Cách lựa chọn hosting của Windows hay Linux

Cách lựa chọn hosting của Windows hay Linux

Nên lựa chọn hosting windows hay hosting linux?

Website giờ đây không còn xa lạ gì trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thậm chí đây còn là tiêu chuẩn bắt buộc trong thời đại cạnh tranh mang tính toàn cầu như hiện nay. Hiểu được điều này, các nhà quản trị doanh nghiệp luôn mong muốn tìm kiếm công ty thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp để sở hữu cho mình những website chuyên nghiệp nhất hỗ trợ đắc lực nhất cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Và Hosting là một trong những yếu tố rất quan trọng và không thể thiếu khi xây dựng và phát triển website.

Hiện nay, có 2 dịch vụ host phổ biến và được khá nhiều người sử dụng chính là hosting Windows và hosting Linux. Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về 2 loại hosting này cũng như phân vân không biết nên lựa chọn hosting nào tốt, phù hợp với nhu cầu của bản thân. Hôm nay, EXPRO VIỆT NAM sẽ nói rõ hơn về hosting Windows và hosting Linux để giúp quý khách hiểu rõ hơn về 2 loại web hosting này cũng như đưa ra quyết định lựa chọn hosting windows hay linux nào phù hợp cho bản thân, hỗ trợ tốt nhất hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Hosting là gì

Định nghĩa:

  • Hosting Linux là dịch vụ lưu trữ các website trên máy chủ chạy hệ điều hành Linux có kết nối với Internet
  • Hosting Windows là dịch vụ lưu trữ các website trên máy chủ chạy hệ điều hành Windows Server có kết nối với Internet.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê hosting tốc độ cao

Nên lựa chọn hosting windows hay hosting linux?

Chọn Hosting windows hay linux

Thông tin chung:

  • Cả hosting windows và hosting linux đều được hỗ trợ FTP song chỉ có Linux hỗ trợ ssh hay telnet
  • Hệ điều hành Linux có hệ điều hành mã nguồn mở và miễn phí vì thế hosting Linux vá lỗ hổng khá nhanh cũng như tính mật cao hơn. Trong khi Hosting Windows thường chỉ có thể vá lỗi khi có bản service Pack mới (thông thường Service Pack 1 bản/năm)

Về ngôn ngữ lập trình:

  • Hosting Linux thường có xu hướng hỗ trợ ngôn ngữ lập trình PHP, Perl và CGL
  • Hosting Windows hỗ trợ các ngôn ngữ như CouldFusion, ASP và .NET

Về cơ sở dữ liệu

  • Hosting Linux có hỗ trợ nhiều cơ sở dữ liệu khác nhau như mSQL, MySQL và PostgreSQL… cho phép tối ưu truyền thông trang web trên diện rộng giúp người dùng truy xuất dữ liệu được nhanh chóng hơn
  • Hosting Windows: chỉ hỗ trợ cơ sở dữ liệu Access và MMSQL

Nhận xét:

Hosting Windows sẽ phù hợp với những website yêu cầu các công nghệ đặc biệt của Microsoft. Còn nếu bạn không cần thiết một đặc tính cụ thể nào đó cho trang web thì hosting linux sẽ là giải pháp phù hợp đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn.

Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách khi có nhu cầu thuê hosting hoặc  thiết kế web. Nếu còn câu hỏi cần giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ: 0987.468.234 để được hỗ trợ, tư vấn một cách tốt nhất.

Bạn cần trợ giúp ?