7 cách SEO hiện đại là về Way nhiều hơn Google

7 cách SEO hiện đại là về Way nhiều hơn Google

Trong nhiều năm qua, “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” gần như đồng nghĩa với “tối ưu hoá cho Google”. Nó có ý nghĩa – ngay cả trong ngôn ngữ thông tục, sự thống trị của Google trên thị trường là hiển nhiên. Chúng tôi nói rằng chúng tôi nghĩ “Google” một cái gì đó, và phần lớn, chúng tôi vẫn dựa vào Google như là công cụ tìm kiếm độc quyền của chúng tôi lựa chọn. Với 2/3 thị trường bị mắc kẹt và với một trong những thương hiệu dễ nhận biết nhất trên hành tinh, thật dễ hiểu tại sao rất nhiều nhà tối ưu hóa tìm kiếm nghĩ về Google như là mục tiêu số một.

Xem thêm: >>> Dịch vụ SEO website <<<

Tuy nhiên, Google ngày hôm nay chỉ là một phần của một câu đố lớn hơn bao giờ hết. Xem xét bảy lựa chọn, xu hướng và phát triển này, tất cả đều cần sự chú ý đáng kể từ bất kỳ chiến dịch tiếp thị tìm kiếm thành công nào:

  1. Các trợ lý kỹ thuật số cá nhân tìm kiếm nhiều hơn web.

7 cách SEO google hiện đại

Trước tiên, hãy cân nhắc xem có bao nhiêu trợ lý kỹ thuật số cá nhân đang tham gia vào thị trường-Siri, Cortana và Facebook M chỉ là một vài trong số đó. Các chức năng này tương tự như các công cụ tìm kiếm truyền thống, nhưng hiện đại lặp lại đang làm nhiều hơn việc tìm kiếm trên web-họ đang tìm kiếm các tệp trên máy tính để bàn, thông qua các thông tin được lưu trữ trong thư mục  và thậm chí còn dựa vào thông tin lưu trữ. Vâng, Google có mẫu trợ lý kỹ thuật số của riêng mình trong Google Hiện hành, nhưng đồng thời, các công cụ tìm kiếm truyền thống đều đang chết dần, điều này có nghĩa là chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào Google vì lực lượng hướng dẫn của bạn trong SEO sẽ không bền vững lâu hơn.

  1. Bing và Yahoo đang leo lên trên sân cỏ của Google.

Hiện tại, Google vẫn là công cụ tìm kiếm chiếm ưu thế trên toàn cầu với 2/3 lưu lượng tìm kiếm đến từ các máy chủ của nó. Nhưng đừng quên về điều đó. Bing và Yahoo, cũng được cung cấp bởi Bing, đang dần xâm chiếm vào chia sẻ tìm kiếm của Google. Bing hiện đang đứng ở vị trí đáng kính 20%, nhưng mong đợi nó sẽ phát triển lớn hơn theo thời gian. Các đối thủ cạnh tranh khác, như DuckDuckGo, cũng cung cấp các tính năng độc đáo để thu hút khán giả cũng như không loại trừ khả năng một công cụ tìm kiếm mới xuất hiện. Apple đang làm việc trên việc thu thập thông tin tìm kiếm và có thể có kế hoạch riêng cho tương lai của tìm kiếm.

  1. Ứng dụng đang ăn cắp lưu lượng web.

Ứng dụng web

Mọi người đang dựa vào các ứng dụng cho nhu cầu di động của họ cũng như tìm kiếm bằng tay trên web. Tại sao tìm kiếm một nhà hàng và gọi cho đặt chỗ khi bạn chỉ có thể mở một ứng dụng và thực hiện một trong những từ đó? Tại sao phải tìm kiếm dịch vụ taxi khi bạn có thể tải ứng dụng yêu cầu đi xe của mình ngay lập tức? Từ “tìm kiếm” không còn giới hạn trong việc nhập các truy vấn vào một công cụ – đó là thu hút sự chú ý của người dùng khi họ cần các dịch vụ của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn tự đưa ra danh sách trong các ứng dụng có liên quan hoặc thậm chí tạo các ứng dụng của riêng mình (và tối ưu hóa cho tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng cũng như các công cụ tìm kiếm truyền thống).

  1. Các ứng dụng Web đang tạo ra các công cụ tìm kiếm của riêng họ.

Tìm kiếm riêng

Công cụ tìm kiếm dạng mới, nhỏ đã bắt đầu xuất hiện trong các ứng dụng khác. Hãy xem xét Facebook, gần đây đã phát triển công cụ tìm kiếm của riêng mình. Hiện tại, nó chỉ được sử dụng trong bối cảnh cập nhật trạng thái để giúp mọi người tìm bài viết để tham khảo, nhưng nó có thể dễ dàng mở rộng sang nền tảng của nó. Xem xét Facebook cũng cung cấp các cơ hội xuất bản độc quyền cho các nhà cung cấp nội dung, toàn bộ quá trình lập chỉ mục nội dung có thể bắt đầu biến đổi, đặc biệt nếu các thương hiệu truyền thông xã hội khác bắt kịp.

  1. Kết quả của Google phụ thuộc vào nhiều nền tảng khác.

Google đang bắt đầu dựa ít vào các quyết định của chính mình và nhiều hơn nữa về thông tin được cung cấp cho nó từ các ứng dụng độc lập khác. Ví dụ: các kết quả 3-pack địa phương cho các truy vấn cục bộ phụ thuộc nhiều vào tình trạng của doanh nghiệp trong Yelp (và các thư mục địa phương khác) làm quyền của miền. Google cũng lập chỉ mục và cung cấp tweets và các bài đăng trên Facebook để đáp ứng các truy vấn. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm, trước tiên bạn phải tối ưu hóa cho các nền tảng khác.

Tìm kiếm với google

  1. Trải nghiệm của người dùng có thể trump kết quả thô.

Điều này nói về sức mạnh của các cấp bậc hơn so với sức mạnh của Google, nhưng những người dùng hiện đại quan tâm nhiều hơn đến các trang web cung cấp cho họ những trải nghiệm họ khao khát hơn bất cứ thứ gì ngồi ở đầu kết quả tìm kiếm của Google. Ví dụ: nếu trang web của bạn thân thiện và nhanh hơn đối thủ cạnh tranh, bạn có thể dễ dàng bắt đầu thấy nhiều lưu lượng truy cập hơn – ngay cả khi bạn xếp hạng thấp hơn. Google không chỉ ra sở thích của người dùng, và bạn sẽ làm tốt để ghi nhớ điều đó.

7 cách SEO hiện đại

  1. Giao thông xã hội và giới thiệu có thể dễ dàng dẫn đầu về cơ bản.

Trong hình thức tinh khiết nhất, SEO là tất cả về nhận lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm thông qua các cấp bậc cao hơn, nhưng bất kỳ chiến lược SEO hiệu quả thực sự dựa vào một số chiến lược phụ có thể hoạt động độc lập, như đăng khách và tiếp thị truyền thông xã hội. Trước khi bạn phải lo lắng nhiều về những thay đổi hướng của Google, hãy nhớ rằng những chiến lược độc lập này có thể mang lại kết quả tốt như nhau – với đủ phương tiện truyền thông xã hội và lưu lượng truy cập giới thiệu từ các chiến lược ngoại vi của bạn, bạn có thể thực hiện bất cứ điều gì bạn thực hiện thông qua xếp hạng của Google một mình.
Không có điều này là để nói rằng Google không có liên quan đến SEO nữa; Google vẫn còn là công cụ tìm kiếm chiếm ưu thế, và nó vẫn làm cho hầu hết các quy tắc mà phần còn lại của thế giới theo sau. Nhưng chỉ chú ý đến Google sẽ chỉ làm bạn bị bỏng, đặc biệt khi có nhiều đối thủ cạnh tranh, lựa chọn thay thế hơn và các cân nhắc khác phát triển về tầm quan trọng so sánh. Hãy để mắt mở cho sự phát triển mới khi chúng xuất hiện, và tiếp tục đa dạng hóa chiến lược của bạn

Bạn cần trợ giúp ?