6 lý do ưu tiên thực hiện các chiến dịch mobile marketing trong thời đại hiện nay?

6 lý do ưu tiên thực hiện các chiến dịch mobile marketing trong thời đại hiện nay?

Marketing là một trong những hoạt động không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp nhằm đảm bảo doanh nghiệp có thể tồn tại dù bạn đang kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực nào, ngành nghề nào. Khi có một chiến dịch marketing phù hợp, đúng cách sẽ giúp thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tiếp cận được khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả, tạo dựng thương hiệu ngay trong lòng khách hàng từ đó mang lại nguồn doanh thu, lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Tuy nhiên làm sao để xây dựng được một chiến dịch marketing phù hợp hoạt động hiệu quả không phải là điều đơn giản.

6 lý do ưu tiên mobile marketing

Hiện nay, một trong những hình thức marketing được nhiều doanh nghiệp áp dụng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, tiếp cận khách hàng hiệu quả chính là marketing online và cụ thể nhất là mobile marketing. Hình thức mobile marketing mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nếu doanh nghiệp của bạn không sử dụng hình thức marketing này thì thật sự là một điều thiếu sót lớn, bị đối thủ vượt lên. Vậy chiến lược mobile marketing có thật sự quan trọng? Bằng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, hoạt động marketing, quảng cáo, EXPRO Việt Nam xin chia sẻ cho bạn một số lý do mà doanh nghiệp nên ưu tiên thực hiện chiến dịch mobile marketing giúp doanh nghiệp nhận biết được tầm quan trọng của chúng, đảm bảo website chất lượng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho khách hàng ngay trên website của doanh nghiệp.

Đọc thêm bài viết: Hướng dẫn marketing online hiệu quả

6 lý do ưu tiên thực hiện các chiến dịch mobile marketing trong thời đại hiện nay?

  1. Do Google đề xuất

Google đang trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay được khá nhiều người dùng ưa thích sử dụng. Và nó đang dần cập nhật thuật toán mới để phù hợp với xu hướng người dùng. Một trong những thuật toán đang được google đánh giá cao chính là website thân thiện với thiết bị di động và tiếp thị di động khi mà xu hướng sử dụng các thiết bị di động ngày một tăng cao.

Nếu một website không thân thiện với các thiết bị tìm kiếm thì khả năng cao website của bạn sẽ có thứ hạng thấp và việc tiếp cận khách hàng sẽ khó hơn. Vì thế đừng ngần ngại hãy sử dụng hình thức mobile marketing ngay từ bây giờ để mang lại hiệu quả kinh doanh cao tránh những tác động không tốt đến website, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

  1. Tiếp cận khách hàng thêm một lần nữa đơn giản hơn

Nếu bạn chỉ sử dụng các chiến lược marketing khác mà không sử dụng mobile marketing thì bạn sẽ chỉ có thể tiếp cận được những khách hàng sử dụng máy tính để bàn, laptop mà bỏ lỡ đi những khách hàng sử dụng thiết bị di động. Lúc này áp dụng phương pháp mobile marketing sẽ cách giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả, dù họ có bỏ lỡ quảng cáo trên máy tính thì quảng cáo vẫn có thể tiếp cận khách hàng khi họ sử dụng điện thoại di động

  1. Điện thoại di động đang trở thành thiết bị sử dụng rộng rãi hiện nay

Giờ đây, người dùng sử dụng các điện thoại di động nhiều hơn so với máy tính để bàn, laptop. Hầu hết mọi người thường lựa chọn điện thoại, máy tính bảng để xử lý công việc, tìm kiếm thông tin mua sắm sản phẩm bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Vì thế có thể thấy rằng nếu website của bạn không có một chiến lược tiếp thị trên điện thoại di động thì sẽ khó để website của bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng sử dụng điện thoại di động thay vì máy tính để bàn.

  1. Ảnh hưởng từ các yếu tố cá nhân

Doanh nghiệp khi bắt đầu hoạt động ai cũng sẽ xác định được lượng khách hàng tiềm năng tập trung vào đối tượng nào cũng như khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng có máy tính riêng cũng như không phải ai cũng mang máy tính cả ngày, sử dụng máy tính cả ngày.

Lúc này tiếp thị bằng điện thoại di động là một hình thức cá nhân hóa tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn tránh bị bỏ sót khách hàng từ đó tăng tỷ lệ từ khác hàng tiềm năng trở thành khách hàng thân thiết, khách hàng chọn mua sản phẩm của doanh nghiệp.

  1. Các trang mạng xã hội nơi cung cấp nền tảng quảng cáo chất lượng

Facebook cũng như các nền tảng xã hội khác hiện nay đã nhận thấy được tầm quan trọng của tiếp thị điện thoại di động vì thế mà ngày càng nhiều đơn vị phát triển nền tảng quảng cáo này nhằm tiếp cận khách hàng mục tiêu sử dụng điện thoại di động. Hiện nay, có khá nhiều doanh nghiệp tiếp cận quảng cáo trên các trang mạng xã hội vì thế mà phương thức quảng cáo mobile marketing sẽ mang lại hiệu quả trong khi hoạt động này vô cùng đơn giản chỉ diễn ra trong vài phút.

  1. Chi phí quảng cáo bỏ ra sẽ đắt lên từng ngày

Các hình thức quảng cáo truyền thống như phát tờ rơi, lên tivi… khiến người dùng bỏ ra chi phí khá là cao trong khi hiệu quả mang lại không được đảm bảo. Thậm chí chi phí này sẽ ngày càng tăng lên theo thời gian do nhu cầu sử dụng dịch vụ quảng cáo ngày tăng, người sử dụng dịch vụ quảng cáo ngày càng nhiều.

Khi mà xu hướng marketing online đang được khá nhiều doanh nghiệp kinh doanh quan tâm thì tại sao bạn không bắt đầu sớm chiến dịch mobile marketing ngay từ bây giờ khi mà chi phí trải nghiệm đang còn khá là rẻ. Đừng chờ đến khi phương pháp này được các doanh nghiệp áp dụng thì mình mới thực hiện bởi lúc này chi phí quảng cáo sẽ bị đẩy lên cao và điều này sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp.

Trên đây là những lý do giải thích tại sao các doanh nghiệp nên ưu tiên thực hiện các chiến dịch mobile marketing trong thời đại hiện nay. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó trong hoạt động marketing, kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu quý khách cần hỗ trợ tư vấn rõ hơn về dịch vụ thiết kế web, quảng cáo Facebook ads, quảng cáo Google ads hoặc hỗ trợ hoạt động marketing vui lòng liên hệ: 0987.468.234 để được EXPRO Việt Nam hỗ trợ, tư vấn một cách tận tình nhất, mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Chúc các bạn sớm thành công trên con đường kinh doanh của mình.

Bạn cần trợ giúp ?