Hosting là gì? Một số thông tin khác về web hosting

Hosting là gì? Một số thông tin khác về web hosting

Tìm hiểu kiến thức về hosting

Khi mà internet ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ thì việc sở hữu 1 website không còn là điều gì xa lạ nữa, thậm chí trong một số trường hợp đây còn là tiêu chuẩn bắt buộc đối với các doanh nghiệp, công ty, cá nhân trong thời đại cạnh tranh mang tính toàn cầu như hiện nay. Do đó, thiết kế web là nhu cầu không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh hiện nay, hỗ trợ tốt nhất cho chiến lược Marketing online của khách hàng. Và để có một website hoàn chỉnh thì hosting được xem là một chìa khóa quan trọng và không thể thiếu. Tuy hosting là phần mềm không thể thiếu trong mỗi website nhưng “hosting là gì?” thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, EXPRO VIỆT NAM sẽ chia sẻ cho bạn biết rõ hơn hosting là gì? Cũng như một số thông tin khác về web hosting. Hy vọng rằng những điều mà Thietkewebnhanh247.com chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách, từ đó giúp quý khách hiểu rõ hơn về hosting

Hosting là gì?

Nói ngắn gọn, hosting là dịch vụ giúp bạn xuất bản trang web lên mạng. Là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như Mail, truyền File (FTP)…nơi mà bạn có thể chứa nội dụng trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Nôn na ngắn gọn Hosting là phần cứng nơi lưu trữ dữ liệu website gồm mã nguồn Code, hình ảnh, database..

Hosting là gì

Một web hosting tốt có thể giúp bạn đảm bảo được nội dung của bạn luôn hiển diện trên internet, đảm bảo làm hài lòng người dùng, từ đó thu hút người dùng ghé tới website của bạn ngày một nhiều hơn.

Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, tức là đã thuê một chỗ đặt trên server chứa tất cả các files cũng như dữ liệu cần thiết để website của bạn có thể chạy được.

Một server là một máy tính vật lý hoạt động liên tục để website của bạn có thể hoạt động mọi lúc cho tất cả mọi người truy cập vào. Nhà cung cấp Web Hosting sẽ chịu mọi trách nhiệm trong việc giữ server luôn hoạt động liên tục, chống tấn công bởi mã độc và chuyển nội dung (văn bản, hình ảnh, files) từ server xuống trình duyệt người dùng.

Các loại web hosting hiện nay

Web hosting có khá nhiều loại khác nhau đáp ứng tối đa nhu cầu của từng khách hàng. Hiện nay,các loại hosting thông dụng, được sử dụng phố biến nhất như:

 • Shared Hosting: chia sẻ host
 • VPS Hosting: máy chủ riêng ảo
 • Collocated hosting: Thuê chỗ đặt máy chủ
 • Dedicated Server: Máy chủ dùng riêng

Website của bạn càng lớn bao nhiều thì không gian server càng cần nhiều bấy nhiêu. Vì thế, EXPRO khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ hosting nhỏ nhất, nghĩa là shared Hosting. Khi website của bạn lớn hơn, dữ liệu nhiều hơn thì bạn có thể nâng cấp lên loại hosting cao cấp hơn.

Web Hosting là gì

Các yêu cầu và tính năng cần thiết của web hosting?

 • Máy chủ phải được người quản trị hệ thống chăm sóc, cập nhật, bảo dưỡng thường xuyên nhằm hạn chế rủi ro tối đa về mặt kỹ thuật và bảo mật
 • Máy chủ chạy dịch vụ web phải có cấu hình đủ lớn nhằm đảm bảo xử lý kỹ thuật thông suốt, phục vụ tốt nhất số lượng lớn người truy cập. Phải có đường truyền kết nối tốc độ cao để đảm bảo dữ liệu không bị nghẽn mạch, tắc nghẽn
 • Phải có băng thông đủ lớn để phục vụ tốt các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin của website
 • Hosting phải có một dung lượng đủ lớn để có thể lưu trữ được đầy đủ thông tin, dữ liệu, hình ảnh của trang web
 • Hỗ trợ đầy đủ dịch vụ Email như POP3 E-mail, DNS…
 • Phải được hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FPT để cập nhật thông tin một cách dễ dàng, đơn giản
 • Hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình và cơ sở dữ liệu để có thể thực thi các phần mềm trên internet.
 • Có giao diện quản lý hosting để có thể dễ dàng quản lý website, email…
 • Không bị chèn các banner quảng cáo của các nhà cung cấp.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê Hosting

Có cần phải mua hosting khi thiết kế web?

Nếu không có hosting thì website của bạn sẽ chỉ có thể hoạt động trên máy tính của bạn mà không thể chia sẻ thông tin, dữ liệu lên trên internet. Chính vì thế, mua hosting là điều cần thiết khi thiết kế website.

Giá hosting có đắt hay không?

Giá hosting tùy thuộc vào từng loại hosting mà bạn lựa chọn. Thông thường, giá mua hosting sẽ phụ thuộc vào dung lượng, băng thông, loại hosting cũng như nhà cung cấp dịch vụ. Vì thế bạn hãy tìm hiểu kỹ, tham khảo giá để có thể mua dịch vụ với mức giá hợp lý nhất.

Mua hosting ở đâu?

Bạn có thể sử dụng hosting ở Việt Nam hoặc hosting ở nước ngoài. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ hosting tốt tại Việt Nam hãy liên ngay với EXPRO VIỆT NAM để được hỗ trợ tốt nhất. Tự hào là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting ổn định, tốt nhất tại Việt Nam, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách những hosting ổn định nhất, hoạt động hiệu quả nhất với mức giá vô cùng hợp lý. Liên hệ: 0987.468.234 để được hỗ trợ, tư vấn một cách tốt nhất.

Bạn cần trợ giúp ?