7 chiến lược sử dụng Hummingbird(Chim ruồi) và các chủ đề liên quan

7 chiến lược sử dụng Hummingbird(Chim ruồi) và các chủ đề liên quan

Chúng ta không phải là chúng ta; Hummingbird thật tuyệt vời. Đó là một thuật toán chim ruồi đã lấy cơ cấu từ khóa cơ bản của Google và biến nó thành một cái gì đó trực quan và có khả năng hiểu biết về ngôn ngữ hơn hầu hết những người mà bạn từng gặp. Hiện nay, Google có thể, vì thiếu cụm từ tốt hơn vì thế nó có thể đoán bạn nghĩ gì và cung cấp cho bạn nội dung phù hợp với ý định của bạn – ngay cả khi không có từ khóa nào của bạn khớp chính xác cho những kết quả có liên quan nhất

related question

Tương tự như vậy, RankBrain và các bổ sung khác đã cho phép Google đưa ra “các câu hỏi liên quan” và sự tiên tiến của mạng về các chủ đề liên quan để phân biệt mục đích của người dùng từ các truy vấn không rõ ràng và cung cấp liên kết đến thông tin liên quan hữu ích mà những người tìm kiếm tương tự đã yêu cầu trong quá khứ.

Vậy làm cách nào bạn có thể tận dụng Hummingbird và các chủ đề liên quan trong chiến dịch tiếp thị nội dung của riêng bạn?

  • Nhận cụ thể. Các chủ đề chung sẽ không cắt giảm nữa. Cụ thể hơn bạn nhận được với tài liệu của bạn, càng có nhiều khả năng bạn sẽ được hiển thị. Nếu người dùng đang tìm kiếm thông tin tổng quát về chủ đề chung, với truy vấn như “cây phong”, họ sẽ nhận được mục nhập Sơ đồ tri thức trực tiếp cung cấp cho họ một phân tích về chủ đề hoặc họ sẽ được đề cập đến Một bài báo trên Wikipedia. Mặt khác, các truy vấn cực kỳ cụ thể với ý định cụ thể sẽ hầu như không có sự cạnh tranh, mang lại cho bạn lợi thế khi xếp hạng. Tìm kiếm các chủ đề cụ thể và viết cho các đối tượng cụ thể trong khi bạn đang tham gia vào đó.
  • Tạo các tính năng nội dung tương quan. Không đăng các phiên bản duy nhất của chủ đề mà bạn đang khám phá; Thay vào đó, phát triển chúng thành một loạt các tính năng liên quan. Ví dụ, thay vì chỉ viết về “Làm thế nào để lau chùi máy điều hòa không khí”, hãy viết bài báo đó và làm theo với “cách sửa máy điều hòa không chạy” hoặc “làm thế nào để cải thiện tuổi thọ của không khí Điều hòa “. Tất cả những câu hỏi này là các chủ đề liên quan, vì vậy bạn sẽ đạt được trong hai cách chính. Thứ nhất, bạn sẽ được chiếm ưu thế trong không gian này, và thứ hai, bạn sẽ có nhiều khả năng hiển thị trong “các câu hỏi liên quan” cho người dùng quan tâm đến các chủ đề này.
  • Đi sâu hơn với nội dung của bạn. Đây là một chiến lược dễ dàng, nhưng đó là một chiến lược mà bạn cần phải làm trước đây rất lâu. Khi lợi dụng Hummingbird, nội dung không chất lượng sẽ không cắt. Hummingbird sẽ đánh giá kỹ lưỡng các cụm từ và chi tiết trong toàn bộ nội dung của nội dung – chi tiết hơn bạn đưa vào và càng có nhiều đề cương phụ và các ý tưởng liên quan khác, thì thuật toán sẽ có thể “hiểu” công việc của bạn tốt hơn. Đây cũng là phương pháp hay nhất cho nội dung nói chung – nó làm cho bạn nổi bật so với đám đông, cung cấp cho mọi người thêm thông tin để tìm hiểu và cho thấy rằng bạn đã nghiên cứu kỹ.
  • Kiểm tra các câu hỏi liên quan. Ở đâu tốt hơn để tìm hiểu làm thế nào Google phân loại các chủ đề khác nhau hơn trên chính Google? Chạy tìm kiếm mẫu cho một truy vấn liên quan đến một số nội dung gần đây của bạn và xem những gì xuất hiện trong phần “câu hỏi có liên quan”. Ai đang đề cập đến những chủ đề đó bây giờ? Làm thế nào để họ bao gồm chúng? Tìm kiếm bất kỳ cơ hội để đề cập đến một trong những chủ đề có liên quan này với công việc của bạn trong tương lai và cố gắng tận dụng bất kỳ điểm yếu nào bạn thấy trong bài viết hiện đang hiển thị cho các truy vấn này.
  • Quên từ khóa (chủ yếu). Từ khoá không chết – ít nhất không hoàn toàn. Mặc dù Google không sử dụng các từ khoá trên cơ sở một cách chặt chẽ, chúng có thể là những đầu mối theo ngữ cảnh tốt cho các chủ đề trong công việc của bạn. Tiếp tục nghiên cứu từ khóa như là một phần của chiến dịch SEO của bạn – hãy xem từ khóa nào có khối lượng cao nhất và xếp hạng cạnh tranh thấp nhất và bao gồm các ứng cử viên hứa hẹn nhất trong suốt công việc của bạn. Tuy nhiên, hãy tránh xa các chủ đề nội dung dựa trên nghiên cứu từ khóa của bạn và như thường lệ, không bao giờ đưa từ khóa vào nội dung của bạn.
  • Đa dạng từ vựng của bạn. Với nhiều người dùng dựa vào truy vấn ngẫu nhiên và tìm kiếm giọng nói, phạm vi từ vựng trong truy vấn của người dùng đã mở rộng và trở nên giao tiếp nhiều hơn. Nếu bạn muốn nội dung của bạn được lập chỉ mục kỹ lưỡng, và đối với các đối tượng liên quan đến các mục tiêu chính của bạn, bạn sẽ làm tốt để đa dạng hóa loại từ vựng mà bạn sử dụng. Một phần có nghĩa là có một danh sách lớn các từ khóa tiềm năng để nhắm mục tiêu, và một phần của nó có nghĩa là tránh sử dụng cùng một cụm từ hoặc các thuật ngữ lặp đi lặp lại. Hãy trộn chúng lại với nhau!
  • Xem những gì đối thủ cạnh tranh của bạn phát triển. Đây là một chiến lược tốt để áp dụng chung, nhưng đặc biệt hữu ích trong ngữ cảnh của Hummingbird và tìm kiếm ngữ nghĩa. Hãy xem xét để biết loại nội dung nào mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang tạo ra và những tác phẩm nào có vẻ như đang nhận được kết quả tốt nhất. Có bất kỳ chủ đề liên quan nào mà họ không tận dụng, chẳng hạn như các cơ hội tiếp theo, vị trí thay thế hoặc mở rộng? Đây có thể là một cách hay để có được lợi thế cạnh tranh, đặc biệt là vì bạn đã biết chủ đề gốc đã trở nên phổ biến với nhân khẩu học được chia sẻ của bạn.

Thuật toán tìm kiếm của Google giờ đây quá phức tạp đối với bất kỳ loại lợi ích có thể đo lường được, có thể dự đoán được. Tức là, bạn sẽ không bao giờ có thể tính toán, trên giấy, khả năng hiển thị tiềm năng cho một trong những ý tưởng về nội dung của bạn. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng các chiến thuật này (ngoài nội dung chuẩn và thực tiễn tốt nhất về SEO), bạn sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ sự hiểu biết về ngữ nghĩa của Google và mong muốn cung cấp cho người dùng thông tin toàn diện.

Bạn cần trợ giúp ?