Các phương pháp Marketing hiệu quả

Bạn đã Marketing cho doanh nghiệp mình bằng những phương pháp nào? Hiệu quả ra sao? Hãy cùng chúng tôi tham khảo các phương pháp Marketing hiệu quả trong thời kỳ Internet, mạng xã hội phát triển dưới đây để bạn có thể định hướng cho chiến lược quảng bá thương hiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ một cách phù hợp.

Mục tiêu của Marketing

1. Bám giữ khách hàng tiềm năng

Những khách hàng này là nguồn thu quan trọng của doanh nghiệp bạn. Hãy xây dựng hồ sơ của riêng từng khách hàng, thường xuyên email các chính sách ưu đãi, những thông tin có ích cho họ. Thể hiện sự quan tâm của bạn đối với họ bằng email hay bưu thiếp và trên đó không bao giờ quên kèm theo thông tin về công ty của bạn một cách khéo léo.

2. Marketing thương hiệu

Điều này ảnh hưởng rất lớn tới chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Hãy thử những cách đơn giản cho điều này:

(1) Xác định cấu trúc nền móng thương hiệu.

(2) Định vị thương hiệu.

(3) Xây dựng chiến lược thương hiệu.

(4) Xây dựng chiến lược truyền thông.

(5) Đo lường và hiệu chỉnh.

Các phương pháp Marketing hiệu quả

Marketing luôn đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp

Marketing được chia thành hai lĩnh vực: Marketing truyền thốngMarketing online. Mỗi phương pháp đều có những đặc điểm riêng và đều mang lại những hiệu quả kinh tế nhất định. (Nội dung đang xem: Cách làm Marketing hiệu quả)

Các phương pháp Marketing truyền thống cơ bản

1. Sản phẩm, dịch vụ miễn phí thông qua thẻ ưu đãi

Hãy cho khách hàng thấy rằng doanh nghiệp đánh giá cao và quan tâm đến họ bằng việc cung cấp cho họ những dịch vụ miễn phí. Khi doanh nghiệp dành cho khách hàng những ưu đãi thì doanh nghiệp đã tạo nên một mối liên hệ vững chắc với họ, biến họ trở thành những khách hàng thân thiết.

2. Xúc tiến tổ chức các sự kiện

Tài trợ hoặc tổ chức cho những sự kiện có ảnh hưởng đến xã hội. Gắn liền thương hiệu của bạn với sự kiện này, sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ nhanh chóng được công chúng biết đến.

3. Phát biểu trước công chúng

Bài phát biểu trước công chúng là một dịp để giới thiệu với mọi người về doanh nghiệp của bạn. Một bài phát biểu hay sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng.

4. Tổ chức các buổi hội thảo

Hội thảo được coi như khía cạnh thương mại của các chiến lược giới thiệu sản phẩm. Hội thảo được tổ chức cho các khách hàng thường là những doanh nghiệp muốn quảng bá và giúp khách hàng tìm hiểu sâu về những sản phẩm mới của doanh nghiệp. Trong buổi hội thảo, bạn đừng quên một việc quan trọng đó là làm quen và tạo mối quan hệ với các chủ doanh nghiệp khác, chủ động giới thiệu về doanh nghiệp mình một cách khéo léo. Đây là cơ hội để bạn có thể mở rộng các mối quan hệ trong kinh doanh và quảng bá thương hiệu.

Các phương pháp Marketing hiệu quả

Các buổi hội thảo là cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu và quảng bá thương hiệu

5. Các hoạt động từ thiện, tài trợ

Tham gia các hoạt động từ thiện như giúp đỡ người nghèo, tật nguyền hoặc tài trợ cho những chương trình lớn như gameshow, cuộc thi,…. Những hoạt động này sẽ giúp tạo nên ấn tượng tốt đẹp và đưa doanh nghiệp đến gần hơn với công chúng.

6. Hình thức tặng quà

Quà tặng có thể là bất cứ là một vật phẩm nào đó mà doanh nghiệp dành cho khách hàng để họ nhớ tới sản phẩm của bạn. Có nhiều đồ vật để doanh nghiệp có thể lựa chọn như: tách cà phê, bút bi, mũ và tất cả những gì mà bạn có thể làm là in tên, logo hoặc số điện thoại của công ty lên đó.

7. Kênh báo chí

Hãy tìm cách đưa công ty của bạn lên báo. Mỗi khi doanh nghiệp tiến hành thực hiện một việc gì đó đáng được đưa lên mặt báo, đừng ngại ngần đăng bài lên báo hoặc tạp chí vì có thể sẽ có nhiều người chú ý đến tin tức đó. Báo chí là một kênh thông tin rất quan trọng, có độ tin cậy cao và phạm vi ảnh hưởng rộng rãi.

8. Đưa thông tin doanh nghiệp lên các bản tin

Phương tiện truyền thông cũng là một kênh quảng bá cho doanh nghiệp. Bằng cách đưa bản tin, doanh nghiệp đã chứng tỏ họ làm chủ về lĩnh vực của mình và sẽ được công chúng biết đến nhiều hơn.

9. Chương trình khuyến mại

Các chương trình khuyến mại thường được mọi người chú ý. Thông qua các chương trình khuyến mại doanh nghiệp có thể quảng bá nhiều hơn nữa hình ảnh của mình. Bên cạnh đó, khuyến mại cũng là cơ hội để doanh nghiệp đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với người tiêu dùng và tạo điểm nhấn trong mắt công chúng.

10. Tặng phiếu giảm giá mua sản phẩm, dịch vụ

Nên tặng phiếu có giá trị từ 10% đến 15% giá hàng trở lên. Đây là cách ít tốn kém nhất để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm mới đồng thời có thể đo được hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo.

11. Tổ chức hội nghị giới thiệu những sản phẩm mới

Hội nghị giới thiệu sản phẩm mới là một cách cho phép doanh nghiệp giới thiệu sâu hơn về sản phẩm hay lĩnh vực của doanh nghiệp đó, thu hút công chúng biết đến sản phẩm mới, tạo ra cầu nối giữa khách hàng với doanh nghiệp.

12. Trưng bày hàng mẫu, sử dụng thử miễn phí

Doanh nghiệp có thể tặng hàng mẫu hoặc mời khách hàng đến dùng thử miễn phí. Rất nhiều khách hàng muốn mua sản phẩm song vẫn còn nhiều e ngại và chưa tin chắc lắm vào công dụng của nó. Vì thế việc cho dùng thử là cách tốt nhất để xoá tan nghi ngại của khách hàng.

13. Luôn nói lời cảm ơn

Để khách hàng cảm thấy mình được coi trọng, để họ tiếp tục mua sản phẩm của bạn, cách hay nhất là hãy nói lời cảm ơn đúng lúc. Bạn có thể cảm ơn sau khi họ mua hàng, sau một cuộc nói chuyện điện thoại, sau khi bạn tư vấn cho khách về sản phẩm. Lời cảm ơn có thể được viết trong thư, trên hoá đơn, giấy biên nhận hoặc cũng có thể là một lới nói trực tiếp.

Các phương pháp Marketing Online

Trong thời đại Internet và mạng xã hội phát triển mạnh như hiện nay, cho dù bạn đã biết hay chưa biết đến Marketing online thì trên thực tế nó rất quan trọng với công ty bạn. Marketing online được đánh giá là một trong những phương pháp quảng cáo hiệu quả nhất và mang lại giá trị kinh tế cao nhất trong tất cả các phương thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ hiện nay. Chúng ta có thể điểm qua một số phương pháp Marketing online hiệu quả dưới đây.

1. Dịch vụ SEO website

Bạn không thể bỏ qua phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà trên thế giới có rất nhiều người sử dụng Google và một số công cụ tìm kiếm khác như hiện nay. Dịch vụ SEO website luôn đảm bảo rằng trang web của bạn luôn hiển thị trong Top 10 hoặc Top 5 kết quả đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm mà phổ biến nhất là Google khi khách hàng có nhu cầu và gõ từ khóa tìm kiếm. Ví dụ: khi gõ từ khóa tìm kiếm thiết kế web nhanh, các bạn có thể thấy trang web của Thiết kế web nhanh (thietkewebnhanh247.com) hiển thị ở vị trí đầu tiên trong khu vực SEO keywords.

Website đứng Top 1 với từ khóa “thiết kế web nhanh”

Khi website của bạn đã nằm trong Top đầu các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google) thì doanh nghiệp của bạn sẽ có cơ hội được nhiều người biết đến và nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ sẽ chủ động liên hệ với bạn để mua hàng. Tìm hiểu thêm về dịch vụ SEO website tại: thietkewebnhanh247.com/dich-vu-seo-website/

2. Quảng cáo Google AdWords

Là cách quảng cáo dễ dàng và nhanh chóng trên Google và đối tác quảng cáo của Google, bất kể ngân sách của bạn nhiều hay ít. Quảng cáo AdWords hiển thị bên cạnh kết quả tìm kiếm trên Google của khu vực SEO keywords. Tìm hiểu thêm về quảng cáo Google Adwords tại: thietkewebnhanh247.com/quang-cao-google-adwords

Hai hình thức quảng cáo Google ở trên được đánh giá là mang lại hiệu quả tốt nhất trong tất cả các hình thức Marketing mà vẫn đảm bảo được vấn đề tiết kiệm chi phí. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về hai loại hình quảng cáo này để áp dụng vào công việc kinh doanh của mình, sao cho đạt được hiệu quả kinh doanh cao nhất.

3. Quảng cáo mạng xã hội

Không thể phủ nhận vai trò, lợi ích và hiệu quả của quảng cáo mạng xã hội ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể đưa quảng cáo, thông tin sản phẩm, dịch vụ của đơn vị mình lên các trang như Facebook, Google+, Zing Me, Twitter, … đồng thời tạo một kênh kết nối trực tiếp với khách hàng của mình trên mạng xã hội. Đây là một hình thức Marketing online hiệu quả cũng khá tốt vì hiện tại mạng xã hội đã trở nên phổ biến đối với nhiều tầng lớp và mọi lứa tuổi.

4. Quảng cáo rao vặt

Thương mại điện tử đem lại chính là sự tiết kiệm chi phí và tạo thuận lợi cho các bên giao dịch. Giao dịch bằng phương tiện điện tử nhanh hơn so với giao dịch truyền thống. Bạn có thể quảng bá website, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên hệ thống các website thương mại điện tử, các website rao vặt, các diễn đàn – Nơi có rất nhiều người truy cập để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ, đăng quảng cáo, giao dịch mua bán, …. Đây cũng là một trong những cách Marketing online phổ biến ở thời điểm hiện tại.

Có thể nói, thiết kế trang web chuyên nghiệp kết hợp các cách marketing hiệu quả là một phần rất quan trọng trong chiến lược quảng bá thương hiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mỗi đơn vị kinh doanh vì đây là nơi liên lạc và là cầu nối của doanh nghiệp bạn với khách hàng trên Internet.

Qua những nội dung ở trên, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc Marketing và những hiệu quả kinh tế mà nó mang lại. Việc áp dụng phương pháp Marketing truyền thống, Marketing online hay áp dụng song song cả hai phương pháp trên để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cũng còn tùy thuộc vào đặc thù lĩnh vực kinh doanh, quy mô và khả năng tài chính của từng doanh nghiệp.

Bạn đang có nhu cầu sở hữu một website để đăng tải thông tin về doanh nghiệp và thông tin sản phẩm, dịch vụ? Bạn đang kinh doanh và muốn quảng bá rộng rãi hình ảnh đến công chúng? Hãy liên hệ với chúng tôi. Là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế website và quảng cáo trực tuyến (SEO website, Google Adwords), trong nhiều năm qua, chúng tôi đã cung cấp hàng ngàn mẫu website bán hàng, website doanh nghiệp và dịch vụ quảng cáo trực tuyến (Marketing online) chuyên nghiệp cho rất nhiều đơn vị kinh doanh lớn nhỏ trên cả nước.

Đến với Thiết kế web nhanh, bạn sẽ được sở hữu một website chuyên nghiệp và được tư vấn miễn phí các phương pháp Marketting online như SEO website, Quảng cáo Google Adwords, Quảng cáo rao vặt, Quảng cáo mạng xã hội, …. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn các phương pháp để khách hàng chủ động tìm đến với doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ với công ty thiết kế website và quảng cáo trực tuyến Thiết kế web nhanh chúng tôi để bạn được tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, hiệu quả với mức chi phí hợp lý.

Xem thêm: Video phóng sự về xu hướng quảng cáo trực tuyến và hiệu quả của Marketing online

Xin cảm ơn và trân trọng kính chào!

Xem thêm: Tại sao cần thiết kế website thật chuyên nghiệp

Bạn cần trợ giúp ?