6 cách tiếp cận khách hàng tiềm năng một hiệu quả và dễ dàng

6 cách tiếp cận khách hàng tiềm năng một hiệu quả và dễ dàng

Top 6 cách tiếp cận khách hàng tiềm năng một hiệu quả và dễ dàng

Bạn đang kinh doanh những sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt với mức giá vô cùng hợp lý? Tuy nhiên, sản phẩm, dịch vụ của bạn lại không được khách hàng, người tiêu dùng biết đến? Việc cần làm của bạn bây giờ là tìm ra cách tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất, tìm kiếm cơ hội làm ăn mới cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về tìm kiếm khách hàng thì hãy tham khảo một vài chiến lược mà EXPRO Việt Nam nêu ra dưới đây để có thêm cho mình những lựa chọn phù hợp.

6 cách tiếp cận khách hàng tiềm năng một hiệu quả và dễ dàng

Lên kế hoạch tìm kiếm khách hàng

Lên kế hoạch tìm kiếm khách hàng là một trong những công việc mà bạn cần thực hiện ngay từ đầu để thu hút khách hàng tiềm năng. Bạn cần lập một bản kế hoạch càng chi tiết, càng cụ thể càng tốt để xác định được vùng đối tượng có khả năng mua hàng của bạn và ai trong số đó sẵn sàng bỏ ra một số tiền để mua sản phẩm của bạn để nhắm vào họ đưa ra chiến lược quảng cáo sản phẩm, dịch vụ phù hơp, đến gần hơn với khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải hiểu rõ về sản phẩm, chính sách ưu đãi của công ty để có thể tư vấn khách hàng một cách hiệu quả hơn, làm hài lòng quý khách hàng.

Top 6 cách tiếp cận khách hàng tiềm năng

Thiết kế web chuyên nghiệp, lập fanpage facebook

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển rộng rãi, Internet được xem là nơi lý tưởng để người dùng tìm kiếm thông tin, mua sắm sản phẩm, dịch vụ thì website được xem là công cụ hỗ trợ hoạt động kinh doanh hiệu quả bên cạnh các trang mạng xã hội. Vì vậy, việc thiết kế website chuyên nghiệp, quảng cáo các trang mạng xã hội sẽ là cách giúp doanh nghiệp của bạn thu hút được khách hàng tiềm năng từ đó giúp sản phẩm, thương hiệu của bạn được mọi người biết đến rộng rãi.

Tham gia các hội chợ, triển lãm…

Tham gia các hội chợ, triển lãm… cũng là cách giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả. Bạn có thể thông qua chương trình để quảng bá, giới thiệu sản phảm đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Đây cũng là cách giúp bạn lắng nghe ý kiến của khách hàng từ đó đưa ra chiến lược phù hợp nhất. Việc bạn cần làm là lựa chọn các sự kiện, hội chợ, triển lãm có nhóm khách hàng mà bạn muốn hướng đến và liên hệ với ban tổ chức, chuẩn bị gian hàng độc đáo, đẹp mắt thu hút khách hàng ghé qua gian hàng của bạn.

Báo chí – một trong những kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả cho doanh nghiệp

Báo chí là một trong những kênh thông tin mà bạn có thể tham khảo giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng, bán hàng hiệu quả. Bạn có thể gửi lời cảm ơn, lời chúc mừng cùng với một số thông tin về sản phẩm, thương hiệu của công ty đến bất kỳ ai có thể trở thành khách hàng tiềm năng. Sau đó bạn có thể lựa chọn trang tin, báo mạng có tập đối tượng khách hàng phù hợp để đăng tải những thông tin đó. Điều này sẽ giúp bạn tìm kiếm được khách hàng tiềm năng cũng như tăng tính tương tác một cách hiệu quả với khách hàng.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp qua điện thoại

Nếu bạn đang kinh doanh các lĩnh vực như bất động sản, ngân hàng, … thì sử dụng phương pháp này sẽ là cách giúp bạn xác định đối tượng có thể trở thành khách hàng một cách nhanh chóng. Việc bạn cần làm là có cho mình một danh sách dữ liệu khách hàng chất lượng. Nếu bạn chưa có thì có thể mua chúng một cách dễ dàng và vô cùng đơn giản.

Gửi danh thiếp cho khách hàng

Bạn có thể gửi danh thiếp, tờ rơi đến những người có khả năng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của công ty bạn. Bằng cách này sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn với người dùng, tăng lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp, công ty của mình.

Trên đây là 6 cách tiếp cận khách hàng tiềm năng một hiệu quả và dễ dàng mà chúng tôi nghĩ bạn nên tham khảo. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho quý khách hàng trong hoạt động kinh doanh, marketing của doanh nghiệp. Nếu cần thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline: 0987.468.234. EXPRO Việt Nam rất hân hạnh phục vụ quý khách hàng.

Bạn cần trợ giúp ?