứng dụng của bạn) hoặc tải xuống (khuyến khích những người mới dùng thử ứng dụng của bạn).

Cách chọn đúng loại quảng cáo Facebook cho chiến dịch của bạn

Rõ ràng, Facebook cung cấp rất nhiều kiểu quảng cáo khác nhau, mỗi kiểu tốt hơn cho các mục tiêu khác nhau. Vậy làm thế nào để bạn chọn đúng loại quảng cáo? Trước tiên, hãy nghĩ về mục tiêu của bạn là gì:

  • Bạn có muốn tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình không?
  • Bạn có hy vọng thúc đẩy tạo khách hàng tiềm năng không?
  • Có thể bạn muốn bắt đầu bán hàng với một chương trình khuyến mãi giảm giá.
  • Hoặc có thể bạn chỉ mới giới thiệu thương hiệu của mình trên Facebook và bạn cần một động lực để bắt đầu.

Dù mục tiêu của bạn là gì, điều quan trọng là phải chọn nó trước khi bạn chọn một loại quảng cáo Facebook, vì mỗi loại quảng cáo Facebook được tối ưu hóa để mang lại kết quả khác nhau dựa trên mục tiêu của bạn.

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là thúc đẩy lưu lượng truy cập và chuyển đổi đến trang web của bạn, thì một chiến dịch tương tự sẽ không hoạt động. Đó là một loại quảng cáo Facebook trong ứng dụng không khuyến khích người dùng điều hướng khỏi Facebook. Thay vào đó, chuyển đổi web hoặc nhấp vào trang web, hoặc thậm chí là quảng cáo yêu cầu phiếu mua hàng sẽ có ý nghĩa hơn.

Nếu bạn không chắc loại quảng cáo Facebook nào phù hợp với mục tiêu của mình, một đại lý tiếp thị kỹ thuật số có thể trợ giúp. Công việc của họ là tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo để có kết quả tối ưu dựa trên mục tiêu chiến dịch của bạn. Nếu bạn muốn được hướng dẫn một chút về các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình hoặc bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ vĩnh viễn, chúng tôi có thể trợ giúp .

Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook

Bạn cần trợ giúp ?