Google đã làm gì về Thuật toán Xếp hạng chính của nó?

Google đã làm gì về Thuật toán Xếp hạng chính của nó?

Tại AudienceBloom, chúng tôi đã theo dõi hàng loạt các bản cập nhật của Google từ các tiện ích không ngừng bổ sung cho đến các phần mềm như Panda và Penguin, các cập nhật một lần như sửa đổi chất lượng nội dung năm ngoái. Một số cập nhật yêu cầu thông báo và giải thích rõ ràng của Google, trong khi một số khác lại tích hợp mà không thu hút nhiều sự chú ý, nhưng một vài thay đổi làm thay đổi đáng kể thuật toán “cốt lõi” – mã hàng mà Google tin tưởng chạy một mình mà không cần giám sát bằng tay Nền tảng của Google). Giờ đây, sự thay đổi gần đây đối với lõi của Google đã gây ra một sự biến động đáng kể về xếp hạng – và nó có thể đánh vần một tương lai mới cho một số chi nhánh (không phải cốt lõi) mà chúng tôi đã biết và yêu thích.

Xếp hạng sự nhiễu loạn gần đây

Thuật toán Xếp hạng

Trước tiên, chúng ta hãy nhìn vào các bằng chứng giới thiệu. Đầu tháng này, trong suốt một ngày cuối tuần, nhiều chuyên gia quản trị web và chuyên gia về SEO đã nhận thấy sự gia tăng biến động xếp hạng. Mặc dù gần như không có kích thước hoặc phạm vi của Panda, những thay đổi này đủ lớn để báo hiệu việc đưa ra một cái gì đó mới cho thuật toán xếp hạng của Google. Trong một thời gian, dường như đây là một trong những triển khai bí mật của Google, không được thừa nhận và không được nêu tên bởi Google trên cơ sở “chính thức”.

 

Tuy nhiên, cả Gary Illyes và John Mueller (hai rockstars của Google) đều xác nhận rằng có, thực sự, một sự thay đổi thuật toán lõi đã được thực hiện gây ra sự biến động xếp hạng này. Chúng tôi chưa nhận được nhiều thông tin chi tiết cho bản cập nhật này – cũng không phải chúng tôi đã nhận được một cái tên – nhưng xác nhận là một điểm khởi đầu tốt.

Sự tích hợp của Panda

Sự tích hợp của Panda

Cần lưu ý rằng Google gần đây đã công bố sự hội nhập của Panda vào thuật toán xếp hạng cốt lõi của họ. Nếu bạn bối rối, bạn không cô đơn. Panda được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2011 như là một thuật toán “phân nhánh”, có nghĩa là nó tồn tại tách biệt khỏi lõi nhưng vẫn tương tác với chính nó, và vì, tất cả các bản cập nhật Panda chúng ta đã thấy đều áp dụng cho chi nhánh thuật toán đó. Trên thực tế, gần đây nhất là năm ngoái, chúng tôi đã nhìn thấy các lần lặp lại hàng tháng của Panda, hoặc thực hiện từng bước tinh chỉnh cho thuật toán hoặc làm mới dữ liệu của nó.

Việc di chuyển đến cốt lõi đã không thay đổi nhiều về chính Panda, nhưng thay vào đó lại là một sự thừa nhận của Google rằng Panda đang ở dạng “hoàn chỉnh” chưa đầy đủ, sẵn sàng được tích hợp vào thuật toán nòng cốt của nó vĩnh viễn. Đối với những người bạn vẫn còn giữ ra hy vọng rằng Panda là tạm thời, hy vọng đó là bị đánh bại (và vì lý do tốt). Có một sự mơ hồ lớn ở đây và đó là chính xác khi hội nhập diễn ra.

Liên quan hoặc không liên quan?

Liên quan hoặc không liên quan

Nếu bạn giống tôi, bạn sẽ nhìn vào hai sự kiện và đi đến một kết luận tự nhiên. Bạn biết rằng đã có sự thay đổi cơ bản đối với thuật toán nòng cốt của Google, dẫn đến sự biến động của xếp hạng. Bạn cũng biết rằng Panda gần đây đã được tích hợp vào thuật toán cốt lõi của Google. Nếu bạn đặt hai và hai cùng nhau, bạn đi đến kết luận rằng sự hội nhập của Google Panda đã dẫn đến một số trong những sự khác biệt xếp hạng, nhưng đã làm nó?

Theo John Mueller và Gary Illyes, sự hội nhập của Panda không liên quan đến sự biến động xếp hạng gần đây mà nhiều người trong chúng ta đã nhìn thấy. Đây là những trường hợp riêng biệt không có liên quan đến nhau, ngoài sự thật là cả hai đều xảy ra để giải quyết các thuật toán xếp hạng nòng cốt. Mueller cũng khẳng định rằng sự biến động gần đây hoàn toàn không liên quan đến Penguin – làm giảm hy vọng của nhiều chuyên gia về SEO, những người đang lo lắng chờ đợi số lần lặp lại Twitter tiếp theo kể từ cuối năm ngoái và thêm nhầm lẫn về quy trình của Google.

Nó có ý nghĩa gì với bạn?

ý nghĩa gì với bạn

Bởi vì hiểu biết của chúng tôi về bản cập nhật này có phần hạn chế, nên không có nhiều điểm mà bạn có thể dẫn đến kết quả tốt hơn. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là tập trung vào những thay đổi đã xảy ra, tại sao họ có thể xảy ra và những hành động thực tiễn nào bạn có thể thực hiện để đối phó với những thay đổi đó. Theo chúng tôi có thể nói, chỉ có hai yếu tố phân biệt quan trọng giữa “người thắng cuộc” của bản cập nhật (những người đạt được thứ hạng) và “kẻ thua cuộc” (những người bị mất xếp hạng):

  • Người chiến thắng thường có nội dung mô tả dài hơn, có tính mô tả hơn với nhiều nội dung đa phương tiện hơn.
  • Người chiến thắng có khuynh hướng có nhiều nội dung mới hơn về các đối tượng được đề cập đến.

Không có gì bí mật rằng Google yêu thích nội dung mô tả gần đây, vì vậy bản cập nhật này chỉ đơn giản là sàng lọc về tầm quan trọng của những yếu tố đó? Nếu vậy, phản hồi của bạn đối với bản cập nhật này khá đơn giản; Tăng tính gần đây và sự liên quan của nội dung của bạn bằng cách tăng cường nội dung của bạn bằng hình ảnh, nhiều thông tin hơn và lịch trình đăng tải kịp thời.

Tuy nhiên, có hai câu hỏi quan trọng hơn chúng ta cần phải hỏi là kết quả của sự biến động này.

Khi nào cập nhật Penguin ?

Thứ nhất, nếu Panda đã chuyển sang vị trí vĩnh viễn trong thuật toán chính của Google và sự biến động gần đây không phải là kết quả của việc cập nhật Penguin mới, khi nào cập nhật Penguin mới sắp tới? Google có nắm giữ nó vào giữa năm? Cuối năm? Hay là nó đang chờ đợi một cú đẩy cuối cùng để “hoàn hảo” nhánh Penguin sao cho nó có thể được chuyển sang thuật toán cốt lõi? Điều này dẫn tôi đến câu hỏi tiếp theo của tôi

Mọi thứ đang chuyển sang cốt lõi?

Panda đã là một chi nhánh lớn trong gần năm năm. Nếu Google bây giờ đã sẵn sàng để chuyển Panda vào thuật toán cốt lõi của nó, các bản cập nhật chi nhánh khác như Penguin, Hummingbird, hoặc thậm chí là Pigeon cuối cùng sẽ trở thành cannibalized bởi thuật toán cốt lõi? Và nếu có, làm thế nào điều này sẽ ảnh hưởng đến tương lai của Google cập nhật, đặc biệt là khi nhiều thành phần của nó dần tự học và tự cập nhật như RankBrain?

Câu hỏi này có thể là bạn đồng hành tiến xa hơn chúng ta cần phải nhìn, nhưng đó là một sự cân nhắc quan trọng. Bây giờ, hãy tập trung vào những gì chúng ta biết – Panda hiện đã vĩnh viễn, và Google vẫn đang cải tiến định nghĩa về nội dung chất lượng cao. Giữ nội dung của bạn mới mẻ và chi tiết, và bạn không nên gặp bất kỳ rắc rối nào từ những thay đổi cốt lõi gần đây.

 

 

Bạn cần trợ giúp ?