7 bước xây dựng một chiến lược Digital Marketing hiệu quả

7 bước xây dựng một chiến lược Digital Marketing hiệu quả

7 bước xây dựng một chiến lược Digital Marketing hiệu quả

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày một phát triển, người dùng thời có xu hướng tìm kiếm thông tin, mua sắm hàng hóa, dịch vụ trên các trang mạng xã hội, website… Điều này tạo nên một phân khúc khách hàng mới đó là “khách hàng internet”. Chiến lược Digital Marketing là một loại hình marketing hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay. Và việc cần làm ngay bây giờ là xây dựng một chiến lược digital Marketing toàn diện để có thể làm tăng doanh thu của doanh nghiệp mình. Nhưng trước tiên, bạn cần hiểu rõ Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là gì?

Chiến lược Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) là một trong những chiến lược marketing phổ biến và mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Bạn có thể hiểu đó là một tập hợp những hành động, thao tác, kế hoạch khác nhau để quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu đến gần với với khách hàng nhằm giúp doanh nghiệp nhanh chóng đạt được những mục tiêu kinh doanh nhất định của doanh nghiệp mình.

7 bước xây dựng một chiến lược Digital Marketing hiệu quả

Bạn muốn tăng hiệu suất quảng bá trực tuyến cũng như các hoạt động Digital Marketing trong năm 2019 này? Hãy tham khảo “7 bước xây dựng một chiến lược Digital Mareketing phù hợp cần chú trọng” mà EXPRO Việt Nam muốn chia sẻ với bạn ngày hôm nay.

 1. Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Công việc đầu tiên mà bạn cần phải làm chính là nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của mình. Hãy xem đối thủ cạnh tranh của mình là ai? Họ đang sử dụng chiến lược Digital Marketing gì, các kênh mà họ đang sử dụng cũng như các hoạt động mà họ đang thực hiện? Từ đó đưa ra đánh giá chiến lược của họ và rút ra kinh nghiệm cho bản thân, đưa ra giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

 1. Nghiên cứu thị trường

Bạn cần tìm hiểu rõ thị trường mà bạn đang kinh doanh đang cần gì, những thuận lợi và khó khăn sẽ gặp phải khi tiếp cận khách hàng thông qua môi trường internet. Từ đó có thể xây dựng được chiến lược marketing phù hợp nhất trong ngắn hạn và dài hạn. Việc chia nhỏ tập trung đúng đối tượng khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí marketing nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

 1. Tạo nhiều chiến lược Digital Marketing cùng lúc

Để tăng hiệu quả Marketing, bạn nên triển khai cùng một lúc nhiều chiến dịch digital marketing phù hợp. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao hơn.

 1. Phát triển hình ảnh thương hiệu hiệu quả trước khi tiếp cận với thị trường mục tiêu

Hiện nay, trên thế giới có hàng ngàn, hàng tỉ doanh nghiệp với nhiều thương hiệu, sản phẩm khác nhau. Vì vậy, việc xây dựng thương hiệu, tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh là điều cần thiết mà bạn cần làm để có khách hàng có thể biết đến bạn và nhớ đến bạn được lâu hơn. Bạn có thể thực hiện một số các kế hoạch như:

 • Tham gia vào các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo… để đăng tải liên tục những thông tin thú vị để thu hút khách hàng
 • Thực hiện các chiến lược SEO để nâng cao thứ hạng website của doanh nghiệp trên các trang tìm kiếm
 • Thực hiện email marketing mỗi khi có chương trình, sự kiện lớn để nhắc khách hàng nhớ đến bạn. Nếu bạn đã có sẵn danh sách của các khách hàng tiềm năng thì bạn hãy tiến hành tạo và gửi email quảng cáo đến khách hàng tiềm năng ngay. Nhưng nếu bạn chưa có thì bạn nên mua danh sách email
 • Sử dụng những hình ảnh, video quảng cáo phù hợp cho chiến dịch marketing của doanh nghiệp nhằm thu hút người xem, tạo tính lan truyền cao hơn.
 • Đặt quảng cáo trên các website lớn là một phương án mà bạn nên tham khảo. Giờ đây, việc này đã trở nên đơn giản, dễ dàng trong khi chi phí vô cùng hợp lý. Việc đặt quảng cáo trên các website lớn khác sẽ giúp website của bạn tăng tỉ lên người ghé thăm, từ đó tăng thứ hạng SEO, người dùng dễ dàng nhận diện thương hiệu
 1. Khi tiến hành các chiến dịch, bạn cần theo dõi quá trình, dự đoán các khả năng xảy ra

Cách đơn giản nhất để bạn có thể làm việc này là thiết lập một tài khoản Google Analytics thông qua tài khoản Google chính của công ty để có thể theo dõi tất cả các khả năng xảy ra một cách nhanh chóng và đơn giản

 1. Khởi chạy chiến dịch trong khoảng thời gian nhất định để đưa ra đánh giá

Bạn cần theo dõi chiến lược Digital Marketing của mình đang thực hiện mất thời gian bao lâu, chi phí bỏ ra là bao nhiêu, thu lại được bao nhiêu và hiệu quả mang lại là như thế nào. Để từ đó rút ra kinh nghiệm cho mình, đưa ra giải pháp phù hợp cho chiến lược mới trong giai đoạn sau. Bởi không phải chiến lược nào cũng phù hợp cho tất cả các giai đoạn

 1. Hoàn thành chiến dịch

Sau khi hoàn thành chiến dịch, bạn sẽ biết được chiến dịch mà mình thực hiện có mang lại hiệu quả hay không. Để từ đó đưa ra những kinh nghiệm cho bản thân của mình.

Trên đây là 7 bước xây dựng một chiến lược Digital Marketing hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Trên đây chỉ là bài viết để tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo, nhờ đến sự tư vấn của bạn bè, người thân xung quanh am hiểu về lĩnh vực này để đưa ra cho mình những kế hoạch phù hợp với doanh nghiệp của mình nhằm mang lại hiệu quả cao. Chúng tôi hy vọng chiến lược Digital Marketing của bạn sẽ mang lại hiệu quả cao, đạt được mục tiêu của doanh nghiệp với mức chi phí hợp lý nhất.

Bạn cần trợ giúp ?