7 yếu tố cần quan tâm khi thiết kế landing Page để hiệu quả cho website

7 yếu tố cần quan tâm khi thiết kế landing Page để hiệu quả cho website

Thiết kế landing Page giải pháp kinh doanh hiệu quả tăng tỷ lệ chuyển đổi cao một trong những mục tiêu hàng đầu mà các doanh nghiệp thương mại điện tử hướng tới. Đọc thêm: Thiết kế web landing page là gì

Thiết kế web landing page

Hầu hết các website mà các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử đều có một landing page tương tự nhau như các trang liên lạc, trang giới thiệu công ty, trang giới thiệu một sản phẩm bất kỳ…. Tuy nhiên để tạo ra một landing page hiệu quả, tuyệt vời sẽ cần khá nhiều thời gian.

Cũng giống như thiết kế website, thiết kế landing page theo yêu cầu sẽ cũng có những kỹ thuật riêng để đảm bảo hoạt động hiệu quả, nhận được nhiều click từ khách hàng. Vậy làm sao thiết kế landing Page chuyên nghiệp để hỗ trợ website hiệu quả? Hãy cùng EXPRO Việt Nam tìm kiếm câu trả lời, biết được những yếu tố cần lưu ý để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

7 yếu tố cần quan tâm khi thiết kế landing Page để hiệu quả cho website:

Thiết kế gói gọn trên một trang duy nhất

Landing Page được định dạng là một trang duy nhất vì thế đòi hỏi khi thiết kế landing page chuyên nghiệp bạn cần phải đảm bảo việc cung cấp thông tin phải vừa vặn trên 1 trang.  Lúc này bạn nên xem xét thông tin nào cần đưa vào và thông tin nào thì nên hạn chế tránh việc đưa thêm trang và các thành phần vào khiến cho landing page rối mắt, gây khó chịu cho người dùng dẫn đến việc truyền tải thông tin cũng kém hiệu quả hơn.

Luôn cố định tiêu đề

Cố định tiêu đề có nghĩ là cho dù người dùng có kéo chuột đến bất kì vị trí nào của trang landing page thì cũng phải đảm bảo được tiêu đề nằm cố định ở một vị trí trước mắt họ. Điều này sẽ tạo được sự nhất quán, giúp người dùng nắm bắt thông tin hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng tối đa không gian quan trọng gần tiêu đề để đưa ra những thông tin quan trọng nhất mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng.

Đặt call to action vị trí nổi bật, phù hợp

Call to action là sự kêu gọi, kích thích hành động của người dùng ngay trên trang landing page của mình từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng trở thành những khách hàng thân thiết của doanh nghiệp, cửa hàng. Những cụm từ CTA sẽ cần phải ngắn gọn, súc tích những vẫn thể hiện được sự hành dộng dứt khoát hạn chế gây sự dài dòng, khó hiểu cho người dùng. Bạn có thể tham khảo một số cụm từ như “ đăng ký ngay”, “xem ngay”, “mua ngay”….

Thêm nút bấm mời gọi

Nút bấm mời gọi cũng là một trong những cách thu hút người dùng từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi của người dùng. Tuy nhiên không phải lúc nào nút bấm mời gọi cũng mang lại hiệu quả 100% vì thế bạn nên tăng hiệu ứng cho chúng nhằm tăng sức hút một cách trực quan nhất. Một trong những cách tăng tỉ lệ click hiệu quả nhất được khá nhiều đơn vị thiết kế web áp dụng chính là sử dụng hiệu ứng khi rê chuột lên nút bấm mời gọi của bạn.

Lựa chọn font chữ phù hợp

Font chữ là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành bại của một trang landing page cũng như website. Bạn cần tránh sử dụng phông chữ quá rờm rà, màu mè, bóng bẩy gây rối mắt cho người xem đồng thời người xem cũng khó để có thể nắm bắt thông tin một cách hiệu quả, không mang lại được nhiều giá trị hữu ích cho người dùng.

Thay vào đó bạn nên lựa chọn những font chữ đơn giản, chỉ nên sử dụng từ  2 đến 3 font chữ những phải kết hợp được với nhau nhằm đảm bảo truyền tải thông điệp đến người dùng một cách hiệu quả, rõ ràng.

Sử dụng thêm các yếu tố gây kích thích thị giác của người xem

Thay vì sử dụng một đoạn văn bản gây ít nhiều sự nhàm chán, khó thu hút được bạn đọc thì bạn  có thể chèn thêm vào đó những hình ảnh, video vui nhộn, thu hút. Thông qua hình ảnh, video người đọc có thể tiếp nhận được ít nhất nửa câu chuyện mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Vì thế đừng ngần ngại hãy kết hợp giữa ngôn từ và sáng tạo thêm hình ảnh, video sống động khi thiết kế landing page cũng như thiết kế web nhằm kích thích bạn đọc hiệu quả hơn.

Nhân bản landing page thành nhiều trang khác nhau

Việc nhân bản thành nhiều trang khác nhau sẽ giúp bạn giữ được bản sao nhưng vẫn có thể trải nghiệm được cho mình nhiều phong cách khác nhau để từ đó đưa ra đánh giá về sự hiệu quả mang nó mang lại. Để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho landing page của mình nhằm đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả, hỗ trợ website của doanh nghiệp tốt hơn.

Trên đây là 7 yếu tố cần quan tâm khi thiết kế landing page hiệu quả cho website mà bạn có thể tham khảo nhằm hỗ trợ tốt nhất hoạt động kinh doanh, marketing online của doanh nghiệp.

Xây dựng Landing Page chuyên nghiệp đẹp mắt là một trong những phương pháp hỗ trợ cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp tốt hơn. Dù bạn đang là doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh nhỏ thì đều có thể thiết kế hoàn thiện và ứng dụng Landing Page vào những mục đích khác nhau. Sở hữu một landing page chất lượng, khai thác triệt để chúng vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mang lại nguồn doanh thu, lợi nhuận tối ưu cho từng doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh.

Nếu bạn biết một chút về máy tính, công nghệ thông tin thì đều có thể tạo landing page cho dự án của mình nhưng làm sao để Làm landing page đẹp mắt, sáng tạo, thu hút người dùng thì không hề đơn giản đòi hỏi bạn cần phải tìm đến các công ty thiết kế web chuyên nghiệp để được cố vấn, hỗ trợ, đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Nếu bạn đang đắn đó không biết nên lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ thiết kế landing page sáng tạo tại Tp.Hồ Chí Minh ở đâu thì EXPRO Việt Nam là một địa chỉ thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp, thiết kế landing page giá tốt mà bạn có thể tham khảo.

Lý do bạn nên thiết kế landing page tại EXPRO Việt Nam:

EXPRO Việt Nam tự hào thuộc Top 5 công ty thiết kế web chuyên nghiệp tại TPHCM được khách hàng  trong và ngoài nước đánh giá cao bằng 100% dự án mà chúng tôi cung cấp.

  • EXPRO Việt Nam không nhận dự án đại trà, không nhận thiết kế web, thiết kế landing page giá rẻ kém chất lượng
  • Thời gian hoàn thành dự án đảm bảo nhanh chóng được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên thiết kế website, thiết kế đồ họa giàu kinh nghiệm, hàng đầu hiện nay
  • Trang quản trị tối ưu mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. Đồng thời người quản trị không cần quá am hiểu nhiều về công nghệ thông tin cũng có thể sử dụng một cách đơn giản và hiệu quả.
  • Dịch vụ tư vấn, chăm sóc tận tình, luôn có mặt khi quý khách cần
  • Chính sách bảo trì, nâng cấp hoàn hảo

Hãy liên hệ với EXPRO Việt Nam khi có nhu cầu thiết kế landing Page sáng tạo, giá tốt theo đúng yêu cầu của doanh nghiệp đồng thời được báo giá thiết kế website, báo giá thiết kế landing page để được hỗ trợ, tư vấn một cách tốt nhất và hoàn toàn miễn phí.

Bạn cần trợ giúp ?