Có phải Google đang sử dụng Rank để xếp hạng trang web?

Có phải Google đang sử dụng Rank để xếp hạng trang web?

Google là một cái máy. Đây là một máy tinh vi cực kỳ tinh vi, với một số thuật toán học và trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhất được sử dụng bởi người dùng công cộng, tuy nhiên đó vẫn là một máy. Khi chúng ta nói về sự hiểu biết ngữ nghĩa học nâng cao về Hummingbird(Thuật toán chim ruồi), mục tiêu của Google về hiểu ý định của người dùng và quá trình học tập và cải tiến các bản cập nhật như RankBrain, thật dễ dàng để nghĩ đến Google như hầu như là con người, đánh giá các trang về chất lượng theo cách của giáo sư đại học Xếp loại giấy, nhưng vào cuối ngày, nó vẫn sử dụng các cấu trúc phân tích để xếp hạng trang web cho các truy vấn khác nhau.

Theo những bằng chứng gần đây của Aaron Friedman trên blog Moz, Google có thể sử dụng mẫu thiết kế sẵn hoặc mô hình cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau để xác định nơi và cách công ty của bạn xếp hạng cho các tìm kiếm có thương hiệu.

Vấn đề Với Bản mẫu

Bản mẫu

Trong những năm qua, thuật toán của Google đã phát triển từ rất chuyên nghiệp (các trang xếp hạng như vậy có thể tiên đoán rằng kẻ gửi thư rác có thể dễ dàng thao tác hệ thống) để có chất lượng hơn (lật đổ các nỗ lực xếp hạng các tay thao tác). Đối với người tiên phong cao quý, hiện đại, SEO là một loại cơ hội tuyển dụng hoặc cuộc bầu cử tổng thống. Nếu bạn đặt công việc vào, hoàn thiện mình một cách trọn vẹn, và tuân thủ tất cả những mong đợi cơ bản, bạn nên được coi là ứng viên tốt nhất cho công việc. Sẽ có vẻ không công bằng nếu các ứng viên khác sẽ được lựa chọn qua bạn vì họ có độ cao nhất định, tầm vóc, hoặc nền tảng kinh tế xã hội nhất định.

Google sử dụng các mẫu có vẻ như là một sự vi phạm không công bằng của thế giới tìm kiếm chúng tôi đã được điều kiện để dự đoán (và chúng ta hãy đối mặt với nó, chúng tôi đang hư hỏng với hệ thống này anyway). Thay vì đánh giá các trang web dựa trên chất lượng hoặc sự liên quan, Google thỉnh thoảng gọi các mẫu được lập trình trước để lập ra các kết quả. Các câu hỏi bạn phải đặt ra ở đây là tại sao? Và làm thế nào chúng ta có thể tránh được nó?

Vấn đề Với Ý định của Người dùng

Vấn đề Với Ý định của Người dùng

Hãy bắt đầu với vấn đề căn bản dẫn đến các khuôn mẫu có vẻ “sai” hoặc “không công bằng”. Tất cả đều đi xuống nhằm mục đích của người dùng. Nếu người dùng tìm kiếm một cái gì đó giống như “chăm sóc vật nuôi khẩn cấp gần tôi”, Google dễ dàng tìm ra người dùng này cần có một bệnh viện thú nuôi gần đó, có lẽ là cho một con vật bị thương hoặc bị bệnh. Google không cần mẫu để quay lại đây, vì mục đích có thể đọc được và sự liên quan của các trang có thể dễ dàng được đánh giá.

Thay vào đó, chúng ta hãy nhìn vào một loại truy vấn phổ biến hơn, và nhiều hơn nữa, như “Starbucks”. Ý định của người dùng ở đây là gì? Người dùng này có muốn tìm kiếm Starbucks gần đó không? Đầu tư vào Starbucks? Khám phá lịch sử doanh nghiệp của Starbucks? Đọc tin tức về Giám đốc điều hành Starbucks? Có rất nhiều ý nghĩa tiềm ẩn ở đây để đoán, do đó, Google phải có một mạng lưới an toàn để đối phó với các truy vấn như vậy – mẫu.

Mẫu chuyên sâu về ngành

Mẫu chuyên sâu về ngành

Theo dữ liệu của Friedman, có một số mô hình rõ ràng được thiết lập cho các tìm kiếm có thương hiệu không rõ ràng như thế này – và chúng dường như được tách riêng theo các ngành công nghiệp. Ví dụ, trong số các quỹ phòng hộ, đa số là 74 phần trăm, trang chủ của công ty thiết kế web được liệt kê là kết quả hàng đầu, trong đó 72 phần trăm nhận các mục Kiến thức seo, và hầu hết các mục Wikipedia đều thấy trang wiki của họ được xếp hạng khoảng 4,5.

Mặt khác, trong số các công ty dược phẩm, việc tìm kiếm thương hiệu không rõ ràng trở lại trang một kết quả chỉ có 20% doanh nghiệp, so với 37% đối với các công ty viễn thông. Các công ty kỹ thuật có ít kết quả truyền thông hơn so với các ngành công nghiệp có thể so sánh, và các cửa hàng thực phẩm / đồ ăn ít khi báo giá giá cổ phiếu.

Tất cả điều này dường như là thông tin ngẫu nhiên, đặc biệt, nhưng điều quan trọng cần lưu ý đến tính phổ biến cơ bản ở đây: Google sử dụng các mẫu xếp hạng cụ thể để giúp hướng dẫn phân bổ các kết quả cho các truy vấn ý định không rõ ràng.

Sự cân bằng của bên có thuẩn quyền và bên liên quan

Bạn có thể tự hỏi mình, điều này có nghĩa là tôi không phải lo lắng về việc tối ưu hóa trang chủ của tôi, vì nó sẽ xếp hạng không có vấn đề gì? Câu trả lời ngắn gọn là không. Hãy nhớ rằng, những kết quả này được tổng hợp từ 100 hoặc nhiều công ty khác nhau trong mỗi ngành; Chúng không phải là sự bảo đảm cho mỗi công ty tham gia.

Google luôn phải cân bằng giữa mức độ liên quan của một trang (như thế nào là phù hợp với ý định của người dùng) và thẩm quyền của nó (nó có giá trị như thế nào đối với một nguồn nói chung). Các mẫu này là một cách để khám phá sự liên quan khi không có các đầu mối theo ngữ cảnh khác. Quyền hạn của một trang vẫn phải được xem xét, có nghĩa là nếu trang chủ của bạn không được tối ưu hóa, hoặc nếu bạn không có trang chủ, bạn có thể kết thúc với không có trang công ty một bảng xếp hạng nào cả.

Điều đó có nghĩa là gì?

Khi nói đến việc tối ưu hóa các trang cho các cụm từ khóa cụ thể, các cụm từ dài và các ý định người dùng cụ thể, không có gì thay đổi. Đây chỉ là những truy vấn mang nhãn hiệu không rõ ràng và cách Google có xu hướng sắp xếp chúng cho các ngành khác nhau theo cách khác nhau. Biết được những gì bạn biết bây giờ, bạn có thể xoay sở này để tận dụng lợi thế của bạn bằng cách tối ưu hoá sự hiện diện của công ty bạn biết là có giá trị nhất.

Ví dụ: nếu ngành của bạn có xu hướng có các trang Wikipedia dành cho các công ty xếp hạng cao hơn nội dung phương tiện truyền thông xã hội (như các công ty viễn thông hoặc cửa hàng thực phẩm / đồ uống), hãy đảm bảo trang Wikipedia của bạn luôn chính xác và cập nhật. Nếu phương tiện truyền thông có xu hướng trở thành một kết quả phổ biến (như với các công ty dược phẩm), hãy làm việc để tạo ra nhiều hình ảnh và video hơn. Hãy nghĩ đến nó như là một loại tối ưu hóa ngược lại: thay vì thay đổi thứ gì đó để nó xếp hạng cao hơn, bạn đang thay đổi cái gì đó đã xếp hạng cao để tạo cho thương hiệu của bạn có danh tiếng tốt hơn. Tìm hiểu ngành của bạn tốt và cung cấp cho người dùng thông tin tốt nhất mà bạn có thể sử dụng mẫu mà Google đã tạo.

Bạn cần trợ giúp ?