Tại sao chạy quảng cáo facebook ads bị từ chối?

Tại sao chạy quảng cáo facebook ads bị từ chối?

Facebook được xem là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay với hơn 2 tỷ người sử dụng facebook mỗi tháng. Vì thế mà facebook là nơi lý tưởng để giúp các doanh nghiệp, công ty, cá nhân quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Nắm bắt được điều này, bạn bắt đầu bắt tay vào chạy quảng cáo facebook. Việc chạy quảng cáo Facebook ads là một hình thức chạy quảng cáo không còn xa lạ gì được nhiều người áp dụng.Tuy nhiên, bạn chạy quảng cáo facebook ads không thành công, bị từ chối. Hãy tham khảo  lý do chạy quảng cáo facebook ads bị từ chốiEXPRO Việt Nam nêu ra dưới đây để hiểu rõ hơn từ đó đưa ra giải pháp phù hợp cho mình.

Tại sao chạy quảng cáo facebook ads bị từ chối?

Tại sao chạy quảng cáo facebook ads bị từ chối?

Viết hoa bừa bãi

Viết hoa đầu mỗi từ là một trong những lỗi trình bày khiến quảng cáo facebook của bạn bị từ chối. Bởi việc này sẽ được đánh giá là tạo ra sự không công bằng cho những người khác đang cùng chạy quảng cáo giống bạn. Nên facebook không chấp nhận điều đó.

Ngoài ra, viết hoa toàn bộ từ cũng là một trong những lý do khiến quảng cáo của bạn bị từ chối. Nếu bạn cứ viết hoa toàn bộ bài viết của mình thì sẽ được facebook thông báo rằng bạn đang spam người dùng.

Vi phạm các chính sách quảng cáo facebook

Không chỉ facebook mà một số các trang mạng xã hội khác đều có cho mình những quy định về những chính sách mà bắt buộc người dùng phải tuân theo nếu muốn chạy quảng cáo trên facebook. Dưới đây là một số lý do chính khiến bạn vi phạm vào chính sách quảng cáo của facebook dẫn đến quảng cáo của bạn bị từ chối trên facebook.

  • Lỗi nội dung: Chứa các từ ngữ liên quan đến sức khỏe, chất gây nghiện, thuốc… trong bài đăng của bạn.
  • Hình ảnh: Theo quy định thì nội dung trong ảnh không được chiếm quá 20% ảnh, hình ảnh chứa ảnh nhảy cảm…
  • Tránh nhắc tới các thương hiệu nổi tiếng đã được đăng ký tên thương hiệu với facebook
  • Tránh nhắc tới facebook không đúng quy định
  • Đăng nội dung sai lệch, không đúng với sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ mà bạn cung cấp…Bạn nên nêu rõ tên công ty, sản phẩm, dịch vụ hay các yêu cầu cần thiết trong bài quảng cáo trước khi trình mẫu quảng cáo của mình để tránh không được phê duyệt

Sử dụng tài khoản chạy quảng cáo có độ uy tín thấp

Chỉ cần tài khoản bạn đang sử dụng để chạy quảng cáo cho fanpage không sạch như chưa thanh toán nợ cho facebook, fanpage đã từng quản lý một fanpage lừa đảo…trước kia thì quảng cáo này sẽ bị facebook từ chối

Ngoài ra, nếu bạn đang chạy quảng cáo một ngày là 100k mà ngân sách đột nhiên tăng lên ngay 1000k thì fanpage của bạn sẽ bị nghi ngờ và quảng cáo có thể sẽ không bị phê duyệt.

Sử dụng sai ngữ pháp, chính tả

Việc sử dụng sai ngữ pháp trong bài chạy quảng cáo cũng sẽ khiến quảng cáo facebook không chạy.

Quảng cáo không chính xác

Việc đưa các bài quảng cáo không chính xác, rõ ràng sẽ bị facebook từ chối

Các yêu cầu mang tính chất lừa đảo

Quảng cáo của bạn có một tiêu đề nói về một vấn đề này nhưng khi người dùng click chuộc vào tiêu đề đó thì nó lại đưa ra một thứ hoàn toàn khác, không liên quan gì đến tiêu đề, mong muốn của người dùng. Việc này sẽ khiến quảng cáo của bạn bị từ chối hoặc bị cho là quảng cáo mang tính lừa đảo.

Hình ảnh sử dụng không phù hợp

Để quảng cáo được facebook chấp nhận thì một trong điều bạn cần quan tâm là hình ảnh đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về hình ảnh trong quảng cáo facebook. Vì thế, bạn nên lựa chọn, tìm kiếm hình ảnh phù hợp, liên quan đến quảng cáo của bạn

Hướng đến nhóm khách hàng mục tiêu không phù hợp

Nhóm khách hàng mục tiêu của bạn đề ra khác với nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến trong quảng cáo thì có thể sẽ dẫn đến bài quảng cáo của bạn bị từ chối. Vì thế, hãy luôn hướng bài quảng cáo của mình đúng nhóm khách hàng để tránh bị facebook add từ chối

Cấu trúc, ngữ pháp trong bài viết

Để bài việc mang lại hiệu quả tốt nhất, được khách hàng đánh giá cao cũng như không bị facebook từ chối thì bạn cần quan tâm đến việc nội dung các bài quảng cáo cần phải trau trốt, hoàn chỉnh, đúng ngữ pháp,chính tả…

Ngôn từ không phù hợp

Ngôn ngữ trong bài quảng cáo cần phải lịch sử, văn minh tránh sử dụng các từ ngữ khiêu khích hay châm biếng, khinh thường ai đó.

Xem thêm: Báo giá chạy quảng cáo facebook Ads

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến mà quảng cáo trên facebook bị từ chối. Ngoài ra, còn một số lí do khác nữa có thể khiến quảng cáo facebook bị từ chối. Để tránh những điều không đáng có, quảng cáo bị gắn cờ, không phê duyệt thậm chí là tài khoản của bạn bị khai trừ khỏi cộng đồng thì bạn nên để ý và tránh những lối ngớ ngẩn không đáng có. Chúc bạn may mắn!

Bạn cần trợ giúp ?