Làm sao để tăng lượng truy cập traffic hiệu quả cho trang web của doanh nghiệp

Làm sao để tăng lượng truy cập traffic  hiệu quả cho trang web của doanh nghiệp

Website đang là một trong những công cụ marketing hiệu quả đang được các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh hướng đến. Tuy nhiên làm sao để website phát huy được hiệu quả, tiếp cận khách hàng mục tiêu mà khách hàng hướng đến, tăng khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp khác, mang lại nguồn lợi nhuận tốt cho doanh nghiệp thì không phải ai cũng biết. Và tăng lương traffic chính là một trong những cách tạo sự uy tín cho website từ đó giúp Google đánh giá cao, website sẽ có thứ hạng cao hơn trên các trang tìm kiếm, tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là làm sao để tăng lượng Traffic thì không phải ai cũng biết. Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động thiết kế web, digital marketing. EXPRO Việt Nam xin chia sẻ cho bạn cách để tăng traffi hiệu quả cho website của doanh nghiệp.

Làm sao để tăng lượng truy cập traffic hiệu quả cho trang web của doanh nghiệp

Sử dụng các hình thức quảng cáo mất phí

Sử dụng các hình thức quảng cáo trả tiền là một trong những cách tăng traffic hiệu quả và đơn giản nhất. Một số hình thức quảng cáo trả phí mà bạn có thể tham khảo như Google Adwords, quảng cáo banner trên các trang web khác, Facebook, trên các diễn đàn.

Đây là một hình thức quảng cáo trả tiền vì thế bạn nên xem xét và điều chỉnh chiến lược quảng cáo sao cho phù hợp với ngân sách nhưng vẫn đảm bảo tiếp cận khách hàng mục tiêu tối đa nhằm đảm bảo tăng lượng truy cập, tăng doanh thu trong khi chi phí quảng cáo hợp lý, tối ưu hóa lợi nhuận, mang lại lợi ích thật sự cho doanh nghiệp.

Tận dụng các mạng xã hội

Facebook, Youtube… đang là một trong những trang mạng xã hội được Google đánh giá cao với lượng truy cập vô cùng lớn đa dạng lứa tuổi, giới tính. Đây được xem là cách để thu hút người dùng hiệu quả vì thế đừng ngần ngại hãy tận dụng tối đa nguồn lực mạng xã hội để chia sẻ những hình ảnh chân thực, đẹp mắt nhằm thu hút người dùng, đưa thương hiệu đến gần hơn với người dùng, tăng thêm uy tín cho thương hiệu của doanh nghiệp.

Tăng traffic website từ mạng xã hội

Vì thế bên cạnh việc quảng bá website, cung cấp các nội dung chất lượng trên trang web thì việc quảng cáo trên các trang mạng xã hội, lập các tài khoản, page có nội dung thu hút chắc chắc sẽ tạo được sự quan tâm tốt cho người dùng. Từ đó giúp cho website có được lượng truy cập tốt hơn, lan truyền một cách rộng rãi bằng cách chia sẻ các bài viết với các link dẫn tới website của bạn.

Tối ưu hóa giao diện mobile

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện đại, smartphone đang là một trong những thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Thậm chí theo thống kê số lượng người dùng smartphone để truy cập vào mạng internet còn cao hơn so với số lượng người dùng truy cập mạng internet bằng máy tính bởi sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian mà nó mang lại. Lúc này website của bạn nếu không thân thiện với các thiết bị di động thì bạn sẽ bỏ qua lượng lớn khách hàng tiềm năng này. Lúc này người dùng sẽ rời bỏ website của doanh nghiệp và tìm đến các đối thủ cạnh tranh có website tương thích với các thiết bị di động.

Vì thế hãy đảm bảo rằng website tối ưu thân thiện với các thiết bị di động nhằm đảm bảo hiển thị tốt các thiết bị di động từ điện thoại di động, smartphone cho đến máy tính bảng thông minh.

Tăng lượng traffic thông qua chế độ Email Marketing

Email Marketing là một trong những công cụ tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả, tăng lượng truy cập trang web.

Khi mà giờ đây hầu hết ai cũng sẽ có ít nhất một địa chỉ email cho mình. Bạn chỉ cần thu nhập dữ liệu của người dùng và gửi những thông tin bổ ích cho họ. Thông thường sẽ gửi cho họ những thông tin bổ ích, hấp dẫn như các chương trình khuyến mãi, giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ mới… Bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng bài viết trên trang web để thu hút người dùng, tránh việc cung cấp nội dung nghèo nàn khiến người dùng cảm thấy khó chịu, rời bỏ website ngay lập tức.

Bên cạnh sử dụng dịch vụ Email Marketing thì bạn có thể sử dụng thêm các dịch vụ như Sendy, AWeber….

Đầu tư viết nội dung chất lượng tốt hơn

Một trang web có nội dung chất lượng thì chắc chắn khách hàng sẽ đánh giá cao và tìm đến để tìm kiếm thông tin, kiến thức bổ ích cho mình. Và ngược lại một trang web có nội dung nghèo nàn, chất lượng bài viết không tốt thì chắc chắn người dùng sẽ không thể ấn tượng và ghé thăm bạn vào lần sau. Vì thế đừng ngần ngại hãy tập trung đầu tư cho mình một trang web chuyên nghiệp với nội dung chất lượng, đầy đủ, kích thích người đọc để tìm hiểu nhiều hơn về website của doanh nghiệp thậm chí còn giới thiệu thêm người dùng tìm đến trang web của bạn.

Tăng lượng traffic từ Short URL

Short URL là những trang được đánh giá là có độ uy tín cao đối với bộ máy tìm kiếm. Nó sẽ giúp cho link của bạn ngắn đi, dễ dàng tiếp cận hơn, thân thiện với người dùng…. Bạn có thể tham khảo một số short URL phổ biến mà bạn có thể tham khảo lựa chọn như: goo.gl, adf.ly, bitly.com, expro.vn

Hi vọng rằng những chia sẻ này chắc chắn sẽ đưa ra cho bạn những thông bổ ích giúp ích một phần nào đó cho quý khách hàng trong việc xây dựng và phát triển website. Nếu quý khách cần thiết kế web và hỗ trợ tư vấn tốt hơn về dịch vụ thiết kế website, báo giá thiết kế web vui lòng liên hệ: 0987.468.234 –  0989.069.632 hoặc gửi yêu cầu vào địa chỉ Email: [email protected]. EXPRO Việt Nam – Công ty thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp tại Tp.Hồ Chí Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, phục vụ quý khách một cách tận tình nhất.

Bạn cần trợ giúp ?