Tại sao google đã cập nhật nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm

Tại sao google đã cập nhật nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm

Theo nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của google ( gọi tắt là nguyên tắc SQR) là một tài liệu vô cùng quan trọng trong cộng đồng SEO. Chúng ta đang sống trong một thế giới nơi mà google chiếm khá nhiều ưu thế khi tìm kiếm,  bắt buộc các xu hướng của chúng tôi phải tối ưu hóa các trang web của chúng tôi( và cũng ảnh hưởng đến bất kỳ đối thủ cạnh tranh khác người mà xuất hiện lên không gian tìm kiếm), và điều này thật khó bởi vì họ không cho chúng tôi biết chi tiết cụ thể về cách các thuật toán tìm kiếm của họ hoạt động. Thay vào đó, chúng tôi chỉ nhận được gợi ý và đề xuất gián tiếp cho chúng tôi biết cách xếp hạng cao hơn nhưng chủ yếu chỉ ngăn cản chúng tôi dựa trên chiến thuật mũ đen để xếp hạng.

Hướng dẫn nguyên tắc SQR

Đã có một số phiên bản “rò rỉ” của phiên bản tài liệu SQR và một phiên bản rút gọn chính thức của google, nhưng đến năm ngoái google đã phát hành bản nguyên tắc SQR đầy đủ, gồm tất cả 160 trang. Các nhà kinh doanh càm thấy khó khăn với độ dài 160 trang, vì thế họ đã tìm hiểu tài liệu để xem những hiểu biết mới nào họ có thể khám phá về cách google diễn giải tính chắc chắn có ảnh hưởng và sự liên quan của các trang web.

Tại sao google đã cập nhật nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm

Tài liệu gốc đã không chính xác  tìm kiếm, song nó đã đưa ra một số cần nhắc quan trọng và những điểm mà chúng ta không có. Phần lớn tài liệu đã làm được thông qua những thứ như tầm quan trọng của nội dung chất lượng cao và cách google xem mức độ phù hợp với các truy vấn tìm kiếm từ góc độ ngữ nghĩa. Tuy nhiên, có một số thông tin chi tiết mới đáng chú ý:

  • Google xem các trang mà thỏa thuận với tiền của bạn hoặc cuộc sống của bạn trang “YMYL” hơn là các trang khác.
  • Chuyên môn, tính ủy quyền và sự đáng tin cậy (EAT) là ba yếu tố mà Google sử dụng để xác định sức mạnh miền của trang web.
  • Định vị nội dung và thiết kế đi vào hoạt động. Google đánh giá nội dung khác nhau dựa trên cách đặt nó.
  • Biết các truy vấn và biết các truy vấn đơn giản. Đây là những chỉ định cho các loại truy vấn khác nhau dựa trên cách họ có thể được trả lời; Cụ thể, ngắn gọn hoặc với sự tinh tế hơn cần thiết.

Bây giờ, dường như Google đã thực hiện một số sửa đổi lớn đối với tài liệu SQR.

Sự thay đổi

Chỉ bốn tháng sau khi tài liệu ban đầu được xuất bản, Google đã có những thay đổi đáng kể. Bạn có thể nghĩ rằng Google đã thêm nội dung nhiều hơn vào trang chủ 160 trang, nhưng thực tế, tài liệu đã thu hẹp, cụ thể là tới 146 trang.

Trong số những thay đổi quan trọng nhất bao gồm:

Giảm sự chú trọng vào nội dung bổ sung. Nội dung bổ sung đề cập đến bất kỳ nội dung nào trên trang khác với nguồn thông tin “chính”. Ví dụ: nếu trang Liên hệ của bạn có một vài văn bản giải thích bạn là ai và bạn làm gì, bạn có thể có nội dung bổ sung dưới dạng ghi chú ở chân trang, hoặc các lời chứng thực. Nội dung bổ sung có thể giúp bạn hoặc làm hại bạn, và đó là một điểm nhấn quan trọng trong phiên bản trước đó. Giờ đây, Google đã phủ nhận điều đó, có thể đó là dấu hiệu cho thấy xếp hạng của bạn không còn quan trọng như trước nữa.

Sự chú ý ngày càng tăng đối với Tìm kiếm nội bộ, bây giờ được gọi là “Khách viếng thăm”. Google dành nhiều thời gian hơn để nói về tầm quan trọng của các cấp bậc nội bộ và cách đạt được những vị trí đó. Nó cũng đã thông qua thuật ngữ mới, “truy cập trực tiếp”, có thể giải thích cách họ nhận thức các loại truy vấn của người dùng. Thay vì chỉ đơn giản là giảm hạng các loại mục nhập, có chức năng trên một thuật toán riêng biệt với kết quả quốc gia, đến một phân nhóm địa lý, Google hiện đang khoác lác các mục này làm phương tiện cho lưu lượng truy cập . Nó có ý nghĩa, vì hầu hết các tìm kiếm địa phương xảy ra trên điện thoại di động và có liên quan đến một số nhu cầu bán ngay lập tức.

Mô tả về YMYL và EAT tăng lên. Tôi mô tả cả hai khái niệm YMYL và EAT trong phần trên. Các khái niệm đã không thay đổi, nhưng Google đã tăng sự nhấn mạnh vào chúng. Điều này có nghĩa là các khái niệm có thể trở nên quan trọng hơn đối với xếp hạng chung của bạn hoặc có thể có một số nhầm lẫn ban đầu xung quanh họ và Google đã làm việc để làm rõ những điểm này.

Nhiều ví dụ về tiếp thị di động có hiệu lực. Không có gì ngạc nhiên khi Google đang làm nhiều hơn để tăng điện thoại di động, đặc biệt là với một bản cập nhật kiểu Mobilegeddon khác trong các tác phẩm. Điện thoại di động là một chủ đề vẫn còn gây nhầm lẫn cho rất nhiều quản trị web, nhưng nó vẫn ngày càng trở nên quan trọng như một cách để tiếp cận khán giả hiện đại. Điện thoại di động không phải là đi xa bất cứ lúc nào, vì vậy đây là một khu vực quan trọng (và Google nhận ra điều đó).

Nếu bạn quan tâm đến một phân tích sâu hơn, nhiều hơn nữa về những thay đổi, có một bài viết tuyệt vời về nó ở đây.

Những ưu tiên chính của Google

Bằng cách kiểm tra các động cơ của Google, chúng ta có thể hiểu rõ nơi nền tảng tìm kiếm hy vọng sẽ có trong vài năm tới và bắt đầu chuẩn bị các chiến lược SEO của chúng tôi cho tương lai. Đối với người mới bắt đầu, Google rất chú trọng đến trải nghiệm người dùng di động. Với một phần mở rộng về tính tuân thủ trên điện thoại di động và một khung tham khảo mới cho các tìm kiếm địa phương, rõ ràng Google muốn người tìm kiếm di động có được các trang web tìm kiếm tích hợp, tương tác và liền mạch. Hệ thống YMYL và EAT có chất lượng và tầm quan trọng của nội dung xếp hạng là sự chờ đợi, nhưng thực tế là Google đang tích cực mở rộng các khái niệm này là bằng chứng cho thấy họ sẽ có khoảng thời gian dài.

Không chắc chắn chính xác tần suất Google sẽ cập nhật tài liệu hướng dẫn SQR của họ hoặc những thay đổi nào khác có thể lưu giữ cho tương lai của chúng tôi với tư cách là nhà tiếp thị trên thị trường tìm kiếm. Chắc chắn, có thể có những bổ sung mới lớn cho các công nghệ mới như ứng dụng và nội dung tương tác, nhưng trong thời gian chờ đợi, hãy tập trung vào việc chuyên gia sản xuất, nội dung đáng tin cậy, đáng tin cậy và tối ưu hóa trang web của bạn cho trải nghiệm người dùng di động.

Bạn cần trợ giúp ?