Tìm kiếm Google sẽ đánh giá thứ hạng website dựa trên yếu tố nào?

Tìm kiếm Google sẽ đánh giá thứ hạng website dựa trên yếu tố nào?

Giới thiệu Google sẽ đánh giá thứ hạng website

Website giờ đây được xem là công cụ hỗ trợ hoạt động kinh doanh, marketing online hiệu quả.Vì thế mà nhu cầu thiết kế website ngày một tăng cao. Theo thống kê có đến 93% người dùng tìm kiếm thông tin, mua sắm hàng hóa, dịch vụ qua mạng internet. Có bao giờ bạn băn khoăn vì sao chưa có đơn đặt hàng hay yêu cầu nào từ khách hàng trên website của mình cả? Câu trả lời là với một website đơn giản thôi là chưa đủ. Bạn cần phải để trang web xuất hiện trước những khách hàng tiềm năng. Để làm được điều này đòi hỏi website của bạn cần có thứ hạng cao trên google.

Các yếu tố xếp hạng website là một căn cứ vô cùng quan trọng trong SEO để website của bạn có thứ hạng cao. Tất cả các yếu tố này hay tín hiệu xếp hạng này đều được song hành một thuật toán google. Tuy nhiên, thuật toán này hoạt động một cách bí ẩn và không một ai có thể biết một cách chính xác yếu tố nào quyết định đến thứ hạng trên kết quả tìm kiếm. Bởi thuật toán của google luôn thay đổi. Trong 1 năm phải trên dưới 400 lần cập nhật khiến các yếu tố quyết định đến thứ hạng của website trên google cũng thay đỏi. Tuy nhiên, google vẫn giữ nguyên những yếu tố quan trọng tác động không nhỏ đến thành công SEO. Nếu bạn đang không rõ những yếu tố nào ảnh hưởng đến thứ hạng của website trên google thì hãy tham khảo bài viết này của EXPRO Việt Nam.

Google sẽ đánh giá thứ hạng website dựa theo yếu tố nào

Google sẽ đánh giá thứ hạng website dựa trên yếu tố nào?

Chất lượng các liên kết là một trong những yếu tố quan trọng giúp khách hàng ghé thăm vào trang web của bạn. Ngoài ra, việc tăng tính phổ biến của liên kết sẽ là thước đo quan trọng để google đánh giá website tăng thứ hạng dần.

Giờ đây, các quản trị website cố gắng tăng thật nhiều các liên kết chất lượng thông qua các diễn đàn, trao đổi liên kết, mua bán banner liên kết hay tạo liên kết từ chính website của mình tới các liên kết khác.

 • Nội dung chất lượng (Content)

Theo nghiên cứu của SERPIQ chỉ ra rằng: với nội dung dài hơn 2000 từ có khả năng được thứ hạng cao trên google. Và google sẽ đọc nội dung của trang web, xác định nội dung web và cho những cụm từ nào sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm dựa trên những nội dung này. Vì thế, hãy đảm bảo nội dung website luôn sử dụng từ khóa mục tiêu mà bạn muốn hiển thị. Và điều quan trọng bạn cần quan tâm nữa là người đọc có thể hiểu được và thu hút với bài viết của mình. Vì thế, hãy đảm bảo 1 bài viết có cấu trúc cấu, nội dung hấp dẫn, đúng ngữ pháp…

 • Lượng truy cập (traffic)

Số lượng khách hàng đã truy cập vào website của bạn, có bao nhiêu khách truy cập trở lại, thời gian khách hàng ở lại website lâu hay nhanh…

Google sẽ đánh giá thứ hạng website dựa trên yếu tố nào?

Ngoài 3 yếu tố trên thì bạn cần quan tâm thêm một số yếu tố sau:

 • Những yếu tố mạng xã hội và tính chia sẻ trên mạng xã hội của trang web

Website có tính phổ biến và có lượng xem lớn từ các mạng xã hội như facebook, G+… sẽ là một điểm mạnh để google đánh giá cao website của bạn. Khi mà các trang mạng xã hội giờ đây được khá nhiều người quan tâm và sử dụng.

 • Tính ứng dụng của trang web

Tính ứng dụng của trang web cao sẽ thu hút được lượng lớn của người dùng từ đó tăng lượng người ghé thăm vào trang web của bạn. Điều này sẽ giúp website của bạn được google đánh giá cao. Cho dù trang web của bạn có nội dụng hay lượng backlink ít nhưng vẫn có thứ hạng cao nếu tính ứng dụng của nó tốt. Vì vậy, bạn hãy lưu ý điểm này trong quá trình sử dụng và thiết kế web.

 • Tối ưu On page

Website được tối ưu On page có tác dụng sâu sắc nhất trong kết quả xếp hạng của search engine. Có một số điểm trọng yếu về cách tối ưu các thẻ tiêu đề, thẻ H1 và thẻ mô tả tìm kiếm:

 • Tất cả bất kỳ từ khóa mà bạn muốn thăng hạng trong thẻ tiêu đề. Thẻ tiêu đề càng bắt đầu sớm với từ khóa thì trang của bạn sẽ có khả năng tăng thứ hạng từ khóa đó
 • Đảm bảo tiêu đề viết đúng chủ đề mà người dùng muốn, câu cú có logic và không có quá nhiều từ khóa
 • Không lặp lại thẻ tiêu đề trong trang của bạn, điều này có thể ảnh hưởng không tốt đến khả năng xuất hiện của nó.
 • Từ khóa cần phải đặt ở trong thẻ H1 nhưng thẻ H1 có thể khác với thẻ tiêu đề của bạn
 • Bạn chỉ nên tạo ra một thẻ H1 cho mỗi trang nhưng đối với thẻ H2 và H3 thì có thể sử dụng nhiều lần và dùng đúng nhằm giúp bố cục bài viết được rành mạch và rõ ràng hơn.
 • Thẻ mô tả không còn nhiều tín hiệu xếp hạng đáng kể nhưng với một thẻ mô tả tốt sẽ giúp tăng tỉ lệ click lên rất nhiều vì vậy bạn hãy sử dụng chúng một cách khôn ngoan.

Xem thêm: Báo giá web chuẩn seo

Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho quý khách quá trình trình sử dụng sử dụng website. Giúp website có thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm google, mang lại hiệu quả marketing online cho doanh nghiệp của bạn. Nếu quý khách còn câu hỏi cần giải đáp, vui lòng liên hệ EXPRO Việt Nam qua Hotline: 0987.468.234 –  0989.069.632 để được hỗ trợ và tư vấn một cách tốt nhất. Thietkewebnhanh247.com rất hân hạnh phục vụ quý khách.

Bạn cần trợ giúp ?