Bí quyết đặt tên miền website hỗ trợ tốt hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Bí quyết đặt tên miền website hỗ trợ tốt hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Internet ngày càng phát triển, điều này đã giúp các nền tảng công nghệ trở thành một sàn giao dịch béo bở cho các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh đồng thời quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng. Và website được xem là một trong những công cụ hỗ trợ marketing, bán hàng online hiệu quả được khá nhiều các đơn vị kinh doanh áp dụng trong thời gian qua. Tuy nhiên làm sao để sử dụng trang web hiệu quả không phải ai cũng biết. Một trong những yếu tố quan trọng nhất ngay từ ban đầu khi làm web chính là lựa chọn tên trang web sao cho phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn đang phân vân không biết nên đặt tên website như thế nào khi bắt tay vào thiết kế website chuyên nghiệp thì hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có thể đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bí quyết đặt tên website

Giới thiệu bí quyết đặt tên miền website hỗ trợ tốt hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Chọn tên web dễ nhớ, ngắn gọn

Với một tên website khó nhớ, dài, khó đọc thì khó có thể có ai nhớ nổi. Vì thế, điều đầu tiên khi bạn lựa chọn tên web chính là phải đảmbảo làm sao tên website ngắn gọn, dễ nhớ, dễ đọc để từ đó khách hàng sẽ nhớ ngay đến website của bạn khi có nhu cầu. Ngoài ra, việc đặt tên web ngắn gọn sẽ phù hợp với mọi kích thước tab menu của mọi trình duyệt.

Tạo ra sự khác biệt, nét đặc trưng riêng

Hiện nay trên thị trường có vô vàn website bán hàng. Để khách hàng ấn tượng, bị thu hút và tìm đến bạn thì cần phải tạo ra một các tên có sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, tạo ra nét đặc trưng riêng. Với một các tên chung chung thì khó để khách hàng biết đến bạn là ai cũng như những sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp là gì.

Vì thế bạn nên khảo sát thị trường về nhu cầu của khách hàng cũng như đối thủ cạnh tranh trước khi đưa ra quyết định đặt tên miền là gì. Bạn nên biết rõ đối thủ cạnh tranh của mình là ai? Website của họ có tên gì? Để từ đó có thể đưa ra tên miền khác biệt với các đối thủ cạnh tranh nhưng vẫn diễn đạt được những mặt hàng của mình đang kinh doanh.

Tên website có chứa từ khóa, thương hiệu của doanh nghiệp

Khi người dùng tìm kiếm trên google, những tên website có chứa từ khóa sẽ được ưu tiên hiển thị lên top. Vì thế, nếu tên website có chứa cả tên thương hiệu lẫn từ khóa chắc chắn sẽ hiệu quả hơn, thu hút khách hàng tiềm năng tìm đến bạn nhiều hơn.

Kiểm tra tên trang web trên google

Hiện nay, các tên web có chứa từ khóa gần như đã được đăng ký hết. Vì thế khi lựa chọn được tên website phù hợp cho mình thì bạn nên lên google để kiểm tra xem tên đó đã được sử dụng hay chưa, có tên nào trùng hay không để tránh trường hợp không kiểm tra mà đã đăng ký với cơ quan chức năng có thể khiến cửa hàng của bạn bị kiện, bị phạt vì lý do vi phạm bản quyền.

Ngoài ra, việc lựa chọn tên web độc đáo, không trùng lặp sẽ hỗ trợ website bán hàng của bạn làm SEO tốt hơn từ đó có thứ hạng cáo trên công cụ tìm kiếm.

Sử dụng tên miền có đuôi .com 

Nếu bạn muốn website của mình nổi tiếng và thành công trong tương lai thì tên miền có đuôi .com là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi hầu hết hiện nay mọi người đều quen thuộc với những website có đuôi .com trừ những người am hiểu về lĩnh vực công nghệ. Vì thế, khi làm website bán hàng bạn nên ưu tiên những website có đuôi .com nếu không muốn mất đi một lượt truy cập. Nhưng nếu bạn thiết kế web mà không quan tâm nhiều đến lượng traffic, nhận diện thương hiệu thì bạn cũng không cần phải quan tâm nhiều đến vấn đề này.

Bí quyết đặt tên website hỗ trợ tốt hoạt động kinh doanh

Tổng kết

Có 3 cách chính đặt tên miền cho website:

  • Tên miền theo tên thương hiệu (Ví dụ như Expro.vn)
  • Tên miền theo từ khóa (Ví dụ: thietkewebnhanh247.com)
  • Tên miền theo từ khóa + thương hiệu (Ví dụ: thietkewebexpro.vn)
  • Về đuôi tên miền thì ưu tiên nhất .com (Chi phí rẻ và tên miền quốc tế) Nếu đã bị đăng ký có thể lựa chọn tên miền quốc gia website hoạt động

Xem thêm: Bảng giá tên miền giá rẻ

Hi vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn một phần nào đó khi cần tìm kiếm tên website phù hợp. Nếu còn câu hỏi cần giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ: 0987.468.234. EXPRO Việt Nam rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Bạn cần trợ giúp ?