Tiêu chuẩn để đánh giá một giao diện website thân thiện với người dùng

Tiêu chuẩn để đánh giá một giao diện website thân thiện với người dùng

Một công việc vô cùng quan trọng khi thiết kế website chính là thiết kế giao diện web bởi nó không chỉ giúp website trở nên nổi bật, thu hút mà nó còn ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người dùng. Vậy như thế nào là một giao diện website thân thiện với người dùng? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giao diện của website? Hãy cùng EXPRO Việt Nam tìm kiếm câu trả lời để từ đó có cho mình một giao diện web chuẩn và thân thiện với người dùng.

Thiết kế web thân thiện với người dùng

Tiêu chuẩn để đánh giá một giao diện website thân thiện với người dùng

Hạn chế việc yêu cầu khách hàng cung cấp quá nhiều thông tin

Việc xin thông tin từ khách hàng sẽ là cách để doanh nghiệp và khách hàng có mối liên hệ, cầu nối với nhau. Tuy nhiên, với một giao diện web yêu cầu khách hàng cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân mang tính chất bắt buộc sẽ khiến họ cảm thấy không thoải mái và khó chịu đặc biệt là đối với những người dùng chỉ vào để tìm kiếm thông tin mà chưa hoặc không có ý định mua hàng trên website của doanh nghiệp.

Ngoài ra, khi xây dựng giao diện trang web yêu cầu người dùng phải đăng nhập hoặc phải chấp nhận click vào những trang quảng cáo, pop up mới có thể tìm kiếm được thông tin mình muốn thì trang web này khó có thể thân thiện với người dùng. Bởi điều này khiến người dùng cảm thấy phiền phức, khó chịu, mất nhiều thời gian hơn để tìm kiêm thông tin từ đó người dùng sẽ rời bỏ website của bạn ngay lập tức

Vì thế hãy xác định cho mình những thông tin cần thu nhập ở người dùng cũng như tùy vào từng trường hợp cụ thể để thiết lập chế độ nên hay không nên ở trên giao diện website. Bạn có thể đặt một số thông tin cần thiết để có thể xây dựng data khách hàng cho mình như email, số điện thoại, họ tên… Tuy nhiên bạn chỉ nên đặt ở chế độ tùy chọn và người dùng nếu muốn thì họ sẽ điều thông tin còn không thì thôi.

Giao diện website đẹp, độc đáo, thu hút người dùng

Giao diện website đẹp, độc đáo luôn là yếu tố quan trọng được các doanh nghiệp, cá nhân quan tâm đặt lên hàng đầu nhằm đảm bảo giao diện web thân thiện với người dùng, mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng. Bởi một website có bố cục lộn xộn, tính điều hướng, sitemap không hợp lý khiến khách hàng khó có thể tìm kiếm thông tin mà mình muốn một cách nhanh chóng, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Bạn có thể tìm kiếm các mẫu giao diện web đẹp của các đơn vị thiết kế web hoặc thiết kế website độc quyền nhằm sở hữu cho mình một thiết kế đẹp, bố cục rõ ràng, mang lại hiệu quả sử dụng cao, khách hàng có trải nghiệm thú vị hơn.

Phân chia nội dung, đề mục một cách rõ ràng, hợp lý

Để website chuẩn SEO đỏi hỏi doanh nghiệp phải xây dựng cho mình một hệ thống content, nội dung chất lượng, đa dạng nhằm tiếp cận khách hàng, thể hiện được sự uy tín, chuyên nghiệp trong lòng khách hàng.Tuy nhiên nếu một website phân chia nội dung, đề mục phân chia không rõ ràng sẽ khó để khách hàng có thể theo dõi được nội dung, tìm kiếm thông tin một cách hiệu quả. Điều này sẽ khiến doanh nghiệp không thể truyền tải nội dung, thông tin đến khách hàng của mình đồng thời khách hàng sẽ rời bỏ website của bạn để tìm đến website đối thủ.

Vì thế ngay từ khi thiết kế web, bạn hãy cố gắng phân chia nội dung, đề mục sao cho hợp lý nhằm đảm bảo người dùng có thể dễ dàng sử dụng, tạo cảm giác thoải mái dễ chịu khi truy cập, tìm kiếm thông tin trên trang web của doanh nghiệp.

Website nổi bật, tạo được tính thống nhất

Nếu doanh nghiệp bạn có một bộ phận nhận diện thương hiệu thì hãy tận dụng chúng khi thiết kế giao diện web của mình. Hãy lựa chọn màu sắc, biểu tượng đồng bộ cùng với đó là phân bổ đều trên toàn bộ website nhằm tạo được sự quen thuộc với khách hàng, mang lại sự trải nghiệm thú vị, độc đáo, thể hiện được tính thống nhất trên website của doanh nghiệp và doanh nghiệp.

thiết kế website thân thiện

Thiết kế website chuyên nghiệp với giao diện thân thiện với người dùng:

Để thiết kế web không khó nhưng làm sao để thiết kế web chuyên nghiệp với giao diện thân thiện với người dùng là điều không hề đơn giản. Lúc này đòi hỏi bạn cần phải tìm đến các công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp. Tại đây họ biết bạn cần gì, mong muốn như thế nào và làm sao để đáp ứng chúng một cách hiệu quả và toàn diện nhất.

EXPRO Việt Nam tự hào là thuộc Top 5 những công ty thiết kế web chuyên nghiệp và uy tín tại TP.Hồ Chí Minh cũng như tại Việt Nam, tại đây chúng tôi cam kết chỉ thiết kế web chất lượng, chuẩn SEO với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, giá tốt nhằm mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu, biến website trở thành một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực nhất trong hoạt động kinh doanh cũng như marketing online cho doanh nghiệp. Để được hỗ trợ tốt hơn về thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO , giá thiết kế website, quảng cáo website hiệu quả quý khách vui lòng liên hệ với EXPRO qua hotline: 0987.468.234 hoặc gửi yêu cầu cần làm web về địa chỉ email: [email protected] để được hỗ trợ tư vấn tận tình đồng thời đưa ra giải pháp làm web tối ưu nhất.

Bạn cần trợ giúp ?