Làm thế nào để quảng bá website thương mại điện tử một cách hiệu quả?

Nói một cách đơn giản website thương  mại điện tử chính là một loại website bán hàng. Tại Việt Nam hiện nay có một số website thương mại điện tử đa ngành và xây dựng được thương hiệu, có chỗ đứng nhất định trong lòng khách hàng như Tiki, Lazada, yes24…Những trang web này thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày với hàng nghìn đơn hàng  cho mọi mặt hàng mà nó kinh doanh. Website của bạn mới ra đời? Nếu bạn không biết cách quảng bá cũng như không đưa website đến với người tiêu dùng thì website của bạn sẽ không được mọi người biết đến và dần lãng quên. Vì thế, bạn cần cho mình những phương thức quảng cáo phù hợp và hiệu quả. Với 6 phương pháp quảng bá website thương mại điện tử thiết kế web nhanh đưa ra mong rằng sẽ giúp ích một phần nào đó cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

website thương mại điện tử

Làm thế nào để quảng bá website thương mại điện tử một cách hiệu quả?

  1. Có một chiến lược SEO hợp lý, hiệu quả

Khi có một chiến lược SEO hợp lý, hiệu quả giúp tối hưu hóa website từ đó cải thiện vị trí website của bạn trên các công cụ tìm kiếm, điều này sẽ tăng lưu lượng truy cập và doanh số sẽ cao hơn vì thế SEO vô cùng cần thiết đối với mọi website, mọi lĩnh vực. Song cũng có nhiều yếu tố khác để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm SEO thì bạn chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian hoàn thành nó. Vì thế để không mất quá nhiều thời gian cho bạn hãy thiết kế website chuẩn SEO và tiếp tục các công việc còn lại.

Ngoài ra một yếu tố khác cũng cần phải xem xét chính là tốc độ tải website của bạn. Đây được xem là một yếu tố quan trọng giúp giữ chân khách hàng ở lại với website của bạn cũng như tăng lượng khách hàng tiềm năng. Tốc độ tải trang web cũng là một tiêu chí để google đánh giá thứ hạng của bạn trên thanh công cụ tìm kiếm.

  1. Chương trình khuyến mãi

Các chương trình khuyến mãi luôn là một phần quan trọng trong chiến lược marketing của bất kỳ doanh nghiệp nào ngay cả trước khi internet xuất hiện. Việc Sale giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp mình hơn

Khi hoạt động trên internet, thật tuyệt vời khi bạn kèm theo các chương trình khuyến mãi, giảm giá. Điều  này giúp thu hút được nhiều khách hàng biết đến bạn cũng như ghé thăm website của bạn hơn. Người tiêu dùng luôn thích thu được lợi ích vì thế hãy đưa ra những lợi đề nghị hấp dẫn, họ sẽ ngay lập tức hưởng ứng website của bạn.

  1. Tạo một Blog

Viết Blog đang trở thành một cách quảng bá website hiệu quả bởi chi phí không quá cao trong khi khả năng thu hút khách hàng tiềm năng lại là rất lớn. Khi khách hàng đã biết đến blog của bạn thì bạn hãy cho họ biết đến sản phẩm cũng như website của bạn. Với phương pháp này, chắc chắn bạn sẽ có thêm một lượng khách hàng ổn định từ đó giúp quảng bá website của bạn hiệu quả hơn.

  1. Quảng cáo trả phí

Chi phí để trả cho các chương trình quảng cáo khá cao tuy nhiên hiệu quả nó mang lại cũng không hề nhỏ. Nếu bạn có thể duy trì tỷ lệ chuyển đổi cao, thì quảng cáo trả phí cũng là một phương pháp đáng sử dụng để có thể mang lại lợi nhuận cho bạn

  1. Sử dụng mạng xã hội

Facebook, zalo… đang trở nên phổ biến ở Việt Nam. Vì thế, sẽ thật lãng phí nếu bạn không biết tận dụng những trang mạng xã hội ngày để quảng bá website thương mại điện tử của mình. Khi bạn bắt đầu một chiến lược marketing trên mạng xã hội thì chắc chắn bạn sẽ thu về một kết quả đáng kể trong thời gian ngắn trong khi không phải bỏ ra một chi phí nào cho những chiến lược quảng cáo này.

Có rất nhiều chiến lược marketing khác nhau trên mạng xã hội như đăng các liên kết với những nội dung thu hút đối tượng mục tiêu của bạn sau đó hướng họ về website của bạn… Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên chọn ra những chiến lược phù hợp nhất với trang web thương mại điện tử của bạn.

  1. Cung cấp các mẫu thử nghiệm

Đây là một chiến lược mang lại hiệu quả vô cùng lớn nhưng khá nhiều doanh nghiệp không sử dụng. Nếu bạn tự tin về sản phẩm, chất lượng của mình tốt thì đây được xem là một phương pháp nên thử. Ngoài ra, khi cung cấp các mẫu thử nghiệm thì các thông tin phản hồi của khách hàng sẽ giúp sản phẩm của bạn ngày càng cải thiện hơn, ngày một tốt hơn đáp ứng thị trường một cách tốt nhất.

Xem thêm: Thiết kế web bán hàng

Mỗi website thương mại điện tử lại có cách thức hoạt động, sản phẩm kinh doanh khác nhau chính vì thế mỗi một website lại cần một chiến lược quảng bá riêng biệt, hiệu quả. Trên đây là 6 phương pháp để quảng bá website thương mại điện tử hiệu quả. Mong rằng sẽ giúp ích một phần nào đó cho hoạt động kinh doanh của bạn. Nếu có nhu cầu thiết kế website thương mại điện tử cũng như các dịch vụ SEO hãy đến với chúng tôi: 0987.468.234để được hỗ trợ và tư vấn một cách tốt nhất.

 

 

 

Bạn cần trợ giúp ?