Điều gì khiến khách hàng cảm thấy khó chịu khi ghé thăm website của bạn?

Điều gì khiến khách hàng cảm thấy khó chịu khi ghé thăm website của bạn?

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày một tăng cao. Giờ đây website không còn xa lạ gì thậm chí nó còn là tiêu chuẩn bắt buộc trong thời đại cạnh tranh mang tính toàn cầu như hiện nay. Nắm bắt được điều này, bạn thiết kế website nhằm phục vụ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy  nhiên, website của bạn hoạt động tương đối ổn định nhưng khách hàng lại phàn nàn rằng cảm thấy khó chịu khi ghé thăm website của bạn. Vậy lý do nằm ở đâu? Bằng nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp cùng với các giải pháp marketing online hiệu quả, EXPRO Việt Nam xin chia sẻ cho bạn một số lý do khiến khách hàng cảm thấy khó chịu khi ghé thăm website của bạn. Qúy khách vui lòng tham khảo bài viết dưới đây để biết lý do vì sao từ đó khắc phục chúng để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Điều gì khiến khách hàng cảm thấy khó chịu khi ghé thăm website của bạn

  • Tư vấn, hỗ trợ trực tuyến không nhiệt tình, nhanh chóng

Khi khách hàng cần tư vấn thì bạn lại không có mặt hoặc những lời tư vấn của bạn quá hời hợt, không thỏa mãn được những thắc mắc của khách hàng. Việc này khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và không thể tin tưởng được vào bạn. Vì thế bạn cần phải thể hiện sự chuyên nghiệp, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách hiệu quả nhanh chóng, làm tối đa lợi ích của khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng với khách hàng, giữ chân khách hàng tiềm năng.

Tư vấn hỗ trợ

  • Không có thông tin liên hệ cụ thể, chi tiết

Khi khách hàng cần mua hàng hoặc giải đáp thì không biết làm sao liên hệ với công ty của bạn hoặc cần tư vấn nhưng lại không có hồi đáp, điện thoại trực tiếp thì không có ai trả lời. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu,  rời bỏ website của bạn ngay lập tức và tìm kiếm nhà cung cấp khác. Vì thế, tốt nhất bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ từ facebook, zalo, số điện thoại, skype… Để khi khách hàng cần là bạn có mặt, tránh để khách hàng chờ đợi lâu trong khi khách hàng lại không có nhiều thời gian để ngồi đợi phản hồi từ bạn.

  • Thông tin về sản phẩm không chính xác

Khi mua hàng online, thường xảy ra trường hợp trên website quảng cáo một kiểu nhưng mua về lại là một sản phẩm khác kém chất lượng. Bởi các thông tin về sản phẩm thường bị thổi phồng lên nhằm thu hút khách hàng mua sản phẩm. Điều này sẽ khiến khách hàng thất vọng, mất lòng tin và khó có thể quay lại lần 2 với bạn.

Ngoài ra, một số sản phẩm khuyến mãi, giảm giá đã hết hạn nhưng không được cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng khiến khách hàng mua lại những sản phẩm này và cảm thấy thất vọng, lòng tin vào bạn, đưa ra những đánh giá không tốt về sản phẩm mà bạn cung cấp ngay trên website từ đó mất đi lượng khách hàng tiềm năng.

Vì thế để tạo lòng tin cho khách hàng, tăng lượng khách hàng tiềm năng, bạn cần cung cấp thông tin về sản phẩm dịch vụ một cách chi tiết, cụ thể và chính xác nhất. Tránh trường hợp không đáng có xảy ra.

  • Quy trình mua hàng phức tạp

Việc tạo quá nhiều form lặp đi lặp lại khi đặt mua một sản phẩm nào đó trên website sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu và nhiều trường hợp họ sẽ bỏ qua website của bạn vì thủ tục mua hàng quá rờm rà. Ngoài ra, có một số website còn yêu cầu khách hàng thanh toán trước khi giao hàng bởi tình trạng từ chối nhận hàng ngày một nhiều. Tuy nhiên, việc này có thể khiến khách hàng mới nghi ngờ công ty bạn là lừa đảo và không chọn mua sản phẩm của bạn. Vì thế, bạn nên thiết kế quy trình mua hàng, thanh toán một cách đơn giản, khoa học ngay trên website. Người không am hiểu nhiều về công nghệ thông tin cũng có thể dễ dàng sử dụng. Điều này cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty ngay trên website của bạn.

  • Không cung cấp rõ chi phí vận chuyển

Chi phí vận chuyện cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng hay không. Với một website không cung cấp cụ thể chi phí vận chuyển sẽ khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng nếu chi phí vận chuyển quá cao khi nhận hàng. Họ sẽ cảm thấy như mình đang bị lừa và việc thanh toán chi phí lúc này gần như là miễn cưỡng. Và khó để khách hàng quay lại để mua sản phẩm của bạn. Cách giải quyết là bạn nên tích hợp tính năng tính phí vận chuyển tự động ngay trên bước mua hàng của khách hàng. Nếu khách hàng chấp nhận mua nghĩa là họ đã chấp nhận với mức phí vận chuyển đó và sẽ cảm thấy hài lòng nếu sản phẩm của bạn mang lại lợi ích tối đa cho họ. Điều này cũng sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty bạn và từ đó được khách hàng đánh giá cao.

Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích phần nào đó, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng ngay trên website của doanh nghiệp. Nếu quý khách cần thiết kế website chuyên nghiệp, thiết kế web giá rẻ hoặc cần hỗ trợ tư vấn giải pháp marketing online phù hợp, vui lòng liên hệ hotline: 0987.468.234 để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất.

Xem thêm: 10 Yếu tố khiến khách hàng ‘khó chịu’ với website bạn nên tránh phải

Bạn cần trợ giúp ?