Những điều chúng tôi đã học được từ Tài liệu Hướng dẫn về Tìm kiếm Google 160 trang

Những điều chúng tôi đã học được từ Tài liệu Hướng dẫn về Tìm kiếm Google 160 trang

Google đã có rất nhiều để phòng ngừa. Nó muốn đảm bảo người dùng của nó duy trì một trải nghiệm tổng thể tuyệt vời. Nó muốn đảm bảo rằng các quản trị web không thể giả mạo thao tác hệ thống xếp hạng của mình. Nó cũng muốn ngăn chặn bất kỳ đối thủ cạnh tranh từ sao chép trực tiếp các thuật toán của nó hoặc cannibalizing lưu lượng truy cập của nó. Tất cả những lý do này giải thích lý do tại sao Google thường rất bí mật và khó nắm bắt về những gì nó cần phải tính đến khi tính toán các xếp hạng-ngoại trừ bây giờ, nó đã phát hành một tài liệu lớn 160 trang rộng rãi chi tiết các yếu tố cần xem xét.

Nguyên tắc này được gọi là Nguyên tắc Chất lượng tìm kiếm và bạn có thể đọc tài liệu cho chính mình-nếu bạn dám. Đó là một quá trình tốn nhiều thời gian nhưng đáng làm, vì tài liệu đã làm rõ nhiều giả thuyết mà cộng đồng SEO đã làm trong quá khứ và cho thấy một số yếu tố mới mà bạn có thể chưa nhận ra được tính đến.

Thời gian là quý giá, vì vậy thay vì gửi bạn đến để đọc tài liệu cho chính mình, tôi đã trải qua nó với một lược có răng để mang lại cho bạn một số trong những điều quan trọng nhất từ chúng:

Lời cảnh báo về bản chất của tài liệu

cảnh báo về bản chất của tài liệu

Trước tiên, hãy để tôi giải thích tại sao tài liệu là quan trọng và tại sao bạn không nên quá hào hứng. Một số SEO đang công bố tài liệu này như là một số công thức kỳ diệu cho bất kỳ doanh nghiệp nào xếp hạng cho bất kỳ từ khoá nào. Thật không may, không có cheat mã ở đây. Không có phím tắt hoặc lỗ hổng để tận dụng. Google không mô tả chi tiết tất cả các điểm tốt hơn của thuật toán công cụ tìm kiếm của nó; Thay vào đó, nó giải thích quan điểm của nó về những gì làm cho trang web “tốt”, và làm thế nào quản trị web có thể cải thiện trang web của họ cho phù hợp. Nó vẫn phải mất rất nhiều công việc, và không phải mọi thứ có thể được giảm xuống thành một câu trả lời đơn giản, khách quan, nhưng trong quá trình 160 trang này, Google đã làm được rất nhiều việc giải thích, làm rõ và giới thiệu các khái niệm quan trọng cho tìm kiếm.

YMYL-Điều gì quan trọng nhất?

YMYL-Điều gì quan trọng nhất?

 

Trước đây, hướng dẫn của người quản lý, Google giới thiệu từ viết tắt YMYL, viết tắt của “tiền của bạn hoặc cuộc sống của bạn”. Từ viết tắt này đề cập đến các trang và trang web mà Google tìm thấy – những thứ có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến tiền bạc hoặc cuộc sống của bạn. Ví dụ về tiền, cửa hàng trực tuyến có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của bạn và cung cấp cho bạn một sản phẩm để đổi lấy tiền của bạn. Ví dụ như cuộc sống, một cơ sở dữ liệu y tế có thể giúp bạn tìm ra liệu bạn có cần phải đi đến bệnh viện hay không.

 

Các trang liên quan đến tiền bạc hoặc cuộc sống được giữ cho một tiêu chuẩn cao hơn nhiều so với các trang khác – chúng được đánh giá nghiêm ngặt hơn, và những câu hỏi liên quan đến chúng được diễn giải cẩn thận hơn. Do đó, bạn phải ưu tiên các trang này và dành nhiều thời gian hơn để đảm bảo chúng là chính xác, thích hợp và hữu ích.

E-A-T – Từ viết tắt Tiếp tục

E-A-T - Từ viết tắt Tiếp tục

Tất cả chúng ta đều biết Google thích xếp hạng các trang web “chất lượng” cao, nhưng điều gì làm cho chúng có chất lượng cao? Google giới thiệu một chữ viết tắt mới-E-A-T-đó là viết tắt của chuyên môn, authoritativeness, và đáng tin cậy. Các chuyên môn hiện diện trên một miền chức năng trên một cấp độ cá nhân. Ai đang viết nội dung trên trang web của bạn? Ai là quản trị trang web của bạn? Nhóm cốt lõi của bạn là ai? Google thu thập thông tin này những người chơi nổi tiếng nghiêm túc trong ngành của bạn có thể làm tăng danh tiếng của bạn, trong khi những người mới đến hoặc những người chưa biết có thể làm cho nó trở nên tồi tệ.

Tính ủy quyền hoạt động theo cùng một cách, nhưng đối với miền của bạn chứ không phải là người của bạn. Tên miền của bạn được đề cập ở đâu? Ai đang đề cập đến nó? Làm thế nào nổi tiếng là nó trên web?

Đối với tính đáng tin cậy, có một số yếu tố khác ở đây. Nội dung của bạn được sao lưu với nghiên cứu? Bố cục trang của bạn có mời, không đe doạ và không spam không? Trang web của bạn có lịch sử tạo ra những ấn tượng tốt đẹp về người khác và nhìn thấy những giao dịch tích cực?

Yếu tố Danh tiếng

Yếu tố Danh tiếng

Khi đào sâu vào các yếu tố danh tiếng cho một trang web, Google thừa nhận tầm quan trọng của các nguồn bên thứ ba để xác nhận. Ví dụ, được liệt kê hoặc trích dẫn trong Wikipedia sẽ tự động lấy đi một số thẩm quyền. Đối với các ngành nhất định, được liệt kê trong thư mục ngành hàng hoặc danh sách chuyên nghiệp cũng có thể giúp đỡ. Điều quan trọng là làm cho doanh nghiệp của bạn được liệt kê và được công nhận trong mọi danh sách quan trọng – không đủ để có nhiều liên kết ngược (mặc dù điều đó vẫn quan trọng).

Hiển thị nội dung và khả năng truy cập

Hiển thị nội dung và khả năng truy cập

Nội dung của bạn là một phần quan trọng nhất của trang web của bạn, vì vậy điều quan trọng là giữ cho nó hiển thị và có thể truy cập vào mọi lúc. Hy vọng rằng, nội dung của bạn đã đáp ứng các tiêu chí E-A-T mới của Google, vậy ngoài đó, bạn sẽ cần phải làm cho người dùng dễ dàng đọc. Thứ nhất, trang web của bạn cần phải thân thiện với thiết bị di động-đó là điều bắt buộc. Sau đó, phần lớn nội dung quan trọng của bạn cần phải là “trong màn hình đầu tiên” trên mọi thiết bị chính. Giảm thiểu cuộn càng nhiều càng tốt.

Bạn cũng sẽ muốn bắt đầu chú ý nhiều hơn đến nội dung bổ sung, một khái niệm tương đối mới mà Google giải thích trong tài liệu. Nội dung bổ sung bao gồm những nội dung như video, liên kết, và sự tinh tế về các mặt, trên cùng hoặc dưới cùng của các trang của bạn.

Nhu cầu được đáp ứng

Khi nói đến việc xác định cách một trang được xếp hạng cho một truy vấn nhất định, Google kêu gọi một hệ thống “đáp ứng nhu cầu”, từ “không không đáp ứng” đến “đáp ứng đầy đủ”, “gặp nhau” và “gặp” . Làm thế nào trang của bạn xếp hạng cho điều này phụ thuộc vào mức độ chặt chẽ bạn có thể trả lời truy vấn của người dùng. Nếu người dùng đang tìm kiếm một sản phẩm cụ thể và bạn có một trang dành riêng cho sản phẩm đó, bạn có cơ hội xếp hạng là “hoàn toàn đáp ứng”. Mặt khác, nếu người dùng có một yêu cầu cụ thể về cách tạo ra và bạn chỉ có nội dung nói về chủ đề nói chung, bạn chỉ có thể nhận được đánh giá nhu cầu “hơi được đáp ứng” Bài học ở đây là bao gồm càng nhiều thông tin chi tiết cụ thể càng tốt và luôn giữ những nhu cầu của người dùng của bạn.

Biết và Tìm hiểu các truy vấn đơn giản

Google dành một ít thời gian để nói về “biết về các truy vấn” và “biết các truy vấn đơn giản”, đó là các truy vấn có thể được trả lời ngắn gọn. Biết các truy vấn đơn giản là các truy vấn có thể được trả lời khách quan trong khoảng một hoặc hai. Biết các truy vấn phức tạp hơn một chút, lên tranh luận, hoặc khó có thể ghim xuống. Dù bằng cách nào, đối với nội dung của bạn được xếp hạng hoặc sử dụng cho câu trả lời như vậy, bạn cần có thể trả lời trực tiếp những câu hỏi của người dùng một cách ngắn gọn. Khi trình bày “làm thế nào”, “tại sao” hoặc các nội dung khác trả lời câu hỏi, hãy bắt đầu đưa một phiên bản ngắn của câu trả lời gần phía trên cùng của nội dung của bạn (và chỉnh sửa nó hơn nữa trong phần).

Thủ thuật cập nhật nội dung

Những hướng dẫn này cũng tiết lộ rằng Google đang sử dụng một máy định tuyến để đánh giá ngày phát hành đúng nội dung của bạn. Nếu bạn đang cố gắng làm cho trang web của bạn được cập nhật thường xuyên hơn là cập nhật lại các mẩu cũ, bây giờ Google sẽ có thể bắt kịp chương trình của bạn. Điều này cũng đúng nếu bạn đang cố gắng để backdate phần lưu trữ cũ của nội dung.

Các thủ thuật khác và các chương trình

Như mọi khi, Google chắc chắn liệt kê và lên án các phương pháp mũ đen và các kế hoạch lôi kéo có thể ngăn bạn xếp hạng thành công. Chúng bao gồm những thứ như xây dựng liên kết spam, hỗ trợ lừa đảo, viết nội dung có chất lượng thấp và nhồi nhét từ khoá vào nội dung của bạn. Hy vọng rằng, bây giờ, bạn đang ở xa các loại chiến thuật. Hầu hết trong số họ là rất khôn ngoan và dễ dàng để tránh, do đó, không lo lắng về bất kỳ bất ngờ cropping lên ở đây. Nếu bạn đang tham gia vào luyện tập mũ đen, bạn thường biết bạn đang làm việc đó. Google nói rõ rằng bạn không thể tránh khỏi những điều này nữa.

Giữ những gì bạn đang làm-chủ yếu

Đối với những người bạn nghĩ “Tôi đã biết hầu hết các điều này,” bạn một phần đúng. Hầu hết các thực tiễn tốt nhất trong việc cung cấp nội dung chất lượng SEO, tránh việc thực hiện mũ đen và v.v … vẫn là phương pháp hay nhất. Những tiết lộ quan trọng ở đây có tính đặc thù. Chúng tôi biết Google đánh giá cao một số trang hơn những trang khác, nhưng chúng tôi không biết rằng “tiền bạc” và “cuộc sống” là những điểm chính cần được xem xét. Chúng tôi biết rằng Google thích các trang web “có chất lượng” và “có thẩm quyền” nhưng chúng tôi không bao giờ biết được mối quan hệ giữa chuyên môn, tính ủy quyền và đáng tin cậy như Google đã đưa ra ở đây.

Điểm mấu chốt của bạn là tiếp tục theo đuổi các phương pháp hay nhất, nhưng hãy suy nghĩ cẩn thận về những phát hiện mới này và làm thế nào bạn có thể cải thiện chiến lược của mình cho tốt hơn. Nếu bạn có thời gian, tôi khuyến khích bạn đọc toàn bộ tài liệu – nếu không có gì khác, nó sẽ củng cố ý tưởng của bạn về cách tìm kiếm hoạt động và giúp bạn tiếp cận gần hơn với cách suy nghĩ của Google (luôn là điều tốt cho tìm kiếm của bạn)

 

Bạn cần trợ giúp ?